Đang Trực Tuyến

405 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 373 khách và 30 robots
 1. 90jiliclubcomph

Những lý do bạn nên đầu tư vào ethereum thay vì bitcoin

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 12 Tháng chín 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Ethereum là gì?

  Khi nói đến Tiền ảo hay đồng tiền điện tử thì ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ, nhưng ở nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ, Đức, Nga,..thì đã được sử dụng phổ biến từ khá lâu. Trong đó đồng Bitcoin và Ethereum là 2 loại tiền tệ phổ biến nhất, có giá trị lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Ở bài trước Blog tiền ảo đã có bài viết chi tiết về Bitcoin là gì và nhiều thông tin liên quan đến bitcoin rồi hôm nay sẽ tiếp tục với chủ đề Ethereum coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum hay không?

  Các bạn cùng theo dõi phần dưới nhé.

  [​IMG]

  Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterin. Với ý tưởng phát triển ETH để khắc phục những điểm chưa tốt mà bitcoin gặp phải như thời gian xác nhận chậm đồng thời khuyến khích người dùng không nên khai thác riêng lẻ mà tập trung khai thác qua các mining-pool. Tiền Ethereum phát triển mạnh mẽ đến ngày này là nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014 và cũng trong thời điểm đó vốn hóa của Ethereum đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên.

  Hợp đồng thông minh là gì?

  Hợp đồng thông minh (Smart contracts) về cơ bản nó là một thuật toán khi có điều kiện cho trước được đáp ứng đầy đủ thì các điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người hay nói cách khác nó là những ứng dụng được lưu trữ trong blockchain. Công nghệ này ra đời cho phép “cuốn sổ cái” theo dõi và ghi lại mọi hoạt động giao dịch, thỏa thuận liên quan.

  Hợp đồng thông minh như bitcoin có khả năng phá vỡ cơ sở pháp lý, tiết kiệm chi phí cho các bên giao dịch tài chính nhờ không thông qua một bên trung gian nào. Bên cạnh đó, nó làm giảm nguy cơ thông qua cơ chế thực hiện không phân biệt đối xử. Nói dễ hiểu hơn thì việc thiếu một đối tác trung ương có khả năng cho phép hợp đồng phục vụ cho thị trường dịch vụ với hiệu quả cao hơn.

  Giá trị của đồng tiền Ethereum là gì?

  Nguồn khai thác của các “Thợ đào” quyết định đến giá trị của Đồng Ethereum. Vì Ethereum là một nền tảng còn tương đối non trẻ, thường xuyên biến động về giá từ thị trường khiến nhiều người cho rằng đồng tiên ảo này ít có giá trị và không nên đầu tư. Nhưng thật ra nếu bạn là người tìm hiểu và theo dõi sát sao ETH thì sẽ nhận ra nó đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

  Ethereum là một thị trường mở cho phép người dung dễ dàng tham gia mua bán, trao đổi bằng tiền mặt hoặc bitcoin thông qua các sàn giao dịch hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau.

  Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

  “Có nên đầu tư vào Ethereum”, “Cách đầu tư Ethereum như thế nào”, những câu hỏi kiểu này gần đây Blog tiền ảo nhận được khá nhiều, đặc biệt là khoảng 1 tháng trở lại đây khi giá Ethereum đạt ngưỡng 100 USD bắt đầu có nhiều người quan tâm tới đồng tiền ảo này hơn. Việc đầu tư vào Ethereum có nên hay không thì sẽ tùy vào suy nghĩ và quan điểm của từng người, việc bạn đầu tư chơi Ethereum cũng giống như bạn mua vàng hay chơi chứng khoán vậy, nếu bạn biết chọn đúng thời điểm để đầu tư thì khả năng mang về lợi nhuận rất cao, bởi giá của Ethereum thường xuyên biến động tương tự như Bitcoin.

  Để kiếm Ethereum tích trữ bạn có 2 cách:

  Đào Ethereum > Hướng Dẫn

  Mua Ethereum đợi nó tăng giá rồi bán > Remitano hoặc Aliniex

  Hơn nữa, ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận đồng tiền Ethereum như một hình thức thanh toán hợp lệ, thậm trí còn nhiều hơn cả đồng Bitcoin. Hầu hết các quốc gia không chấp nhận Bitcoin vì khâu quản lý và bảo mật không an toàn tuyệt đối, nhưng với Ethereum thì các nhà phát triển đã giải quyết được vấn đề đó, giúp đảm bảo các giao dịch được an toàn, tránh tình trạng bị hack.

  Thị trường của Ethereum ngày càng lớn mạnh từ vốn hóa thị trường là 25 triệu USD vào năm 2014, đến nay vốn hóa của ETH đã tăng lên hơn 1 tỷ USD. Đối với thị trường đang phát triển nhanh như Ethereum thì việc đầu tư vào Ethereum dường như là một cơ hội rất tiềm năng để sinh lời. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Ethereum cũng như cách đầu tư thì nên chọn hình thức đầu tư “Lướt sóng”, tức là mua ETH vào khi giá rẻ và bán ra khi giá tăng cao. Đây cũng là cách đầu tư an toàn nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

  Lời kết

  Như vậy là mình đã chia sẻ với bạn đọc bài viết “Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum hay không?”, Hi vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích với những người đang tìm hiều về Ethereum cũng như đang phân vân việc đầu tư vào Ethereum.


  Xem thêm:

  Danh sách các sàn bitcoin lớn nhất thế giới:

  Binance, Bitmex, CoinEX, Kucoin, Bibox, Bitforex, Digifinex, Coinbase, Yobit
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng một 2020
 2. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Định nghĩa và Giải thích về Ethereum

  Ethereum là một mạng lưới máy tính được chia sẻ và vận hành bởi những người dùng trong mạng lưới đó. Tài nguyên được phân chia và chi trả bằng Ether. Những "đồng tiền" Ether này có thể được giao dịch chuyển đổi giữa những người sử dụng. Chúng cũng được dùng để trả phí các giao dịch, sử dụng các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Ethereum. Tính năng đặc trưng nhất của Ethereum là Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract)

  Những hợp đồng thông minh này là các dòng lệnh mà bất cứ ai có thể viết ra nhằm phục vụ các mục đích khác nhau như: kết nối, giao dịch, lưu trữ, ... Nếu Bitcoin có thể được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vựu tài chính; với hợp đồng thông minh, Ethereum có thể được áp dụng trên mọi lĩnh vực. Vì vậy tương lai của Ethereum không những dựa vào giá trị đơn thuần của những đồng tiền Ether mà còn phụ thuộc vào những ứng dụng được phát triển trên hệ thống này.

  [​IMG]

  Trước khi bạn có thể hiểu ethereum, nó giúp đầu tiên hiểu được internet.

  Ngày nay, dữ liệu cá nhân, mật khẩu và thông tin tài chính của chúng tôi đều được lưu trữ trên máy tính của người khác – trong các đám mây và máy chủ của các công ty như Amazon, Facebook hoặc Google. Ngay cả bài viết này CoinDesk được lưu trữ trên một máy chủ kiểm soát bởi một công ty mà phí để giữ dữ liệu này nếu nó được gọi.

  [​IMG]

  Thiết lập này có một số tiện ích vì các công ty này triển khai các nhóm chuyên gia để giúp lưu trữ và bảo mật dữ liệu này và loại bỏ chi phí đi kèm với việc lưu trữ và thời gian hoạt động.

  Nhưng với sự thuận tiện này, đó cũng là dễ bị tổn thương. Như chúng ta đã biết, một hacker hoặc một chính phủ có thể truy cập vào các tệp của bạn mà bạn không biết, bằng cách gây ảnh hưởng hoặc tấn công dịch vụ của bên thứ ba – có nghĩa là họ có thể ăn cắp, rò rỉ hoặc thay đổi thông tin quan trọng.

  Brian Behlendorf, người sáng tạo của Apache Web Server, đã đi xa đến mức cho rằng thiết kế tập trung này là “tội nguyên tổ” của Internet. Một số người như Behlendorf lập luận rằng Internet luôn có ý nghĩa phân quyền, và một phong trào phát triển đã nảy ra xung quanh việc sử dụng các công cụ mới, bao gồm công nghệ blockchain, để giúp đạt được mục tiêu này.

  Ethereum là một trong những công nghệ mới nhất tham gia phong trào này.

  Trong khi bitcoin nhằm phá vỡ PayPal và ngân hàng trực tuyến, ethereum có mục đích sử dụng một blockchain để thay thế các bên thứ ba internet – những người lưu trữ dữ liệu, chuyển nhượng thế chấp và theo dõi các công cụ tài chính phức tạp.

  “Máy tính thế giới”

  Tóm lại, ethereum muốn trở thành một ‘Máy tính Thế giới’ có thể phân quyền – và một số người cho rằng, dân chủ hóa – mô hình máy khách-máy chủ hiện có.

  Với ethereum, máy chủ và các đám mây được thay thế bởi hàng ngàn cái gọi là “nút” do các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới điều hành (tạo thành “máy tính thế giới”).

  Tầm nhìn là ethereum sẽ cho phép chức năng này giống như mọi người trên thế giới, cho phép họ cạnh tranh để cung cấp các dịch vụ trên cơ sở hạ tầng này.

  Cuộn qua một cửa hàng ứng dụng thông thường, ví dụ: bạn sẽ thấy nhiều ô vuông đầy màu sắc đại diện cho mọi thứ từ ngân hàng đến tính năng cho các ứng dụng nhắn tin. Các ứng dụng này dựa vào công ty (hoặc dịch vụ của bên thứ ba) để lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của bạn, lịch sử mua hàng và các dữ liệu cá nhân khác – ở đâu đó, thường là ở các máy chủ do các bên thứ ba kiểm soát.

  Sự lựa chọn ứng dụng của bạn tất nhiên cũng do các bên thứ ba chi phối, như Apple và Google duy trì và giám sát (hoặc trong một số trường hợp kiểm duyệt) các ứng dụng cụ thể mà bạn có thể tải xuống.

  Hãy lấy ví dụ về dịch vụ tài liệu trực tuyến như Evernote hoặc Google Docs.

  Ethereum, nếu tất cả đều đi theo kế hoạch, sẽ trả lại quyền kiểm soát dữ liệu trong các loại dịch vụ này cho chủ sở hữu và các quyền sáng tạo cho tác giả của nó.

  Ý tưởng là một thực thể sẽ không còn kiểm soát được các ghi chú của bạn nữa và không ai đột nhiên có thể cấm ứng dụng, tạm thời mang tất cả các máy tính xách tay của bạn xuống. Chỉ người dùng có thể thực hiện thay đổi chứ không phải bất kỳ thực thể nào khác.


  Về lý thuyết, nó kết hợp sự kiểm soát mà mọi người đã có thông tin của họ trong quá khứ với thông tin dễ tiếp cận mà chúng ta đang sử dụng trong thời đại kỹ thuật số. Mỗi lần bạn lưu các chỉnh sửa, hoặc thêm hoặc xóa ghi chú, mỗi nút trên mạng sẽ làm thay đổi.

  [​IMG]

  Cần lưu ý rằng ý tưởng này đã gặp phải sự hoài nghi.

  Mặc dù các ứng dụng dường như là có thể, nhưng vẫn chưa rõ ràng là những ứng dụng nào chặn được các ứng dụng sẽ thực sự trở nên hữu ích, an toàn hoặc khả năng mở rộng, và nếu chúng có thể sử dụng như những ứng dụng mà chúng ta sử dụng ngày nay thì cũng thuận tiện như thế nào.

  Tác giả Alyssa Hertig; Hình ảnh của Maria Kuznetsov
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng chín 2017
 3. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Có nên đầu tư vào Ethereum - ETH?

  Trên thị trường cryptocurrency hiện nay có 800 loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash... Nổi bật nhất trong số đó là Bitcoin, Bitcoin là đồng tiền ảo mà tất cả các cryptocurrency đều đang muốn vượt mặt. Xét về lợi thế hiện nay, duy chỉ có 1 đồng tiền có tiềm năng vượt trội hơn Bitcoin đó chính là Ethereum.

  Xét từ đầu năm 2017, giá Bitcoin và giá thị trường Ethereum thi nhau tăng lên, trong khi giá Bitcoin tăng khoảng 150% thì Ethereum đã tăng lên 2000%. Với con số tăng đáng kể như vậy liệu chúng ta có nên đầu tư Ethereum hay không?

  Vậy chúng ta cần biết Ethereum là gì? Ethereum là một loại tiền điện tử. Ethereum dùng làm công cụ trao đổi các loại tiền tệ khác nhau hoặc cũng có thể giao dịch Ethereum mua bán hàng hóa như một loại tiền tệ thông thường ở những nơi có đầu tư Ethereum. Ethereum được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở và được ví như Bitcoin 2.0, vì đây là phiên bản nâng cấp của Bitcoin.

  Hiện nay cryptocurrency này được rất nhiều nhà đầu tư Ethereum tại Việt Nam cũng như trên thế giới biết đến vì giá trị của đồng tiền này tăng vượt bậc trong vòng nửa năm trở lại đây. Điều này thu hút rất nhiều quan tâm từ nhiều nhà kinh doanh Ethereum.

  Muốn đào Ethereum thì “minner” phải sở hữu một dàn máy tính siêu mạnh để giải các thuật toán trên hệ thống của nó. Mỗi thuật toán giải được tương, thì nhà kinh doanh Bitcoin sẽ trực tiếp mua Ethereum bằng giao dịch hoặc bằng tiền mặt. đương với 1 lương Ethereum nhất định “đào” được và sau đó sẽ chuyển vào ví của “minner.” Có một cách khác nếu không muốn không trực tiếp đào Ethereum

  [​IMG]

  Ethereum được coi là phiên bản nâng cấp của Bitcoin.

  Lịch sử của Ethereum

  Được sáng lập 2013 bởi một lập trình viên người Nga là Vitalik Buterin, anh lấy ý tưởng từ Bitcoin và muốn cải tiến được những điểm thiếu sót của Bitcoin. Nhà sáng lập đồng tiền này đã mô tả thông tin Ethereum “dành cho cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp” và tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ việc kinh doanh Ethereum.

  Năm 2014 đã huy động nhiều quỹ đầu tư Ethereum, cuối cùng Ethereum cũng chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án này đươc phát triển bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  Ethereum đã thu hút được sự tham gia của nhiều tập đoàn có danh tiếng như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase..

  [​IMG]

  Đồng Ethereum được lấy y tưởng từ Bitcoin và được cải tiến những mặt hạn chế của Bitcoin.

  Kể từ đầu năm 2017 tới bây giờ, khi mà giá mỗi đồng Ethereum chạm ngưỡng trên 350 USD, rất nhiều người đã quan tâm đến Ethereum và đặt ra câu hỏi “có nên đầu tư Ethereum thay vì đầu tư vào Bitcoin hay không?” hay là thông tin mua bán Ethereum như thế nào.

  Các nhà đầu tư có nên đầu tư vào Ethereum hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và phán đoán của từng người.

  Dưới đây là một vài lí do thuận lợi nên đầu tư vào Ethereum:

  1. Giá Ethereum vẫn tiếp tục tăng lên. So với giá đầu năm 2017 là 8,24 USD cho mỗi Ethereum, nếu ta mua Ethereum lúc đó và tích trữ tới bây giờ là hơn 300 USD tức là đã lời hơn 6 triệu.

  2. Ethereum được công nhận thanh toán hợp lệ, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin ở nhiều quốc gia.

  3. Ethereum gần như đã giải quyết được những lo ngại của Bitcoin về việc quản lí và bảo mật, các nhà phát triển đã nâng cao bảo mật, đảm bảo giao dịch được an toàn, tránh nguy cơ bị hack.

  Ethereum hiện đang có mức giá là 330 USD, cách đây chừng 1 tháng thì Ethereum chỉ ở mức giá 90USD, đây là một mức giá nhảy vọt vô cùng bất ngờ. Các chuyên gia dự đoán mức giá Ethereum trên thị trường vào cuối năm nay sẽ ở chừng 500 USD. Vậy tại sao chúng ta lại không nắm bắt cơ hội này?. Chúng ta nên đầu tư vào Ethereum nhưng cần phải đảm bảo số tiền đã bỏ ra không ảnh hưởng đến tài chính sau đó của bạn, nếu không may Ethereum mất giá hoặc bị hack hết sạch thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, trường hợp nếu Ethereum vẫn tiếp tục tăng giá như hiện nay thì đây sẽ là cơ hội lớn cho chúng ta.

  [​IMG]

  Thời điểm hiện tại là rất thích hợp cho việc đầu tư Ethereum

  Cách đầu tư Ethereum thế nào?

  Đầu tư vào cryptocurrency đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Nhất là sau khi Bitcoin gặp phải vấn đề trong thời gian hiện nay. Hiện nay có 2 cách để đầu tư vào Ethereum:

  Cách thứ 1 là mua dàn máy đào Ethereum, mỗi dàn máy hiện nay giá chừng 70 triệu. Nếu có thể tranh thủ đào trước khi lượng ETH hết và trữ được tới lúc đó thì có thể giá sẽ lên rất cao.

  Bạn có thể tìm hiểu tại đây: Cách đào Ethereum miễn phí

  Cách thứ 2 là đầu tư mua Ethereum khi thời điểm giá xuống thấp rồi chờ đợi thời điểm giá lên cao thì sẽ bán Ethereum, tức là mua rẻ đợi giá lên cao rồi bán ra.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng chín 2017
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này