Đang Trực Tuyến

206 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 156 khách và 46 robots
 1. idx2024com,
 2. bebe30235

STO‌: ‌Miếng‌ ‌bánh‌ ‌cổ‌ ‌phần‌ ‌Crypto‌ ‌liệu‌ ‌còn‌ ‌ngon‌ lành? ‌

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 8 Tháng chín 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Đầu tư tiền mã hóa thông qua các hình thức dự án huy động vốn không còn là vấn đề xa lạ với các nhà đầu tư. Có rất nhiều những hình thức đầu tư loại này. Điển hình như IDO, ICO, IFO, và STO. Huy động vốn luôn là một điều khá tuyệt vời. Thế nhưng để biến nó thành một startup khả thi thì không phải là điều đơn giản. Bất cứ khoản đầu tư nào cũng có rủi ro. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về STO và những giá trị mà nó mang lại. Liệu với hình thức này, miếng bánh cổ phần Crypto có còn ngon lành với người dùng không?

  STO là gì?
  STO có tên đầy đủ là Security Token Offering. Đây là một hình thức đầu tư khá mới, dùng để gọi vốn gây quỹ của các start-up. Nhìn tổng thể, STO có nhiều nét tương đồng với hình thức IPO (lần đầu tiên được niêm yết và gọi vốn trên sàn chứng khoán) của các doanh nghiệp truyền thống.

  Trong STO, doanh nghiệp sẽ phát hành các Security token (Token chứng khoán). Các token này sẽ được bán cho nhà đầu tư để gọi vốn. Token này được mô tả dưới dạng IOU (I owe You – Tôi nợ bạn) và được đảm bảo thông qua tài sản của công ty.

  [​IMG]
  STO là phương thức gọi vốn từ các startup
  Hiểu theo cách khác, token chính là hợp đồng đầu tư, đảm bảo cho việc các nhà đầu tư có thể tiếp cận cổ phần công ty, nắm giữ một phần tài sản công ty, biết được cổ tức hàng tháng và thậm chí có thể đưa ra các ý kiến và quyết định trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

  Xem thêm: IDO (Initial Dex Offering) là gì?

  Những ưu nhược điểm của STO
  Việc đầu tư với hình thức STO mang tính đảm bảo cao nhất. Nhà đầu tư được nắm giữ 1 phần tài sản công ty. Doanh nghiệp cũng dễ dàng mở rộng mạng lưới kinh doanh. Các dự án có dấu hiệu lừa đảo sẽ bị loại bỏ hoàn toàn vì STO cần phải tuân thủ các quy định chặt chẽ của pháp luật.

  Tuy nhiên, điểm trừ của STO chính là lấy đi tính chất phi tập trung của tiền mã hóa. Để một đợt STO được khởi chạy, chính phủ sẽ tham gia vào việc chấp thuận dự án đó hay không. Như vậy, tính không trung gian của đầu tư tiền mã hóa cũng bị ảnh hưởng phần nào.

  STO liệu có phải là xu hướng đầu tư mới đáng tin cậy?
  STO hoạt động thông qua hình thức phát hành Security. Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn hẳn đã biết hình thức đầu tư ICO có thể chỉ là đầu tư vào một dự án còn nằm trong ý tưởng. Do đó, các dự án này thậm chí còn chưa có đồng coin riêng, chưa có được blockchain. Vì vậy, chúng phải mượn một nền tảng nào đó để phát hành coin. Các loại đồng tiền này sẽ được gọi là Utility token.

  [​IMG]
  STO là sự thay thế hiệu quả cho phương thức đầu tư truyền thống ICO
  Security token được xem là sự thay thế hoàn hảo của Unity token. Với STO, nhà đầu tư có thể nắm giữ được cổ phần của công ty. Trong khi đó, Unity token lại không có được tính năng này. Security token là một tài sản được bảo chứng. Do đó, nó có rất nhiều ý nghĩa:

  • Mang lại sự tín nhiệm tối cao: Nếu như đầu tư ICO như một cuộc chơi đầy may rủi thì STO lại khá an toàn. Vì token được phát hành dưới dạng tài sản chứng khoán, nên dự án buộc phải đảm bảo các tiêu chuẩn dành cho tài sản chứng khoán và nếu không thực hiện đúng những gì đã cam kết thì các startup sẽ phải chịu phạt. Các nhà đầu tư cũng yên tâm hơn vì token này là tài sản của dự án, bạn chính là một cổ đông của doanh nghiệp phát hành.
  • Hướng đến xu hướng đầu tư mới, thay thế cho mô hình tài chính truyền thống. Vì được giao dịch trên nền tảng Blockchain nên STO vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tận dụng được ưu điểm nhanh chóng, minh bạch của nền tảng Blockchain.
  • Thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các thị trường đầu tư. Thông qua nền tảng internet, giờ đây các nhà đầu tư có thể chọn được các dự án trên toàn cầu để kiếm lợi nhuận, có thể so sánh đánh giá và chọn mua token của những dự án tiềm năng.
  • Sự thao túng của các tổ chức trung gian sẽ không còn tồn tại. Nguy cơ bị phá hoại cũng sẽ được giảm thiểu.
  Đâu là tương lai của thị trường Crypto?
  So với các thị trường tài chính phi tập trung khác như chứng khoán hay forex, tiền mã hóa chỉ chiếm một phần khá nhỏ của bức tranh tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, trong 13 năm qua, ngành công nghiệp này đã phát triển rất mạnh mẽ và hình thức đầu tư tiền mã hóa qua các hình thức huy động vốn được xem là một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất trên thị trường Crypto.

  [​IMG]
  STO không hề phá hoại mà là nền tảng giúp đầu tư tiền điện tử ổn định hơn
  STO được thiết lập với mục tiêu thay thế cho các khoản đầu tư ICO. Tuy nhiên, vì tính phá vỡ tính chất phi tập trung của thị trường tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư e ngại nó sẽ có nhiều bất tiện và sẽ bị can thiệp nhiều từ chính phủ trong tương lai.

  Tuy nhiên, về điều này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. Chính phủ chỉ can thiệp vào việc xét duyệt tính minh bạch của dự án. Sau đó, tất cả các giao dịch STO đều được thực hiện trên đúng tinh thần của nền tảng Blockchain. Chính vì vậy, thị trường tiền điện tử vẫn được bảo toàn và miếng bánh cổ phần crypto vẫn là một miếng bánh thơm ngon hấp dẫn nhà đầu tư.

  xem chi tiết tại https://cryptogo.net/sto-mieng-banh-co-phan-crypto-lieu-con/

  xem thêm: https://cryptogo.net/sho-strong-holder-offering-san-choi-cua-diamond/

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo
  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo
  Fanpage CryptoGo: https://www.facebook.com/CryptoGo.Net
  Group Facebook CryptoGo: https://www.facebook.com/groups/cryptogo.net

  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này