Đang Trực Tuyến

520 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 496 khách và 23 robots

Bitcoin có phải là hàng hoá không?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Admin, 2 Tháng mười hai 2020.

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Tiền ảo Bitcoin được công nhận là hàng hóa!

  Bitcoin chính thức được Mỹ công nhận là hàng hoá. Theo điều luật vừa được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai công bố, Bitcoin đã chính thức được đưa vào danh sách giao dịch. Giờ đây, đồng tiền ảo được công nhận chính thức là một loại hàng hóa cơ bản, giống dầu thô hay lúa mì.

  Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

  Nếu một công ty muốn vận hành nền tảng giao dịch dựa trên hàng hóa (Bitcoin) phái sinh hay tương lai, họ cần đăng ký để trở thành đại lý hoán đổi hoặc tham gia thị trường hợp đồng chỉ định, giống như CME Group. Và Coinflip – mục tiêu nhắm đến cho các hành động của CFTC – sẽ không còn là công ty duy nhất cung cấp nền tảng giao dịch dựa trên hàng hóa (Bitcoin) phái sinh hay tương lai.

  [​IMG]

  Tuy chỉ áp dụng ở Mỹ, nhưng với quy mô thị trường giao dịch hàng hóa của mình, điều luật này có thể sớm tác động để làm thay đổi quy định ở các sàn giao dịch hàng hóa

  Mới đây, trên trang facebook cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Công ty chứng khoán SSI nhận định: "Việt Nam cần sớm có khung pháp lý thừa nhận bitcoin là một loại hàng hoá và bắt buộc giao dịch qua sàn giao dịch tập trung để nhà nước giám sát và thu thuế cũng như kiểm soát các nhóm tội phạm lừa đảo lợi dụng sự hiếu kỳ cũng như nhu cầu đầu tư thật của người dân."
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này