Vì sao 95% trader đều thua lỗ và những bài học cơ bản

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi thuyvy123, 20 Tháng một 2021.

 1. thuyvy123

  thuyvy123 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  5
  Thị trường Crypto đã trở nên dần lớn mạnh và số người tham gia vào thị trường mỗi ngày đều tăng lên nhanh chóng. Yếu tố hấp dẫn người mới tham gia không gì khác chính là lợi nhuận nhờ sự biến động mạnh mẽ trong thị trường crypto.

  Tuy nhiên phần lớn những trader mới vào nghề đều thua lỗ, và thậm chí các trader lâu năm cũng không cải thiện bao nhiêu. Tại sao có nhiều trader đều thua lỗ như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé

  Nguyên nhân các trader đều thua lỗ?

  Trước lúc đề cập tới sai lầm của những trader, chúng ta cần khẳng định rằng hầu hết mọi người khi làm quen với tài khoản demo đều có tỉ suất lợi nhuận cực kỳ cao. Tuy nhiên khi chuyển sang tài khoản thật – sử dụng tiền thật để giao dịch thì lại bắt đầu thua lỗ, thậm chí cháy tài khoản.

  Sau quá trình giao dịch mình rút ra một số lí do cơ bản sau:

  1. Không hiểu rõ bản chất của các indicators, những mốc hỗ trợ, kháng cự chính. Thời gian lý tưởng để giao dịch và cách mà thị trường hoạt động.

  Anh em lúc bắt đầu giao dịch đã bao giờ đặt câu hỏi: các indicators mình đang sử dụng là gì? Chúng có tác dụng, hiệu quả và hạn chế như thế nào trong phân tích biểu đồ như thế nào?

  [​IMG]  Có rất nhiều trader đã giao dịch mà trên biểu đồ hiển thị toàn bộ những chỉ báo, tuy nhiên lúc hỏi về từng chỉ báo, các vùng cản thì anh em hầu như đều không thể hiểu rõ được toàn bộ. Hay thời gian giao dịch lý tưởng là khi nào, thị trường đang hoạt động ra sao?

  Mặc dù crypto là thị trường “không ngủ” bởi nó liên tục giao dịch trong 24h hằng ngày nhưng chẳng phải vì vậy mà các biến động trong các thời điểm là giống nhau. Thường trong ngày, tuần sẽ có những khoảng thời gian mà biến động giá sẽ nhanh hơn tương tự như chứng khoán, forex.

  2. Chưa có phương pháp giao dịch đã được thử nghiệm

  Nếu như không có phương pháp hay chiến lược giao dịch được thử nghiệm kỹ càng thì 95% bạn sẽ thất bại. Tạm dừng việc đầu tư của mình sau khi liên tục thua lỗ bởi hầu như phương pháp giao dịch của bạn đang đi ngược lại hoàn toàn thị trường.

  Nhưng khi thay đổi ngược lại phương pháp cũ bạn vẫn chẳng thể tạo ra lợi nhuận mà liên tục trượt dài trong chuỗi lệnh thua tiếp theo.

  3. Rủi ro quá lớn cho mỗi giao dịch

  Mỗi lần đặt lệnh anh em đều để mức rủi ro vượt quá mức bản thân có thể chịu đựng. Điều này là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý khi giao dịch, anh em bị áp lực quá lớn về việc lệnh thua lỗ mất trắng từ đó dẫn tới những quyết định sai lầm như cắt lệnh sớm, gồng lỗ vô cùng nhưng gồng lãi thì không làm được…

  4. Chưa chuẩn bị tâm lý lúc tham gia thị trường

  Tâm lý giao dịch là một phần quan trọng trong đầu tư Crypto và phần lớn mọi người không chuẩn bị. Sợ hãi, tham lam và những cảm xúc khác sẽ cản trở bạn thành công trong lĩnh vực này.

  Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những khía cạnh cảm xúc của giao dịch crypto và chuẩn bị để kiểm soát chúng trước lúc bạn có thể kiếm được tiền.

  5. Càng thua lỗ trader càng nghiện trading?

  Có 1 vấn đề cực kỳ thường gặp đó là lúc đối diện với thua lỗ anh em đều muốn gỡ bằng cách nhanh chóng vào thêm lệnh mới, vào lệnh liên tục và càng ngày càng lún sâu vào bể thua lỗ.

  Lí do đơn giản bởi lúc anh em bị cảm xúc lấn át, việc đưa ra quyết định sáng suốt là vô cùng ít và khó khăn.


  Giải quyết vấn đề như thế nào?


  1. Xem lại số tiền rủi ro trên mỗi lệnh giao dịch

  Anh em nên xác định lại rủi ro mỗi lệnh trong giao dịch của mình là bao nhiêu, giá trị nào khiến cho anh em thoải mái cài chốt lời/cắt lỗ rồi dành thời gian nghiên cứu hay làm việc thay vì chăm chăm quan sát biểu đồ.

  Đương nhiên việc theo sát thị trường là cần thiết để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh tuy nhiên khi đã xác định được tỉ lệ lỗ anh em cảm thấy thoải mái mất đi trên mỗi lệnh sẽ giúp anh em kiểm soát tốt hơn giao dịch của mình.

  2. Xác định lại tâm lý mỗi lần tiến hành giao dịch

  Không chăm chăm quan sát biểu đồ để đảm bảo anh em không bị cuốn vào lúc thị trường đang chạy từ đó không dẫn tới các hành động sai lầm cũng là kĩ năng anh em cần rèn luyện khi tham gia đầu tư bất kỳ ở thị trường nào.

  3. Tạo ra phương pháp giao dịch đơn giản, hiệu quả cho bản thân

  Làm việc, bỏ thêm thời gian để phục vụ hệ thống giao dịch của riêng mình và kiểm tra chúng có tạo ra lợi nhuận hay không. Tập trung và tinh chỉnh phương pháp của bạn để tối đa hóa lợi nhuận. Điều này có thể mất nhiều thời gian, nhưng dùng phương pháp mà bạn tin cậy có thể làm giảm căng thẳng trong giao dịch crypto.
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
 3. kimngan03

  kimngan03 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình thấy khá nhiều người bị những vấn đề như bạn đã nói ở trên
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này