Đang Trực Tuyến

403 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 365 khách và 33 robots

Altcoin khác Bitcoin như thế nào?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 15 Tháng mười một 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Altcoin khác Bitcoin như thế nào

  Chắc hẳn chúng ta không còn thấy xa lạ với Altcoin và Bitcoin mỗi khi đầu tư giao dịch mua và bán tiền điện tử. Câu hỏi được đặt ra, Altcoin khác Bitcoin như thế nào? Đó luôn là vấn đề được các nhà đầu tư mua và bán tiền điện tử quan tâm và tìm hiểu về Altcoin, Bitcoin. Chủ đề chưa bao hạ nhiệt và hết hot trên thị trường thế giới lẫn Việt Nam. Để trả lời cho câu hỏi Altcoin khác Bitcoin như thế nào đòi hỏi mỗi người phải có kiến thức, sự hiểu biết sâu rộng về tiền điện tử để so sánh, làm rõ vấn đề cho mọi người đọc dễ hiểu và dễ tiếp thu về tiền điện tử.


  [​IMG]

  Altcoin là gì?

  Alt có nghĩa là thay thế. Coin có nghĩa là tiền điện tử. Altcoin là loại tiền điện tử thay thế cho Bitcoin.

  Như mọi người đã biết Bitcoin là đồng cryptocurrency xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Tiếp nối sự thành công rực rỡ, nổi trội của Bitcoin là hàng loạt đồng tiền mã hóa ra đời nhằm phục vụ cho mục đích, nhu cầu người sử dụng. Tất cả cryptocurrency ra đời sau này được gọi là Altcoin. Vào năm 2018, có hơn 2.000 Altcoin xuất hiện trên thị trường. Altcoin là những đồng coin khác nhau nên về giá cũng mang nhiều khác biệt.


  Altcoin khác Bitcoin như thế nào

  Altcoin ra đời sau Bitcoin chủ yếu khắc phục những điểm yếu của Bitcoin. Trước đây, Altcoin chưa ra đời, Bitcoin nổi tiếng hàng đầu nhưng từ khi Altcoin ra đời thì Bitcoin giảm độ nổi tiếng một rõ rệt.

  Thật ra nếu so sánh 2 loại: Altcoin và Bitcoin đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Đó là lý do các sàn tiền điện tử ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên thị trường.

  Bitcoin tiên phong trong việc đào Bitcoin thì Altcoin đi sau kế thừa sự phát triển của Bitcoin có khi bỏ qua qua quá trình đào. Altcoin đi sau nên có ưu điểm khắc phục những điểm chưa tốt của Bitcoin.

  Trên thị trường ta thấy Altcoin không thể đào được như Bitcoin. Thị trường kinh tế, kỹ thuật số luôn biến động nên việc ta thấy Altcoin giảm giá cũng là chuyện bình thường. Khi tiền mã hóa trở nên thông dụng thì không thể nói trước được điều gì. Có thể ta thấy Altcoin giảm giá nhưng có nghĩa trong tương lai sẽ tiếp tục giảm giá.

  Trong khi Bitcoin bị phê bình, chê trách vì những hạn chế chưa hoàn hảo thì Altcoin mang những cải tiến mới khắc phục những yếu kém của Bitcoin nhờ vào công nghệ, sự sáng tạo của các nhà phát triển, lập trình viên luôn hoạt động liên tục, miệt mài ngày đêm không ngừng nghỉ.


  [​IMG]

  Câu hỏi được đặt ra, có nên đầu tư vào Altcoin để được lợi nhuận cao hay không luôn là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở, băn khoăn, suy nghĩ. Không ai có thể trả lời câu hỏi đó trở nên thấu tình đạt lý. Bởi việc đầu tư vào tiền coin không ai dám chắc hay nói trước được điều gì khi thị trường luôn biến động không ngừng. Mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức sâu rộng để sáng suốt lựa chọn đúng đắn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, chất lượng và đáng tin cậy. Không nên vì những lời quảng cáo, giới thiệu màu hồng mà đưa ra những quyết định vội vàng, thiếu suy nghĩ, cân nhắc kĩ lưỡng sẽ mang nhiều hệ lụy đáng tiếc.

  Việc đầu tư vào Altcoin cũng mang nhiều hiểm họa từ việc bảo mật thông tin thấp, dễ bị tấn công từ hack và có khả năng cao nếu

  Altcoin không thể duy trì, cải tiến, phát triển thì Altcoin rất dễ bị đánh bại và loại trừ.

  Altcoin ra đời sau Bitcoin. Không Altcoin nào cũng có thể đào như Bitcoin. Không có chuyện Altcoin, Bitcoin sụp đổ trên thị trường tiền điện tử vì sự biến động của thị trường có lúc giảm, lúc tăng. Có thể bạn thấy Altcoin giảm thấp thì cũng không có nghĩa Altcoin sẽ bị loại trừ, sẽ có lúc Altcoin tăng lên giống như sự biến động trên thị trường vậy, nên không ai biết trước được điều gì, tương lai ra sao. Việc đầu tư cũng cần phải cân nhắc kĩ lượng thì mới mang lại lợi ích cho nhà đầu tư về lâu dài.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin, những yếu tố quan trọng xoay quanh Altcoin, Bitcoin để đưa ra quyết định lựa chọn loại nào đầu tư giao dịch cho phù hợp nhé!

  Cam kết của đội ngũ đối với dự án tiền mã hóa

  Mức độ và chất lượng của hoạt động phát triển

  Khối lượng giao dịch và tính thanh khoản

  Tính ổn định và an toàn của mạng trước các cuộc tấn công

  Mạng/hợp đồng thông minh ổn định

  Mức độ công khai thông tin

  Đáp ứng các yêu cầu thẩm định định kỳ

  Bằng chứng về hành vi phi đạo đức/lừa đảo hoặc sơ suất

  Sự đóng góp vào một hệ sinh thái tiền mã hóa lành mạnh và bền vững

  Bitcoin ra đời vào năm 2008, Altcoin xuất hiện sau Bitcoin vào năm 2011.

  Altcoin được chia làm 4 loại: Coin nền tảng, Stablecoin, Token chứng khoán và Token tiện ích.

  Ưu điểm của Altcoin là khắc phục những nhược điểm của Bitcoin, đa dạng hóa danh mục đầu tư và Altcoin trở thành kênh tiềm năng phát triển.

  Nhược điểm của Altcoin là lừa đảo ICO, giá đồng Altcoin biến động mạnh và có một số tuổi thọ ngắn.

  Có một số Altcoin tăng trưởng lâu dài khá nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư như: Binance, Ethereum, XRP, Dogecoin..

  Nếu bạn đủ kiến thức, biết làm chủ đầu tư thì Altcoin có tiềm năng phát triển giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận cao nhưng bạn cũng không vì thế mà lơ là mỗi khi đầu tư, vì tính rủ ro, rò rỉ thông tin là khá cao.

  Bitcoin là gì?

  Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số được phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Giao dịch được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận không cần thông qua bất kì trung gian nào, phí giao dịch thấp.

  Tính bảo mật Bitcoin cao vì luôn muốn hướng đến sự an toàn, quyền lợi cho người sử dụng. Bitcoin không thể tạo ra thêm mà chỉ có thể khai thác đào Bitcoin.


  [​IMG]

  Ưu điểm của Bitcoin:

  Công nghệ Blockchain lưu trữ mọi thông tin giao dịch, giúp bảo mật sự an toàn cho người đầu tư, và tiện lợi khi gửi và nhận dữ liệu không đòi hỏi thông qua trung gian.

  Thứ nhất, việc đầu tư Bitcoin không bị kiểm soát, có thể thực hiện tự do: Bitcoin không bị kiểm soát bởi các cơ quan quản lý, không phải thông qua bên thứ 3 để xác nhận giao dịch. Đồng thời Bitcoin cũng không bị áp đặt nhiều loại phí, việc kiểm soát tiền tệ sẽ do chính người tham gia thực hiện.

  Thứ hai, có tính di động cao: Một trong những đặc điểm tiền tệ nói chung là tính di động, do vậy bất kỳ đồng tiền nào cũng phải dễ mang theo và sử dụng. Ngoài ra, Bitcoin hoàn toàn vận hành trên môi trường số hóa nên người tham gia có thể mang theo trên một ổ đĩa cứng, một chiếc laptop hoặc ngay trên điện thoại thông minh.

  Thứ ba, tính bảo mật cao và dễ dàng kiểm soát: Người dùng có thể kiểm soát giao dịch của chính mình, mọi giao dịch bất thường hoặc có sự xâm phạm vào tài khoản đều có thể phát hiện ra. Ngoài ra, mọi danh tính và thông tin của cá nhân tham gia đều bị ẩn nên tính bảo mật thông tin tương đối cao.

  Thứ tư, khó có thể bị làm giả.

  Nhược điểm của Bitcoin:

  Không thể lấy lại tiền khi giao dịch đã xác nhận thành công. Điều này khiến người giao dịch phải thật sự kĩ lưỡng trước khi thực hiện giao dịch mua và bán tiền điện tử.

  Thứ nhất, về tình trạng pháp lý: Theo đó, mỗi quốc gia sẽ có mức độ công nhận khác nhau về việc đầu tư Bitcoin. Ở một số quốc gia, việc sử dụng và giao dịch Bitcoin được khuyến khích. Trong khi đó ở các quốc gia khác, Bitcoin bị cấm hoặc nằm ngoài vòng pháp luật.

  Thứ hai, có tính biến động cao: Giá Bitcoin đã phải trải qua các chu kỳ tăng vọt và giảm mạnh khác nhau. Trong suốt lịch sử của mình, Bitcoin đã từng tăng vọt và lập đỉnh nhưng sau đó lại sụt giảm lớn. Giá trị của Bitcoin là không thể đoán trước được, nó thay đổi nhanh chóng và có thể gây ra thiệt hại tài chính đáng kể nếu thiếu thận trọng khi đầu tư.

  Thứ ba, mức độ công nhận ở các nước không giống nhau.

  Những ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin và Altcoin hy vọng sẽ giúp ích mọi người có thêm kiến thức, thông tin, sự hiểu biết về 2 loại Bitcoin và Altcoin. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà mỗi người lựa chọn sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả và chất lượng cao. Thật khó để nói Altcoin hay Bitcoin tốt hơn vì mỗi loại đều mang ưu điểm, nhược điểm riêng. Công nghệ thông tin, mạng xã hội ngày càng phát triển không ngừng nên Altcoin, Bitcoin luôn đổi mới, cải thiện, khắc phục những khuyết điểm và bổ sung thêm những tiện ích, tính năng, ưu điểm giúp nhà đầu tư tin tưởng và cảm thấy được an toàn hơn khi thực hiện giao dịch mua và bán tiền điện tử. Bất kể đầu tư gì, ta nên tìm hiểu thật kĩ, không nên mạo hiểm đưa ra quyết định hay đánh giá quá sớm. Việc đầu tư để mang lại hiệu quả cao cũng cần có thời gian, quá trình thử thách lâu dài. Altcoin, Bitcoin có thể trụ vững, phát triển ngày càng vang xa trên thị trường thế giới hay không, nhận được nhiều sự ủng hộ, tin tưởng của người sử dụng hay không là do sự kiên trì, cố gắng, nỗ lực, phấn đầu không ngừng để trở nên hoàn thiện hơn.

  Hy vọng với những thông tin, ưu điểm, nhược điểm về Altcoin, Bitcoin sẽ giúp ích với các nhà đầu tư giao dịch mua và bán tiền điện tử! Chúc các nhà đầu tư gặt hái được nhiều thành công nhé!

  Ngọc Xuân.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này