Đang Trực Tuyến

143 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 94 khách và 48 robots

Bitcoin là gì? Đầu tư Bitcoin có những rủi ro nào cần biết?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi dancingshop2, 11 Tháng tư 2023.

 1. dancingshop2

  dancingshop2 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10
  Bitcoin là gì?

  Bitcoin (BTC) là tiền mã hóa được biết đến là loại tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung - một hình thức tài chính dựa trên công nghệ blockchain và không phụ thuộc vào các bên trung gian. Đồng Bitcoin được mã hóa dưới dạng mã nguồn mở dùng để trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet, giao dịch theo hình thức ngang hàng trong mọi giao dịch.

  Hiện Bitcoin là đồng tiền đứng vị trí thứ nhất trong danh sách những đồng điện tử có vốn hóa lớn trên thị trường. Mức lưu trữ giá trị và tốc độ tăng trưởng của Bitcoin những năm gần đây tăng theo cấp số nhân đã thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều tổ chức lướn, thậm chí cả phố Wall. Khối lượng giao dịch với mứu giá hơn 42.000USD/1 BTC mỗi ngày vẫn là con số khổng lồ chứng tỏ các nhà đầu tư yêu thích và kỳ vọng về nó.

  Lịch sử hình thành của Bitcoin

  Satoshi Nakamoto là người được nhắc đến nhiều nhất khi ai đó hỏi người tạo ra Bitcoin nhưng thực tế chưa có bằng chứng nào xác minh rằng Satoshi là nhân vật hay tổ chức. Vào ănm 2010, cộng đồng phát triển đồng tiền Bitcoin dần mất liên lạc với Satoshi sau khi Satoshi đưa khóa báo động mạng lưới Bitcoin bị tấn công cho Gavin Andresen. Đến nay người tạo ra Bitcoin vẫn là một ẩn số.

  Vào năm 2007 thì Bitcoin được Satoshi bắt đầu và ông tin rằng có thể thiết kế được một hệ thống giáo dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau. Đến năm 2008 thì tên miền Bitcoin. Orh được đăng ký và nhắc đến lần đầu tiên vào 31/08/2008 trong bản báo cáo bạch về phương thức thanh toán ngang hàng của Satoshi. Vào ngày 03/01/2019 thì Bitcoin chính được đưa vào sử dụng với khối Bitcoin đầu tiên có tên Genesis Block. Giao dịch đầu tiên được thực hiện giữa Satoshi và nhà mật mã học tại Hal Finney vào ngày 12/01/2009 với số lượng 10 BTC ngay vào thời điểm phần mềm Bitcoin được phát hành, đánh dấu sự ra đời của đồng tiền điện tử không chịu sự kiểm soát và ảnh hưởng của chính phủ hay ngân hàng trung ương của bất kỳ quốc gia nào.

  Các đặc tính quan trọng của Bitcoin

  - Tính phi tập trung: Mạng lưới Bitcoin xây dựng dưới dạng không tập trung, không có máy chủ hoạt động, không do bất cứ một cơ quan nào kiểm soát do đó khó có thể bị thao túng hay đánh sập. Ngoài ra việc quản lý phi tập trung không qua trung gian có thể tiết kiệm chi phí và trao quyền cho những người tham gia.

  - Tính ẩn danh: Bất cứ ai tham gia vào mạng lưới Bitcoin cũng đều có quyền lợi như nhau và thực hiện giao dịch một cách ẩn danh. Người đầu tư không cần phải xác minh danh tính hay bất cứ điều gì khác để được vào mạng lưới giao dịch Bitcoin. Và đặc tính này sẽ có thể bị một số tội phạm khủng bố, hay rửa tiền.

  - Tính minh bạch: Hệ thống Bitcoin sẽ lưu lại chi tiết các thông tin giao dịch của người chơi trên Bockchain. Người tham gia có thể biết được một địa chỉ chưa Bitcoin với số lượng bao nhiêu nhưng không biết được người đang giữ số bitcoin đó là ai.

  - Phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch nhanh: Việc thanh toán Bitcoin có thể thực hiện ngay chỉ trong vài phút đồng thời phương thứuc thanh toán của Bitcoin hoàn toàn không có bên thứu ba nên chỉ xử lý giao dịch và phí cho thợ đào Bitcoin mà không phải mất thêm phí cho trung gian.

  - Không thể hoàn trả: Khi Bitcoin đã được chuyển đi thì sẽ không lấy lại được trừ trường hợp được người nhận gửi. Bởi thông tin đã được ghi vào Blockchain chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các node trong hệ thống.

  Cách hoạt động của Bitcoin

  Về phần công nghệ nền tảng, mạng lưới Bitcoin còn chia sẻ một cái sổ cái công có tên là Blockchain - đây là nơi chưa mọi giao dịch từng được thực hiện. Sổ cái lưu giữ số này được bỏ trong các "block". Nếu bất kỳ ai có ý thay đổi một chữ hoặc một số trong các block giao dịch thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các block tiếp theo. Khi người đầu tư thực hiện giao dihcj thì máy tính sẽ xác định giao dịch đó. Nếu không có bất kỳ gian lận nào thì sẽ được thêm vào sổ cái hay chính là chuyển tiền thành công.

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP

  VOOPOO Vinci Royal Edition New Version 15W Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  VAPTIO Avocado Baby 22W Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  ASPIRE Favostix 30w – Thiết bị Pod System Chính Hãng

  LOST VAPE URSA NANO Kit 18W – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  NEVOKS Feelin C1 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng


  VINS 18K/24K Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này