Thực Hư Câu Chuyện The Coindesk Lừa Đảo Tiền Cọc Của Nông Dân

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi trade Coin, Thg 4 7, 2018.

 1. trade Coin

  trade Coin Member Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  5
  Xem: 348
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]


  Gần đây, cộng đồng miners – nhất là những khách hàng từng mua bán giao dịch với The Coindesk đã thu hút lượng lớn chú ý từ Facebook bởi lời tố cáo đanh thép nhắm thẳng vào công ty này với tội danh lừa đảo tiền cọc của người mua hàng và gian lận khi giao máy tới tay người tiêu dùng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

  Trên các nhóm lớn và diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm đào tiền điện tử trên Facebook xôn xao vụ việc Trung Anh (biệt hiệu trong giới là Sheng Mỗ) – người đứng đầu The Coindesk cùng với cộng sự là TM và PT đã có hành vi “mập mờ” tiền nong với những khách hàng đặt máy với số lượng lớn từ đầu năm 2018.

  Hiện nay, có thể thấy trên các diễn đàn trao đổi buôn bán, chia sẻ kinh nghiệm về tiền điện tử ngày một tràn ngập những lời buộc tội tố cáo công ty này và những lời bình luận đầy hoài nghi quay lưng lại với The Coindesk.

  Sheng Mỗ hoạt động trên mạng xã hội Facebook không chỉ với mục đích giao dịch buôn bán cho công ty The Coindesk mà còn tư vấn và nhận sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng – các miners khỏi những trường hợp lừa đảo đáng tiếc.

  Tuy nhiên, trong hai ngày hôm nay tai tiếng của ông trùm Sheng Mỗ nói riêng và doanh nghiệp The Coindesk nói chung lan khắp Facebook khi một người dùng Facebook (được biết từng là khách hàng của The Coindesk) đặt hàng máy Antminer S9 – Bitmain từ công ty này vào tháng 1 (thời điểm phồn thịnh nhất của BTC từ trước tới giờ) nhưng bị chậm hàng mất hai tháng và bị trả hàng vào tháng 3 khi BTC rớt giá kịch sàn với lí do Bitmain chưa sản xuất kịp chip.

  Ngoài ra, khách hàng này còn cho biết The Coindesk vào thời điểm tháng 1 đã về hàng nhưng không giao luôn cho khách mà một phần bán cho khách khác với giá cao hơn 10-25 triệu VNĐ, phần còn lại đưa về Farm của công ty để thu nguồn lợi cho mình (40-50$ một ngày). Người dùng còn tố cáo The Coindesk trả hàng bằng máy cũ trên với những số seri trùng nhau nhưng được giải thích qua loa bởi TM (thuộc The Coindesk) rằng “do hên xui”.

  16.jpg

  Sự việc những số seri trùng nhau không chỉ xảy ra với một khách hàng trên mà các diễn đàn Facebook còn nhận được những lời phản ảnh y hệt. Tám số seri trùng nhau được nhắc đi nhắc lại nhiều lần kèm theo tên của những “con trâu” nổi tiếng: Antminer S9, Antminer A3… và những loại máy thịnh hàng khác gây thiệt hại cho người tiêu dùng tổng số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

  16.jpg

  Sheng Mỗ là một nhà phân tích nổi tiếng được biết đên rộng rãi trên Facebook và trong cộng đồng những miners. Với thời kì khủng hoàng truyền thông này, The Coindesk mà ông điều hành không vì thế mà ngưng giao dịch. Ông và các cộng sự còn chia sẻ thêm rằng vụ việc này xảy ra là bởi cộng đồng miners đang trải qua giai đoạn rớt giá không phanh từ BTC nên mất mát thiệt hại về tài sản là điều khó tránh khỏi. Ông cũng tiết lộ những đoạn tin nhắn của khách về đề nghị lấy lại cọc làm rối loạn quá trình làm việc của công ty.

  18.jpg

  Tuy nhiên, việc ông Sheng Mỗ và The Coindesk mập mờ tiền nong với khách hàng trong thời gian dài lại không được phía này giải thích rõ ràng. Hiện tại cộng đồng mạng đang phản ứng khá gay gắt, có xu hướng quay lưng lại với The Coindesk và đang trong quá trình kiện tụng công ty này.

  Liệu The Coindesk sẽ giải quyết khủng hoảng kinh tế và truyền thông này ra sao? Cùng cập nhập tình hình tại Tienaoviet.com !

  Mua bán máy đào coin: 0962.126.015
   

  Các file đính kèm:

  • 17.jpg
   17.jpg
   Kích thước:
   208 KB
   Đọc:
   0
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này