1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

91 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 69 khách và 19 robots
 1. chayquancebooka,
 2. hienngo12399,
 3. hoaiannnn

Tính tất yếu của Bitcoin, khả năng của blockchain

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi thuydung, 2 Tháng tư 2021.

 1. thuydung

  thuydung Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6
  95 1
  “Về lý thuyết, Satoshi Nakamoto đã là người giàu nhất thế giới.”

  Gần đây, không chỉ Wang Xing mà nhiều người cũng đã lên tiếng về Bitcoin. Họ bao gồm Musk của Tesla, Dalio của Bridgewater và Bill Gates của Microsoft.

  Điều đáng ngạc nhiên là thái độ của họ đối với Bitcoin là nhất quán đến không ngờ – họ lạc quan về Bitcoin, và ngay cả Gates, người từng tuyên bố thiếu tin tưởng về Bitcoin, đã bắt đầu trở nên trung lập. Tại sao nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lần lượt lên tiếng về Bitcoin? Có thể là họ đã có một số tin tức trước? Rõ ràng, đây không phải là trường hợp. Nếu chúng ta phân tích kỹ các bài phát biểu của những người này, chúng ta sẽ thấy rằng các bài phát biểu của họ đều có một điểm giao nhau, đó là họ đều nhìn Bitcoin dưới góc độ đầu tư chứ không phải cái khác.

  Việc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục lên tiếng về Bitcoin đã ảnh hưởng đến nhận thức của thị trường về nó. Do đó, chúng tôi thấy rằng ngày càng nhiều người có quan điểm về Bitcoin bắt đầu thay đổi từ thận trọng sang cuồng tín và một số thậm chí còn bắt đầu nghĩ về tương lai sáng lạn của Bitcoin: “khi nào sẽ Bitcoin trở thành tiền tệ thế giới?” Tuy nhiên, mọi người đã bỏ qua một điểm, đó là hầu hết ý kiến của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về Bitcoin là từ góc độ đầu tư chứ không phải tầm nhìn khác. Nếu chỉ đơn giản là tăng giá Bitcoin, bạn có thể nghĩ đến khả năng nó trở thành tiền tệ thế giới, chỉ có thể nói là bạn đã nghĩ quá nhiều.

  Tuy nhiên, khi Satoshi Nakamoto thành lập Bitcoin, ông thực sự coi nó như một loại tiền tệ thế giới. Tuy nhiên, sự khan hiếm của Bitcoin dường như xác định rằng nó không có điều kiện để trở thành tiền tệ thế giới, vì so với đô la Mỹ, chúng ta sẽ thấy rằng đô la Mỹ với tư cách là tiền tệ thế giới có thể được in hết công suất, trong khi Bitcoin là một sản phẩm khan hiếm. Càng đào, càng ít.

  Do đó, nếu chúng ta nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng giá đến mức nó sẽ trở thành một loại tiền tệ thế giới thì điều đó có phần được coi là đương nhiên. Tôi vẫn giữ nguyên nhận định ban đầu của mình về Bitcoin, đó là Bitcoin là đối tượng đầu tư và sưu tầm, và sẽ không bao giờ trở thành đồng tiền thanh toán được thế giới công nhận rộng rãi. Mỗi khi giá Bitcoin tăng thêm một đô la, nó ít có khả năng trở thành đô la hơn, và cuối cùng nó sẽ trở thành một sản phẩm đầu tư và một món đồ sưu tầm.

  Khi giá Bitcoin tiếp tục tăng, điều tôi nghĩ đến nhiều nhất không phải là Bitcoin mà là công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin. Điều tôi lo lắng hơn là mọi người sẽ lại một lần nữa so sánh nó với blockchain vì sự gia tăng giá của Bitcoin. Trước đó, tôi đã chỉ ra trong một bài báo rằng giá Bitcoin càng cao thì blockchain càng tinh khiết, hiện giá Bitcoin đã chạm mốc 56.000 USD. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm này.

  Tính tất yếu của Bitcoin, khả năng của blockchain

  Khi sự tăng giá của Bitcoin khơi dậy sự hào hứng và nhiệt tình đầu tư của mọi người, tôi càng sẵn sàng tin rằng giá Bitcoin càng tăng thì mối quan hệ giữa nó và blockchain sẽ càng xa. Có nghĩa là, chúng ta không thể nhìn nó từ góc độ của blockchain nữa, mà nên nhìn nó với một ý tưởng hoàn toàn mới. Ý tưởng mới này cho rằng Bitcoin là Bitcoin và blockchain là blockchain, và có một sự tồn tại hoàn toàn khác nhau giữa hai loại này.

  Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng sẽ vẫn có những người sử dụng Bitcoin để chứng minh các dự án blockchain của họ, và một số người thậm chí sẽ sử dụng sự tăng giá của Bitcoin để tiếp tục chơi trò chơi kiếm tiền. Mặc dù phương pháp này thực sự có thể đánh lừa một số người không hiểu về mối quan hệ giữa Bitcoin và blockchain, nhưng khi giá Bitcoin tăng trở lại và trở thành mục tiêu đầu tư, tất cả những ai bị ràng buộc sâu sắc vào Bitcoin sẽ trở thành bong bóng.

  Do đó, tính tất yếu của Bitcoin nằm ở việc đầu tư và thu về.

  Khi giá Bitcoin trên mốc 56.000 đô la, có thể thực tế hơn khi nghĩ về tương lai mới của blockchain hơn là nhìn vào nó một cách mù quáng. Khám phá khả năng của blockchain được phản ánh bởi tính tất yếu của Bitcoin là chìa khóa.

  Đầu tiên, blockchain có khả năng định hình lại truyền thống. Mặc dù mọi người đã nghĩ rằng blockchain là một công nghệ hoàn toàn mới và công nghệ này thực sự có thể mang lại những thay đổi cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ loại trường hợp thành công nào để hỗ trợ nó. Tất cả những điều tốt đẹp chỉ là giả thuyết. Sự xuất hiện của Bitcoin vừa làm giảm bớt sự bối rối như vậy, vừa làm tăng khả năng định hình lại truyền thống của blockchain.

  Cho dù từ góc độ đầu tư hay góc độ kịch bản ứng dụng, chúng ta có thể thấy rằng blockchain có khả năng định hình lại truyền thống. Chỉ cần tưởng tượng, nếu chúng ta có thể áp dụng công nghệ blockchain vào một kịch bản giống Bitcoin khác, và nhận được hiệu ứng tương tự như Bitcoin, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào. Tương tự, nếu chúng ta có thể áp dụng blockchain vào nhiều tình huống hơn và thực sự đưa cuộc sống của mọi người vào một kỷ nguyên với công nghệ blockchain làm cơ sở hạ tầng, thì cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào?

  Do đó, khi giá Bitcoin đạt đến mốc 56.000 đô la, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về việc định hình lại blockchain và lật đổ truyền thống của chúng ta. Ngay cả khi Bitcoin đơn giản được coi là mục tiêu đầu tư, chúng ta cũng có thể thấy sự định hình lại blockchain truyền thống này. Nó mở rộng nhận thức của mọi người về tài sản từ một định nghĩa đơn giản sang một lĩnh vực kỹ thuật số rộng lớn hơn. Vì Bitcoin có thể trở thành một mục tiêu đầu tư hoàn toàn mới và thực sự đứng vững trước thử thách của thời gian, nên blockchain trong tương lai cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để định hình lại truyền thống và sẽ thực sự đưa cuộc sống của chúng ta đến với thời đại.

  Thứ hai, blockchain có khả năng hình thành một sự đồng thuận. Chúng ta đều biết rằng một điểm cốt lõi của công nghệ blockchain là cơ chế đồng thuận. Giá Bitcoin tăng thực sự là biểu hiện bên ngoài của cơ chế đồng thuận này. Bởi vì mọi người đã hình thành sự đồng thuận về sự gia tăng giá của Bitcoin và tiếp tục đạt được sự đồng thuận này, để giá Bitcoin có thể tăng lên mọi lúc mọi nơi.

  Đối với một thế giới thiếu sự đồng thuận và tin tưởng, nó thực sự cần một công nghệ như blockchain quá nhiều. Điều đáng chú ý là sự đồng thuận này của Bitcoin chỉ trong lĩnh vực tiền tệ và tài chính. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta áp dụng công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực và kịch bản hơn, và chúng ta đã đạt được những điểm nhất định trong các lĩnh vực và kịch bản này. Sự đồng thuận này, nhiều hiện tại của chúng ta các vấn đề sản xuất và đời sống có thể được giải quyết dễ dàng.

  Không giống như sự đồng thuận trong thời đại truyền thống, dựa trên nền tảng tập trung, sự đồng thuận trong thời đại blockchain dựa trên cơ sở điểm-điểm. Cơ chế đồng thuận này đã đạt được sự đồng thuận mà mọi người có thể tham gia và đạt được sự hài lòng của mọi người .Và có một giải pháp tối ưu. Đối với những người đang tìm kiếm giải pháp và không thể tìm thấy giải pháp hoàn hảo, blockchain chắc chắn có khả năng cho phép mọi người đạt được sự đồng thuận nhất định.

  Sự đồng thuận là rất quan trọng. Một khi chúng ta đạt được sự đồng thuận nhất định, chúng ta sẽ không có nhiều bất mãn như hiện tại và tất cả chúng ta sẽ cùng làm việc theo một hướng. Sự tăng giá của Bitcoin thực sự là một minh chứng như vậy. Cho dù đó là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức đầu tư hay các nhà đầu tư thông thường, mọi người đã thiết lập sự đồng thuận về Bitcoin, và tiếp tục đưa nó vào thực tế dưới sự đồng thuận này, do đó sự ra đời của Bitcoin là kết quả của sự phá vỡ giá Bitcoin vượt qua mốc 56.000 đô la.

  Sự đồng thuận được thiết lập bởi blockchain trên Bitcoin chỉ là một trường hợp đặc biệt, qua đó, chúng ta nên thấy rằng blockchain có khả năng đạt được sự đồng thuận, và để thay đổi những mục tiêu và nhiệm vụ không thể đạt được. Bằng cách áp dụng blockchain vào nhiều tình huống khác ngoài Bitcoin và đạt được sự đồng thuận nhất định, chúng ta có thể đạt được nhiều “phép màu của con người” tương tự như Bitcoin và giải quyết được nhiều vấn đề hơn không thể giải quyết được.

  Khi giá Bitcoin vượt qua mốc 56.000 USD, những gì chúng ta thấy là con đường phát triển của Bitcoin như một mục tiêu đầu tư ngày càng rõ ràng và sẽ trở thành một điều cần thiết. Đồng thời, chúng ta cũng nên thấy rằng mối quan hệ giữa Bitcoin và blockchain đang trở nên rõ ràng hơn.

  Với đây là một bước đột phá, chúng tôi tìm kiếm khả năng blockchain khúc xạ theo Bitcoin và áp dụng khả năng này cho nhiều kịch bản và lĩnh vực hơn. Có lẽ để đảm bảo rằng trong tương lai Bitcoin và blockchain sẽ đạt được nhiều cơ hội mới là chìa khóa để phát triển.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này