Venezuela Sử Dụng Petro Làm Đơn Vị Tiền Lương, Hàng Hóa Và Dịch Vụ

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Xem: 321
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  ABC International đưa tin vào ngày 14/08: Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã thông báo rằng đồng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi dầu mỏ của quốc gia này – đồng Petro sẽ được sử dụng như một đơn vị hạch toán kinh tế trong nước.

  Trên sóng truyền hinh, ông Nicolás Maduro đã công bốrằng công ty dầu mỏ quốc gia PDVSA sẽ sử dụng Petro làm đơn vị tài khoản. Ngoài ra, chính phủ sẽ giới thiệu một hệ thống lương mới và một hệ thống định giá cho hàng hóa và dịch vụ được gắn với đồng Petro. ABC trích dẫn lời ông Maduro:

  “Vào thứ Hai tới, Venezuela sẽ có một đơn vị hạch toán thứ hai dựa trên giá trị của Petro. Nó sẽ là một đơn vị hạch toán thứ hai của đất nước Cộng hòa này và sẽ bắt đầu hoạt động như một đơn vị hạch toán bắt buộc của ngành công nghiệp dầu PDVSA”.

  [​IMG]

  Theo Maduro, việc triển khai một hệ thống định giá và tiền lương dựa trên Petro mới “sẽ giúp cải thiện đáng kể thu nhập của người lao động” và sẽ giúp “giá bán lẻ tối đa xuất hiện trở lại.”

  Bắt đầu từ ngày 20/08, Venezuela sẽ có hai loại tiền tệ chính phủ, đồng Petro và bolivar. Venezuela sẽ định giá lại đồng nội tệ bolivar của mình, nhằm tạo nên một đồng “bolivar chủ quyền” hơn.

  Sau đó, ngân hàng trung ương sẽ “bắt đầu công bố tỷ giá của đồng bolivar mới theo đồng Petro và đồng Petro theo các đơn vị ngoại tệ khác”. Ông Maduro cũng nói rằng BCV và các ngân hàng tư nhân trong nước đã nhận được tiền giấy mới.

  Chính phủ Venezuela đã tổ chức pre-sale Petro vào tháng 2 với tổng cộng 82,4 triệu Petro được chào bán. Quốc gia này đã giới thiệu loại tiền tệ này nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và qua mặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ và EU cũng như khắc phục thảm họa siêu lạm phát được dự đoán sẽ chạm tới 1.000.000% vào năm 2018.

  Theo whitepaper của Petro, đồng tiền mã hóa này hoàn toàn tuân thủ luật pháp của Venezuela, mặc dù phe đối lập trong Quốc hội tuyên bố rằng việc phát hành Petro là bất hợp pháp.

  Mặc dù một số phần của tài liệu thiếu đi những chi tiết quan trọng và những phần khác thì không được hỗ trợ bởi bất kỳ lập luận hoàn chỉnh nào nhưng nó có những trường hợp sử dụng rõ ràng trong lĩnh vực kinh tế. Việc nộp thuế và các khoản thanh toán khác với các cơ quan nhà nước sẽ rẻ hơn ít nhất 10% với Petro. Điều này cũng dự kiến sẽ được mở rộng sang các thị trường thanh toán khác trong tương lai.

  Whitepaper nói rằng Petro có thể dễ dàng được chuyển đổi thành đô la Mỹ và các đồng tiền khác. Điều này sẽ giúp Venezuela trong lĩnh vực thương mại xuất khẩu. Tuy nhiên, có khả năng nó có thể được mua bán với các khoản tiền bất hợp pháp và sử dụng để rửa tiền.

  Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này