Đang Trực Tuyến

571 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 534 khách và 34 robots

Tổng quan về Uniswap token (UNI) - Có nên đầu tư vào UNI?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi keobonbon26, 14 Tháng chín 2023.

 1. keobonbon26

  keobonbon26 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  Thời gian vừa quan, Uniswap (UNI) đang ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy, bạn đã hiểu rõ và sẵn sàng đầu tư cho đồng tiền điện tử này? Liệu trong thời gian tới, Uniswap (UNI) sẽ phát triển như thế nào?

  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  Uniswap là gì?


  Được sáng lập bởi Hayden Adams, Uniswap là giao thức hoạt động tập trung phi lợi nhuận trên Ethereum để trao đổi token. Bất kì loại Token nào cũng có thể được niêm yết tại Uniswap bằng cách cung cấp một nguồn vốn bằng ETH và Token ERC20 đang được giao dịch.

  Hiện nay, Uniswap đang là một trong các sàn phi tập trung quy tụ số lượng lớn các token và nhà đầu tư ở khắp mọi nơi với những ưu điểm không thể bàn cãi. Mức phí giao dịch tại Uniswap là tương đối thấp, hiện đang cố định là 0.3% và trong tương lai có thể giảm xuống 0.25% cho mỗi giao dịch. Với Uniswap, bạn có thể bảo mật thông tin của bản thân, toàn quyền xử lí token bạn sở hữu trên sàn và dễ dàng nắm bắt thông tin biến động giá cả, thị trường của token mới hoặc token bạn đang theo dõi, có hứng thú. Những điều trên góp phần tối ưu tiện ích cho người dùng, hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung như lừa đảo, mất thông tin..

  [​IMG]

  Điều gì làm cho Uniswap trở lên đặc biệt?


  Tính Governance.

  Các cá nhân, tổ chức sở hữu UNI cũng đồng thời sở hữu, chịu trách nhiệm cho quyền tham gia quản lý, UNI community treasury, fee switch, eth ENS, Uniswap default list, và SOCKS liquidity token. Điều này đồng nghĩa rằng người sở hữu UNI chính là một trong những cổ đông của Uniswap và có quyền lợi đồng ý hoặc không đồng ý trong quá trình thay đổi, chuyển đổi giao thức làm việc của hệ sinh thái này.

  Tính thanh khoản.

  Các AMM là các hợp đồng thông minh dự trữ thanh khoản (các pool thanh khoản). Xét đến pool thanh khoản ETH/ USDT. Nếu gọi phần ETH của pool là x và phần USDT là y và tổng thanh khoản trong pool (k) là không đổi ta sẽ có được công thức:

  X*y=k.

  Cơ chế này là yếu tố quyết định giá cả. Nghĩa là trên thực tế, chênh lệch giữa x và y càng lớn thì các câu lệnh lớn hơn trở lên đắt hơn theo cấp số nhân và ngược lại với các câu lệnh nhỏ, đã nhỏ lại càng nhỏ. Đồng nghĩa rằng lượng thanh khoản lớn thì càng dễ xử lý các lệnh lớn do sự dịch chuyển giữa x và y càng nhỏ.

  Cơ chế này đã thực sự loại bỏ được các yêu cầu về danh tính người dùng và tạo ra nhóm thanh khoản cho bất kì cặp token nào theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Kết quả của sự cải tiến này chính là biến Uniswap trở thành một trong những dự án thành công nhất trong phong trào DeFi tính đến thời điểm hiện tại.

  Uniswap Token (UNI) là gì?


  Uniswap Token (UNI) là một mã thông báo quản trị, một loại tiền điện tử, hay có thể coi là một token quản trị thuộc hệ sinh thái Uniswap được sử dụng với ba mục đích chủ yếu. UNI cho phép người nắm giữ token đưa ra quyền biểu quyết về những thay đổi trong giao thức hoạt động của Uniswap, nói cách khác, khi bạn nắm giữ UNI, bạn chính là một cổ đông có tiếng nói trên nền tảng này. Bên cạnh đó, UNI còn cần thiết để chi trả các loại phí giao dịch giữa các nhà đầu tư khi mua, bán, trao đổi các loại token và làm phần thưởng cho Liquidity Mining (mạng lưới cung cấp vốn cho protocol để đổi lại native token của protocol đó, trong trường hợp này là cung cấp vốn cho Uniswap để đổi về UNI).

  Thông tin về Uniswap (UNI)


  Tên: Uniswap

  Kí hiệu: UNI

  Token: ERC-20

  Address: Ethereum: 0x1f9840a85d5af5bf1d1762f925bdaddc4201f984

  BNB Smart Chain: 0xbf5140a22578168fd562dccf235e5d43a02ce9b1

  Lượng cung lưu hành: 577, 501, 031 UNI

  Tổng cung: 1, 000, 000, 000 UNI

  Trang web chính thức: Link

  Audit by: Coinbase

  [​IMG]

  Tỉ lệ phân bổ token UNI như thế nào?

  Với nguồn cung tối đa là 1, 000, 000, 000 UNI, Uniswap được phân bổ trong kì hạn 4 năm theo từng phần sau:

  60% đưa ra thị trường.

  21.51% dành cho đội ngũ điều hành, quản lí, nhân viên.

  17.8% do nhà đầu tư sở hữu.

  0.69% được sở hữu bởi đội ngũ cố vấn.

  Mua, bán Uniswap (UNI) ở đâu?


  HIện tại, bạn có thể mua, bán và trao đổi Uniswap (UNI) trên nhiều sàn giao dịch lớn trong nước và quốc tế như Uniswap, Binance, Huobi, OKX, Coinsbit, Remitano, Coinbase, Gate, Global, Okex, Kucoin, Bybit, MEXC, BingX, Bitget, TokoCrypto, Deepcoin, Tidex, Qmall, Bitrue, Coinstore..

  Cách lưu trữ Uniswap (UNI) ?


  Một trong những vấn đề lớn nhất đối với các sàn giao dịch tập trung đó chính là cung cấp cơ hội cho tin tặc lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình bằng cách lưu trữ UNI trong một ví riêng. Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào một ví phần cứng (hardware wallet) để có mức độ bảo mật cao nhất như Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor Model T, Trezor One, KeepKey hoặc có thể sử dụng miễn phí các ví phần mềm (ví điện tử) như Trust Wallet, Metamask, Myetherwallet, Atomic Wallet..

  Có nên đầu tư vào Uniswap (UNI) ?


  Từ khi ra đời cho đến nay, UNI vẫn luôn chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trên mạng lưới giao dịch của Ethereum với hàng chục tỷ đô la được khóa trong các pool thanh khoản với mức độ bảo mật cao dựa trên Ethereum. Song hành với đó là mức độ tăng trưởng vốn hóa thị trường trong thời gian gần đây khiến cho UNI ngày càng chiếm lĩnh vị trí cao trong các bản xếp hạng trong đó có CoinMarketCap.

  Trong vòng chưa đầy 1 ngày sau khi ra mắt, token UNI đã trở thành DeFi được phân phối rộng rãi thứ hai trên thế giới với hơn 67.000 address holder token duy nhất và vẫn đang tăng với tỉ lệ rất khả quan. Dù chưa có nhiều nền tảng DEX xuất hiện nhưng cho đến nay, ít có dự án liên quan đến đồng tiền mã hóa nào thành công như Uniswap. Điều đó cho thấy đây là một giao thức cực kỳ ổn định và phát triển lâu dài, đồng nghĩa với nó là giá trị của UNI sẽ ngày càng được mở rộng và ghi nhận trong tương lai.

  [​IMG]

  Kết luận

  Qua bài viết này, chúng ta nắm rõ được những thông tin cơ bản về Uniswap (UNI), giá trị hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai của loại tiền điện tử này. Với những dữ liệu đã được chia sẻ phía trên, Uniswap (UNI) vẫn luôn là một phi vụ làm ăn đáng coi trọng cho tất cả các nhà đầu tư trên thế giới.

  Chúc các bạn có được hướng đi tốt nhất cho bản thân. Bài viết không phải là lời khuyên đầu tư.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này