1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

114 người đang online trong đó bao gồm 8 thành viên, 95 khách và 11 robots
 1. Tran Huyen,
 2. hoatinh,
 3. Minh2188,
 4. bach6789

Xu hướng tiền ảo đầu năm 2018: Trade, ico xuống - airdrop, margin trading lên

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 20 Tháng ba 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  499
  631 0
  Thị trường tiền mã hóa đầu năm 2018 có nhiều chuyển biến phức tạp. Dấu hiệu tiêu cực nhất là việc giá Bitcoin liên tục suy giảm và vốn hóa bị rút khỏi thị trường hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên nhìn chung niềm tin vào tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn còn rất mạnh mẽ.

  Bài viết này Payvnn Team sẽ phân tích các xu hướng trong thế giới tiền ảo 3 tháng đầu năm nay, dữ liệu được lấy khách quan từ lượng truy cập (Similar Web) và lượng tìm kiếm (Google Trends)

  Bitcoin
  Lượng tìm kiếm giảm mạnh
  Lượng tìm kiếm Bitcoin đạt đỉnh vào ngày 23/12 khi Bitcoin chạm mốc 20.000 USD. Tuy nhiên, sự thu hút cũng liên tục tuột dốc từ đó. Kết hợp với việc Bitcoin giảm mạnh, lượng người quan tâm đến Bitcoin chỉ còn 19% so với đỉnh, trở về mức ngang với tháng 10 năm 2017.

  [​IMG]
  Luong tim kiem Bitcoin
  Lượng truy cập các website liên quan đến Bitcoin như Bitcoin.com, Bitcoin.org cũng giảm hơn 50%. Ví Bitcoin nổi tiếng nhất là Blockchain.info từ 64 triệu người mỗi tháng đã giảm chỉ còn 24 triệu, chỉ còn một phần 3.

  [​IMG]
  Luong truy cap vi Blockchain
  Điều này cho thấy không chỉ người mới bớt quan tâm đến Bitcoin mà cả những người trong cuộc cũng đã không còn quá mặn mà nữa.

  Thợ mỏ vẫn giữ niềm tin
  Một chỉ số để phản ánh niềm tin từ thợ mỏ đó là HashRate. HashRate là chỉ số sẽ được tự điều chỉnh tùy theo số lượng thợ mỏ đang đào, càng nhiều thợ mỏ HashRate sẽ càng cao và ngược lại. Điều này đảm bảo dù cho chỉ có 1 thợ mỏ đào thì số Bitcoin sinh ra vẫn là một con số nhất định.

  Nhìn vào biểu đồ HashRate của Bitcoin ta có thể thấy HashRate chỉ giảm nhẹ vào ngày 26 tháng 2 và vẫn tiếp tục tăng đều đặn cho đến hôm nay. Chứng tỏ thợ đào Bitcoin vẫn đặt niềm tin lớn vào đồng tiền mã hóa này, và việc đào Bitcoin vẫn sinh lời tốt.

  [​IMG]
  HashRate Bitcoin
  Điều tương tự với Ethereum, HashRate tuy từng có đợt giảm nhẹ nhưng nhìn chung vẫn có chiều hướng tăng đều đặn.

  [​IMG]
  Ethereum HashRate
  Đồng tiền anh em với Bitcoin, Bitcoin Cash lại không may mắn như vậy. Với việc giá giảm mạnh từ 5000 USD chỉ còn quanh mức 1200 USD khiến cho niềm tin từ thợ mỏ suy giảm dẫn đến HashRate tăng giảm bất ổn. Tuy hiện tại HashRate đã giảm chỉ còn 75% so với mức đỉnh nhưng vẫn còn tương đối cao so với mức trung bình HashRate của BitcoinCash.

  [​IMG]
  BitcoinCash Hashrate
  Trading

  Trading là cách nhanh nhất để mang lại lợi nhuận từ thị trường tiền ảo. Tháng 1 đánh dấu sự nhảy vọt của thị trường khi số người tham gia vào trade tăng đột biến, hàng loạt các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Bitfinex đã phải siết chặt và đóng cửa đăng ký. Sàn Binance chỉ vừa thành lập 6 tháng đã trở thành sàn giao dịch có khối lượng cao nhất bởi chính sách phí thấp và mở cửa đón chào thành viên mới của mình.

  Sau đợt sụt giá của Bitcoin thì sao? Lượng truy cập của hàng loạt sàn giao dịch tiền ảo truyền thống đều giảm mạnh, còn chưa đến 50% so với thời điểm đầu tháng 1.

  [​IMG]

  Luong truy cap Binance

  Số người tìm kiếm về sàn giao dịch tiền ảo còn giảm nhiều hơn nữa, chỉ còn 15% so với đỉnh điểm. Trở về mức của tháng 11 năm 2017.

  [​IMG]

  Luong tin kiem Binance

  Tuy nhiên các chỉ số này vẫn cao hơn nhiều so với chỉ số trung bình của năm 2017, chứng tỏ thị trường tiền ảo chỉ không còn thu hút được nhiều người mới, nhưng những người cũ vẫn còn giữ niềm tin và bám trụ lại.

  ICO

  Đầu tư ICO đã lớn mạnh dần trong năm 2017 và được dự đoán sẽ trở thành cơn sốt trong năm 2018. Thực vậy, theo thống kê lượng truy cập của trang đánh giá ICO lớn nhất là ICOBench, lượng truy cập tháng 2 tuy có giảm 25% so với tháng 1 nhưng vẫn còn gấp đôi so với tháng 12.

  [​IMG]

  Luong truy cap ICO Bench

  Lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến ICO trên Google cũng giảm 60% so với đỉnh điểm, nhưng vẫn ở mức cao so với cuối năm ngoái.

  [​IMG]

  Luong truy cap ICO Bench

  Tuy thị trường trading tiền ảo có sụt giảm nhưng thị trường đầu tư ICO vẫn còn nhộn nhịp. Bằng chứng là nhiều ICO tiềm năng đã gọi được vốn ngay từ vòng Private-Sale, hay thậm chí gọi được vốn từ những quỹ đầu tư mà không cần phải phát hành ra công chúng nữa. Số vốn trung bình một dự án gọi được lên tới hàng chục triệu USD.

  Nhìn chung giá Bitcoin sụt giảm cũng có ảnh hưởng xấu đến quá trình gọi vốn của các ICO nhưng trong năm 2018 ta vẫn có thể hi vọng những kỷ lục mới từ các dự án này.

  Margin Trading và Bitmex

  Như đã nói ở trên, lượng truy cập lẫn khối lượng giao dịch tại các sàn truyền thống như Binance, Bitfinex, Bittrex, Poloniex giảm mạnh. Tuy nhiên, một sàn giao dịch Bitcoin đặc biệt và có hỗ trợ Margin Trading như BitMEX lại có lượng truy cập tăng gấp đôi. Đồng thời khối lượng giao dịch của BitMEX cũng đạt hơn 4 tỷ USD mỗi ngày, gấp 2,5 lần so với tổng khối lượng giao dịch của sàn đứng top 1 trên CoinMarketCap.

  [​IMG]

  Luong truy cap san BitMEX

  Lượng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến BitMEX cũng tăng trưởng đều đặn bất chấp giá Bitcoin giảm liên tục.

  [​IMG]

  Luong tim kiem san BitMEX

  Sàn BitMEX là sàn giao dịch tiền ảo phái sinh kết hợp với các tính năng trade hợp đồng tương lai và margin trading. Với BitMEX bạn có thể kiếm lời từ Bitcoin bất kể giá tăng hay giảm. Trong thời kỳ down-trend dài hạn của Bitcoin, rất nhiều trader vẫn kiếm lời đều đặn mỗi ngày với BitMEX.

  Bạn có thể đăng ký tài khoản BitMex từ link giới thiệu của Payvnn Team để được giảm giá 10% phí giao dịch trong 6 tháng đầu tiên:

  ĐĂNG KÝ BITMEX

  Airdrop Tiền Ảo

  Lần đầu tiên Payvnn giới thiệu đến mọi người về airdrop là vào tháng 12 với chương trình airdrop của ETHLend. Lúc này khái niệm airdrop vẫn còn khá mơ hồ với nhiều người. Nhiều người vẫn hoài nghi về chuyện có những dự án thật sự phát miễn phí coin cho cộng đồng.

  Chỉ khi các dự án airdrop vài tháng trước lần lượt gửi coin đến từng người, có người nhận được hàng trăm USD (từ Polymath, Zeepin, Blockport) đến cả ngàn USD (Ontology) thì sự hoài nghi đã tan biến. Số người tìm kiếm và tham gia vào các chương trình airdrop tăng vọt.

  [​IMG]
  Luong tim kiem Crypto Airdrop

  Airdrop dần trở thành xu hướng và rất nhiều dự án ICO lớn nhỏ đã kết hợp airdrop vào trong kế hoạch marketing của mình cũng như dành một phần token phát hành cho việc airdrop. Đây là chiến lược quảng bá lan truyền hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất nhưng lại đem lại hiệu quả cao, tạo nên một cộng đồng dùng coin rộng lớn, rất có ích cho dự án nói riêng và cộng đồng tiền kỹ thuật số nói chung.

  Bất chấp lượng truy cập của các trang web tiền ảo lớn như CoinMarketCap, Binance sụt giảm nghiêm trọng, các trang tổng hợp airdrop như AlertAirdrop vẫn thu hút rất đông người tham gia và liên tục lập kỷ lục mới về lượng truy cập.

  [​IMG]

  Trên đây là một vài phân tích của Payvnn Team về thị trường tiền ảo đầu năm 2018. Bạn có thể xem thêm bài viết Nhận định về đầu tư Bitcoin năm 2018 để có thêm cái nhìn về thị trường đầy tiềm năng này từ đó có thể vạch ra hướng phát triển tốt nhất cho mình trong năm nay.

  Chúc các bạn thành công!
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này