Đang Trực Tuyến

447 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 432 khách và 14 robots

Hướng dẫn cách viết tiểu thuyết ngôn tình kiếm tiền nhuận bút

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 3 Tháng mười một 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Bạn là một người ưa thích và đam mê đọc truyện ngôn tình? Có khi nào bạn mong muốn chính bản thân là người chắp bút viết nên những câu chuyện hay? Rồi đã lúc nào bạn phát điên vì không biết thể hiện ý tưởng của mình bằng ngôn ngữ như thế nào? Dưới đây là 5 ý tưởng viết truyện ngôn tình mình đã tìm hiểu, rút ra, áp dụng thực tế và đạt hiệu quả rất cao, mời các bạn tham khảo nhé.

  [​IMG]

  Viết ngôn tình sủng

  Ngôn tình sủng là một trong những thể loại được ưa thích và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang tập tành viết lách thì đây là ý tưởng bạn nên lựa chọn đầu tiên. Với những ai chưa biết thì ngôn tình sủng có thể hiểu là thể loại ngôn tình mà ở đó, nhân vật chính yêu nhau luôn tin tưởng nhau, không có những mối hiểu lầm dẫn đến ly biệt hay trở mặt nhau, họ luôn có những hành động cử chỉ khiến đối phương hạnh phúc, người ngoài ghen tỵ. Bạn có thể thêm vào truyện một vài tình tiết như: Có người thứ 3 yêu tha thiết nam/nữ chính tìm mọi cách để có được tình yêu, gia đình cấm cản, khoảng cách địa lý.. nhưng với ngôn tình sủng thì mọi khó khăn đó đều không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của nam nữ chính. Một số tác phẩm tiêu biểu cho thể loại này có thể kể đến: Mật ngọt hôn nhân, Nàng dâu cực phẩm, Lục Thiếu Phàm em yêu anh..

  Viết ngôn tình ngắn dưới 10 chương

  Lại là một ý tưởng nữa cho bạn nào mới bắt tay vào viết truyện. Đừng quá "ham hố" vội vàng sáng tạo những tác phẩm ngôn tình cả trăm chương, mà hãy bắt đầu từ độ dài 10 chương trở xuống. Ngôn tình ngắn dưới 10 chương sẽ giúp cho bạn tập trung những ý tưởng trong đầu bạn ngay lập tức, nội dung truyện sẽ cô đọng, và ít nhất khi viết xong bạn có thể dễ dàng rà soát lại toàn bộ nội dung tác phẩm của mình. Ngôn tình ngắn có lợi thế là trong truyện bạn sẽ không phải dùng đến quá nhiều chi tiết, tạo nhiều nút thắt khó gỡ. Thế nhưng cũng đừng quên tạo cho truyện của mình 1 – 2 cao trào để làm bật lên cốt truyện cùng tính cách các nhân vật bạn nhé!

  Viết ngôn tình trùng sinh xuyên không

  Ý tưởng thứ 3 dành cho bạn chính là thể loại ngôn tình trùng sinh – xuyên không. Hiện nay thì thể loại này khá phổ biến. Nhân vật chính sẽ sống lại sau khi chết hoặc xuyên đến một thời điểm khác để bắt đầu lại cuộc sống. Đói với thể loại này, bạn có thể sáng tạo hàng tá những điều mà bạn vẽ ra trong đầu. Thế nhưng để viết tốt thể loại ngôn tình này, bạn cần chuẩn bị rất nhiều những chi tiết khác nhau, không những vậy hãy nhớ đặt nhân vật vào những cảnh huống thật hợp lý nhé, tránh tình trạng "đầu voi đuôi chuột", bạn sẽ đánh mất độc giả nếu sản phẩm đầu tay nhạt nhẽo và vô lý!

  Viết ngôn tình nữ cường

  Ngôn tình nam cường nữ tiểu bạch đã "xưa ơi là xưa" rồi các bạn nhé, bây giờ thịnh hành nữ cường nha! Hãy bắt tay sáng tạo một tác phẩm ngôn tình mà ở đó, nhân vật nữ mạnh mẽ, "gặp địch giết địch", "gặp thù chặn thù". Bạn có thể tạo dựng cho nữ nhân vật của mình theo một số dạng như: Thông minh, xinh đẹp, quyền lực mạnh mẽ, bản lĩnh, nữ quân nhân hoặc nữ sát thủ.. cộng thêm một nam chính cũng bá đạo không kém sẽ khiến truyện ngôn tình của bạn trở nên hấp dẫn thu hút nhiều độc giả quan tâm. À, nữ cường có thể là ở hiện đại, cổ đại hoặc hệ thống nhé. Miễn là thể loại nào bạn ưa thích và hiểu rõ nhất.

  Viết ngôn tình ngược

  Vâng, đến với thể loại ngôn tình theo mình là khó viết nhất – ngôn tình ngược. Ngược có nghĩa là các nhân vật chính trải qua ti tỉ sự hiểu lầm, rồi trả hận nhau, chia cách các kiểu rồi đến cuối cùng mới về được với nhau. Đa số các tác phẩm ngôn tình ngược thành công đều có độ dài chương tính bằng 3 con số. Nếu bạn đã có trong tay kha khá kiến thức và ý tưởng thì hãy thử sức viết thể loại này nhé. Để viết tốt thể loại này, bạn phải tạo được các tình tiết mà các nhân vật hiểu lầm nhau đến "máu cháy đầm đìa", người thứ 3 thủ đoạn có thừa. Qua những tình tiết đó nêu nên được nhiều thông điệp nhân văn ý nghĩa, khiến cho độc giả khóc cười cùng nhân vật, thậm chí bị ám ảnh bởi cốt truyện.

  Trên đây chỉ là một số ý tưởng cơ bản cho những ai đang có ý định thử sức trở thành tác giả truyện ngôn tình. Một lưu ý hết sức quan trọng, đó là để sáng tạo ra một tác phẩm ngôn tình, ngoài những ý tưởng đột phá về nội dung cốt truyện, hãy tìm một cái tên truyện thật thu hút, sử dụng những từ ngữ ngắn gọn mà cô đọng súc tích. Đừng sợ hãi, hãy cứ bộc lộ khả năng của mình và theo đuổi đam mê sáng tác nhé các bạn.

  Nơi đăng truyện kiếm tiền?

  Sau khi đã nắm rõ cách viết truyện ngôn tình, các bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ côg việc viết truyện bằng cách đăng tải lên các trang web có trả nhuận bút từ lượt xem bài viết hoặc thu phí đọc truyện nếu bạn tự tin rằng truyện của bạn thực sự hay và mọi người sẽ chấp nhận bỏ tiền ra để được đọc nó. Tại Việt Nam, trang web cho phép các bạn làm được việc này là diễn đàn VNO, đây là diễn đàn duy nhất hiện nay trả tiền cho bài viết của thành viên, bạn đăng bài lên sẽ nhận tiền được từ lượt đọc truyện của các thành viên khác hoặc bạn có thể bán từng chương truyện của mình cho những ai muốn đọc bằng cách tự cài đặt số tiền muốn bán từng chương. Hàng nghìn tác giả viết truyện và edit truyện đang làm việc tại diễn đàn này, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

  Chi tiết:

  Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền *link*

  Bằng chứng thanh toán:

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này