Đang Trực Tuyến

362 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 335 khách và 25 robots

IFO trên PancakeSwap? Hướng dẫn tham gia IFO

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 5 Tháng chín 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Tương tự như những hình thức gọi vốn cộng đồng khác và cùng với sự phát triển nhanh chóng của DeFi, IFO (Initial Farm Offerings) cũng được hình thành. Vậy IFO là gì và làm thế nào để tham gia được IFO? CryptoGo sẽ giải thích dựa trên IFO của PancakeSwap và hướng dẫn bạn cách tham gia IFO ngay sau đây

  IFO là gì?
  Tính từ thời điểm ra mắt lần đầu năm 2008, cho đến nay, tiền điện tử đã có đến 14 năm phát triển. Trong thời gian này, đã có rất nhiều những thay đổi và phát triển đáng kể trong giao dịch đầu tư tiền điện tử. Dựa trên Blockchain, rất nhiều dự án đã được triển khai thành công thông qua hình thức gọi vốn.

  Tuy nhiên, đứng trước nhu cầu ngày càng cao của các dự án cũng như nhà đầu tư, nhiều sàn giao dịch đã vào cuộc để nỗ lực mang đến môi trường đầu tư an toàn, nhanh chóng và minh bạch nhất.

  Làn sóng đầu tư tài chính phi tập trung DeFi của thị trường tiền điện tử mang đến rất nhiều cơ hội giao dịch. Trong đó, nổi bật nhất chính là các nền tảng DEX. Nền tảng này đã tạo ra rất nhiều dịch vụ và một trong số đó là IFO.

  [​IMG]
  IFO là hình thức gọi vốn mới từ nền tảng PancakeSwap
  IFO có tên đầy đủ là Initial Farm Offerings. Đây là một hoạt động gọi vốn hoàn toàn mới với rất nhiều sáng tạo trong quy cách thực hiện. Nó sử dụng các sự kiện farming để gây quỹ cho các dự án chạy trên nền tảng DEX. Để có thể đầu tư vào các dự án tại đây, người dùng cần đăng ký, nhận được cung cấp thanh toản vào pool BNB – CAKE. Từ đó sẽ nhận được các LP Token tương ứng và tham gia đầu tư với những Token này.

  IFO của PancakeSwap?
  IFO là nền tảng huy động vốn được sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap khởi tạo. Hiện nay, hầu hết các giao dịch đầu tư IFO đều được thực hiện tại đây. Vì vậy, chúng ta cũng có thể hiểu IFO là của PancakeSwap. Tuy nhiên, ngoài PancakeSwap thì cũng có một nền tảng khác cũng khởi chạy IFO là StreetSwap. Đây đều là 2 nền tảng DEX nổi bật hiện nay. Tuy nhiên, nền tảng này ít được chú ý hơn và các giao dịch IFO tại đây cũng không nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư.

  IFO đã mang lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư?
  Khác với những phương thức đầu tư khác như ICO hay IEO, muốn đầu tư IFO thì bạn không thể mua trực tiếp bằng ETH hay các coin khác. Bạn phải thêm 1 bước thanh khoản và nhận token. Từ token này mới được tham gia public sale. Trong đó, một nửa giá trị của Cake Token sẽ bị đốt đi khi IFO đạt được hardcap. Ví dụ dự án gọi vốn 1 triệu USD thì sẽ có 500.000 token sẽ bị đốt.

  Với sự hỗ trợ từ IFO, bất cứ người dùng nào cũng có thể tham gia public sale được tổ chức thông qua DEX và sẽ nhận được các token trước khi dự án được niêm yết trên các sàn giao dịch tương ứng. Nhà đầu tư có thể yên tâm vì DEX sẽ kiểm tra cẩn thận các dự án trước khi niêm yết.

  Quy trình IFO mang lại khá nhiều lợi ích cho những dự án mới cũng như nền tảng PancakeSwap. Cách giao dịch này có thể tạo được một khoản lợi nhuận bền vững cho người dùng. PancakeSwap sẽ phân bố các phần thưởng farming cho người dùng.

  Với dự án, PancakeSwap cũng sẽ cung cấp một nhóm thanh khoản khuyến khích. Ngay khi dự án kết thúc, các token đã có được tính thanh khoản ban đầu và con số token bị đốt lên đến 50% là một ưu đãi lớn với nhà đầu tư. Nhờ đó, thời gian đầu tư được rút ngắn đáng kể. Bạn có thể nhanh chóng chốt được các khoản lợi nhuận của mình.

  Cách tham gia IFO
  Sẽ chỉ cần 4 bước đơn giản để bạn có thể tham gia IFO trên nền tảng PancakeSwap:

  Bước 1

  Truy cập vào trang web của PancakeSwap. Tại đây, nếu bạn đã có tài khoản thì sẽ tiến hành qua bước 2. Nếu chưa có tài khoản, hãy tiến hành các bước đăng ký sàn Binance để có thể tiến hành giao dịch IFO. Hoàn thành các thông tin cơ bản cần thiết.

  Bước 2

  Stake Cake và BNB vào pool thanh khoản. Bước này đặc biệt quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có thể nhận được LP Token tương ứng.

  Bước 3

  Trong giai đoạn IFO đang diễn ra, bạn có thể tùy chọn những dự án mình cảm thấy tâm đắc. Sau đó dùng LP Token của mình để mua các token từ dự án đang được mở bans. Đây chính là khoản đầu tư của bạn.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên tham gia Basic Sale trước khi thực hiện Unlimited Sale. Basic Sale chỉ yêu cầu gửi vào tối đa 100 USD token LP và nền tảng PancakeSwap sẽ giúp bạn tính toán được lượng LP tối đa trước 30 phút trước khi IFO bắt đầu. Như vậy, bạn sẽ có kế hoạch giao dịch an toàn, hiệu quả hơn.

  Bước 4
  Quá trình IFO kết thúc. Những token đã mua sẽ nhận vè đầy đủ. Phần token LP chưa được sử dụng sẽ được hoàn trả lại về ví của người dùng

  PancakeSwap luôn không ngừng đổi mới nền tảng giao dịch của mình. Với tính năng IFO, hệ thống thưởng cả cho người dùng và dự án, tạo nên môi trường đầu tư đầy hứng khởi và có tính thanh khoản tốt. Chúc anh em có được những thành công nhất định từ dự án gọi vốn này!
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2021
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này