1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Thợ mỏ thuê máy bay boeing 747 chở card đồ hoạ về đào ethereum

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 1 Tháng tám 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  481
  516 0
  Trong khi dân tình nháo nhào vì BTC-e, vẫn có những dân chơi thuê hẳn Boeing 747 để vận chuyển card đào tiền ảo

  Khi cơn sốt tiền ảo đang chìm dần và người ta không còn mấy quan tâm tới nữa thì mới đây, một công ty chuyên đầu tư đào tiền ảo đã khiến cả thị trường phải ngờ ngàng. Để bắt đầu đi vào “sản xuất” Ethereum một cách nhanh nhất, Genesis Mining đã thuê hẳn một chiếc máy bay Boeing 747 để vận chuyển card đồ họa.

  Theo ông Marco Streng, CEO của Genesis Mining thì “Thời gian là quan trọng, rất quan trọng. Bởi vậy, chúng tôi đang thuê hẳn các chuyến bay bằng Boeing 747 để vận chuyển đúng thời gian. Tất cả các phương thức vận chuyển khác như đường thủy và đường bộ đều sẽ khiến chúng tôi đánh mất rất nhiều cơ hội.”

  Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 36.000 đơn vị Ethereum được đào ra mỗi ngày. Với mức giá đang ổn định ở khoảng 200 USD, mỗi ngày các dân cày trên toàn thế giới đang tranh nhau 7,2 triệu USD. Vài tuần trước, con số này thậm chí còn gấp 2 khi Ethereum đạt đỉnh 400 USD.

  [​IMG]

  Cũng theo ông Streng, mỗi ngày trôi qua mà card đồ họa vẫn trên đường vận chuyển đồng nghĩa với một ngày mất doanh thu. Bởi vậy, người ta sẽ cần những công cụ đào mỏ thời internet vạn vật một cách sớm nhất có thể. Giá trị của Ethereum tăng vọt từ 10 USD hồi đầu năm lên đến 400 USD hồi tháng 6 vừa qua và đang ổn định ở mức 200 USD ở thời điểm hiện tại khiến người ta vẫn đổ xô vào công cuộc cày cuố.

  Tất nhiên, một số người chưa đủ bản lĩnh đã bắt đầu thanh lý các dàn máy “trâu cày” để không phải ngày ngày dõi theo sự lên xuống của Ethereum. Trong khi đó, với nhiều người khác thì đây vẫn là một mảng đầu tư mầu mỡ với khả năng thu hồi vốn và sinh lời khá sớm đến mức mà người ta sẵn sàng thuê cả máy bay để vận chuyển.

  Về phía nhà sản xuất, AMD cũng xác nhận ảnh hưởng của hoạt động đào tiền ảo tới số lượng card đồ họa tới tay người dùng. Bà Lisa Su, CEO của AMD cũng đã nhắc tới vấn đề này trong báo cáo tài chính mới nhất: “Liên quan tới tiền ảo, chúng tôi ghi nhận nhu cầu về GPU tăng vọt. Chúng tôi cũng khẳng định mình không đặt tiền ảo trong dự báo và cũng không coi đây là một yếu tố tăng trưởng doanh thu dài hạn. Nhưng, chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của công nghệ blockchain khi nó tiến về phía trước.”

  Ngoài ra, bà Su cũng cho biết rằng lượng GPU có sẵn của AMD không còn nhiều ở thời điểm hiện tại. Nhưng cũng đừng lo bởi AMD đang nỗ lực bù đắp lượng hàng thiếu hụt và nhấn mạnh rằng ưu tiên của đội đỏ là dành cho thị trường gaming. Hi vọng rằng cơn sốt tiền ảo sẽ hạ nhiệt hơn nữa để người dùng có thể yên tâm chuẩn bị hầu bao đầu tư Radeon RX Vega.

  Tham khảo PCGamer
   
 2. Đang tải...
 3. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  481
  Lợi nhuận đồng Ether tăng 40 lần, "thợ mỏ" thuê máy bay 747 để chở card đồ họa

  Cổ phiếu hãng Advanced Micro Devices (AMD) tăng sau khi doanh thu của hãng của hãng vượt so với ước tính nhờ các thợ mỏ đào tiền ảo tăng cường mua card đồ họa của hãng.

  Cổ phiếu của AMD tăng 11% sau khi công ty công bố doanh thu mảng chip hôm 25/7. Cổ phiếu của hãng tăng 152% trong vòng 12 tháng, trở thành mã cổ phiếu tăng tốt thứ 4 trong chỉ số S&P 500, CNBC cho hay.

  Lisa Su, giám đốc điều hành của AMD cho biết nhu cầu "đào" tiền ảo của các "thợ mỏ" ngày càng tăng. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng card đồ họa tăng trong suốt quý 2, vượt mức dự báo của các nhà phân tích.

  [​IMG]

  Các thợ mỏ, đặc biệt là các thợ đào ethereum - đồng tiền ảo lớn thứ 2 sau Bitcoin về mặt giá trị thị trường, đã tích cực "khai thác" kể từ đầu năm nay. Họ chạy đua để bắt kịp các đợt bùng nổ giá của đồng tiền này bằng cách mạnh tay đầu tư cho các thiết bị. Một số người thậm chí còn sử dụng máy bay Boeing 747 để vận chuyển card đồ họa đang ngày càng khan hiếm từ AMD và Nvidia về mỏ ethereum càng nhanh càng tốt.

  Marco Streng, giám đốc điều hành tại Genesis Mining - một công ty khai thác đồng ethereum lớn cho biết "Thời gian là vàng bạc. Chúng tôi thuê nguyên một chiếc máy bay Boeing 747 riêng để vận chuyển card đồ họa sao cho kịp thời gian. Nếu vận chuyển bằng đường biển chúng tôi sẽ đánh mất nhiều cơ hội".

  Mỗi ngày có khoảng 36.000 đơn vị ether và các token khác liên quan tới ethereum xuất hiện. Hiện tại, giá của đồng tiền này là 200 USD/ether. Tổng giá trị đồng tiền này tương đương với 7,2 tỷ USD.

  Để kiếm tiền từ việc đào tiền ảo, các thợ mỏ cần phải mua bộ xử lý đồ họa (GPU) từ AMD hoặc Nvidia sau đó trả tiền điện và chi phí nhân công vận hành hệ thống. Đổi lại, các thợ mỏ sẽ nhận được nguồn cung ether mỗi ngày nếu hệ thống xử lý của họ đủ mạnh. Trong khi chi phí họ bỏ ra ổn định còn giá đồng ether nhảy vọt từ 10 USD đầu năm lên 400 USD hồi tháng 6, lợi nhuận mà các thợ mỏ thu được tới tới 40 lần.

  [​IMG]

  Ông Streng cho biết "Mọi người bắt đầu nhận ra lợi nhuận khổng lồ của việc đào tiền ảo và đổ xô đi mua GPU dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng trên thị trường". Ông Streng còn cho hay công ty hiện đang duy trì mối quan hệ mật thiết với các công ty cung cấp GPU với vai trò là một trong những doanh nghiệp lớn khai thác đồng ethereum sớm nhất. "Hiện số lượng các thợ mỏ ngày càng tăng, và tình trạng thiếu GPU sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn".
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này