Đang Trực Tuyến

536 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 514 khách và 18 robots
 1. 8livefund,
 2. mksport1

Bitcoin hay Ethereum sẽ nhanh chân chạm các ngưỡng kỷ lục mới trước?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi shopdancing, 12 Tháng năm 2023.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP

  HOTLINE ZALO: 0971.829.269

  Vị thế của Bitcoin

  Những biến động của bitcoin không có gì bất thường khi so với nhiều đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Việc phát triển công nghệ blockchain (chuỗi khối) - nền tảng của bitcoin đã diễn ra khá chậm chạp, khiến bitcoin phần lớn chỉ đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị hay một lựa chọn thanh toán tại các địa điểm chấp nhận nó.

  Bản cập nhật Taproot gần đây nhất của bitcoin hy vọng sẽ thay đổi điều đó, thông qua nâng cao tính linh hoạt của đồng tiền điện tử này để tham gia sâu hơn vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) nói chung và hợp đồng thông minh nói riêng - một lĩnh vực mà Ethereum cùng với nhiều đồng tiền nhỏ hơn đang chiếm ưu thế.

  Điểm hấp dẫn nhất của Bitcoin ở chỗ nó đóng vai trò là tiêu chuẩn của ngành công nghiệp khi nhắc đến tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư không chú trọng tới thị trường tiền điện tử thậm chí có thể không nhận ra rằng thực sự có hàng nghìn sự lựa chọn thay thế cho bitcoin.

  Trong khi đó, rất nhiều Giám đốc điều hành (CEO) ASPIRE 10th Anniversary Limited Edition có tư duy tiến bộ và sức ảnh hưởng lớn, bao gồm tỷ phú Elon Musk của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, cựu CEO Jack Dorsey của mạng xã hội Twitter và nhà đồng sáng lập Michael Saylor của công ty nghiên cứu thị trường MicroStrategy đã đầu tư một phần đáng kể tiền nhàn rỗi của công ty họ vào bitcoin.

  Ethereum không nhận được sự ủng hộ như vậy từ giới lãnh đạo doanh nghiệp. Thậm chí, công ty dịch vụ thanh toán điện tử Block của ông Dorsey giới hạn các tài khoản quan tâm đến tiền điện tử chỉ tiếp xúc và giao dịch bitcoin.

  Landry's - nhà điều hành đa lĩnh vực bao gồm các nhà hàng, khách sạn và sòng bạc - gần đây đã cập nhật ưu đãi khách hàng thân thiết cho các nhà hàng của mình. Giờ đây, khách hàng có thể chốt số điểm thưởng của họ theo giá bitcoin.

  Ở tầm quốc gia, El Salvador OXVA Xlim V2 Limited 3rd Anniversary hồi tháng 9/2021 đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền điện tử bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin.

  Theo luật này, Bitcoin được sử dụng hợp pháp, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà thể nhân hoặc pháp nhân nhà nước hay tư nhân yêu cầu thực hiện.

  Giới quan sát cho rằng các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin rất DIGIFLAVOR Digi-U Pod Kit khó nhận được những đãi ngộ này. Và đó chính là một điểm đảm bảo duy trì tính hấp dẫn cũng như vị thế của bitcoin.

  Cơ hội của Ethereum

  Đối với các nhà giao dịch tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm hơn, sức hấp dẫn của Ethereum là không thể tranh cãi. Mặc dù thấp hơn gần một nửa khi tính theo giá trị vốn hóa thị trường, Ethereum đã vượt qua bitcoin về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance trong quý 2/2021.

  Ethereum, với công nghệ blockchain có thể lập trình của nó, đã trở thành "trái tim" trong hơn 3.000 ứng dụng phi tập trung (dApps).

  Song một điểm yếu lớn của cả bitcoin và Ethereum là chúng tiêu tốn rất nhiều năng lượng để khai thác và di chuyển. Điều này ảnh hưởng đến số lượng giao dịch có thể được xử lý, cũng như các chi phí liên quan.

  Tuy nhiên, sự chuyển đổi của Ethereum từ mô hình proof-of-work (bên tham gia phải giải các bài toán phức tạp để hợp thức hóa các khối trong chuỗi và nhận lại phần thưởng là các coin mới) sang proof-of-stake BP Mods Lightsaber Model L (bên tham gia phải đóng góp một lượng coin để xác nhận giao dịch trên khối, bảo đảm khối mới hợp lệ trước khi được nhận thưởng dựa trên tỷ lệ đóng góp). Quá trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2022, qua đó giúp giảm bớt rất nhiều mối quan tâm đến vấn đề năng lượng nêu trên.

  Một khi quá trình chuyển đổi kết thúc, sự phổ biến của Ethereum chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều khi đồng tiền này sở hữu nhiều chức năng hơn và đóng vai trò như một công cụ tài chính kỹ thuật số nhanh và rẻ hơn.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này