1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Trader đang thực sự trade với ai?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, 12 Tháng tám 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  499
  603 0
  Trader đang thực sự trade với ai?

  Cách đây không lâu, trong một lần ngồi tại 1 quán cafe nhỏ, mơ màng bật chart check giá, mình chợt nghĩ: "Ngày nào cũng ngắm chart, ngày nào cũng vào lệnh, mọi thứ vẫn thế, nến vẫn thế, indicator vẫn thế, không gì thay đổi, thế rốt cuộc mình đang trade với ai?"

  Với thị trường chăng? Có thể..

  Chúng ta đang trade với thị trường. Chính xác về lý thuyết là vậy. Chúng ta đang giao dịch (trade) các sản phẩm tài chính và nhờ có sự biến giá, chúng ta kiếm được lợi nhuận (hoặc thua lỗ).

  Thị trường mang đến cho chúng ta những cơ hội tuyệt vời với những cây nến be bé xinh xinh nhảy múa hứa hẹn một tương lai tràn ngập đô la. Nhưng, khoan khoan. Chúng ta không thực sự "tương tác" với thị trường, chúng ta không thể thương lượng một mức giá khác với giá hiển thị trên chart. Điều đó không thể.

  Chúng ta dường như chỉ "thụ động" chờ đợi tín hiệu để vào lệnh. Không phải dường như mà là đúng như vậy. Nghĩa là, theo 1 nghĩa nào đó, chúng ta không giao dịch với thị trường.

  Hoặc không phải, vậy với ai?

  Nếu trader không trade với thị trường, vậy thì họ đang trade với ai? Hơi hại não rồi đó.

  Hãy nghĩ xem, ai có thể khiến tài khoản bạn bốc cháy? Ai có thể phá vỡ mọi trading rules của bạn? Ai có thể giữ cho bạn kiên nhẫn chờ đợi cơ hội trading tốt? Ai có thể giúp bạn trade tiến bộ hơn?

  Ông thầy dạy trade à? Không phải!

  Là bạn đấy, là bản thân bạn.

  Bạn đang trade với chính bản thân mình, hay nói chính xác hơn, bạn đang trade với cảm xúc của bạn.

  Chúng ta thường mải mê đi tìm một system với tỉ lệ win cao ngất, chúng ta tìm khắp nơi một indicator thần thánh, chúng ta soi chart hàng giờ liền để tìm ra một setup chất lượng. Chỉ đang tiếc, những thứ đó không thực sự giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Kể cả bạn có nắm trong tay phương pháp của Warren Buffett, George Soros hay bất cứ cái tên nào bạn muốn thì số dư tài khoản của bạn vẫn không thay đổi. Vì bạn không trade với thị trường...

  Bạn trade với cảm xúc. Hãy nghĩ về điều đó.

  [​IMG]

  Cùng 1 chiến lược, cùng 1 điều kiện thị trường, nhưng với 2 cảm xúc khác nhau, 2 trader có thể có 2 kết quả hoàn toàn trái ngược nhau. Bạn thấy đấy, chart nhảy múa trên chart không chỉ hiển thị cho mỗi bạn, nó hiển thị cho tất cả. Sự khác nhau duy nhất là cách bạn phản ứng với từng sự kiện trên cái chart ấy, và sự phản ứng này xuất phát 100% từ cảm xúc.

  Nếu bạn đã có trong tay 1 system tốt nhưng kết quả vẫn lẹt đẹt thì đã đến lúc bạn nên đi tìm 1 system mới, nhưng system này không phải là trading systemmà là system quản lý cảm xúc bản thân. Hãy học cách trade với cảm xúc!

  Happy Trading


  Nguồn: Traderviet.com
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này