Thị Trường ICO Cho Thấy Những Con Số Thống Kê Tích Cực Trong Năm 2018

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  561
  Xem: 415
  Bấp chấp sự thay đổi trong tình cảm của công chúng đối với các ICO và áp lực ngày càng mạnh mẽ của các quy định pháp lý thì các ICO vẫn chứng kiến sự tăng trưởng trong nửa đầu năm 2018.

  Với nửa đầu năm 2018 đã qua, thật khó để bỏ qua những dữ liệu của 7 tháng cuối cùng trên thị trường ICO – một khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái tiền mã hóa. Một số người dự đoán rằng sự bùng nổ của ICO năm ngoái – với nhiều thất bại và thậm chí nhiều scam – sẽ dẫn đến sự sụp đổ trong lĩnh vực này, nhưng các số liệu thống kê lại cho thấy một câu chuyện khác.

  Hiện tượng ICO đã theo một con đường thú vị kể từ khi bùng nổ thực sự, bắt đầu từ khoảng tháng 5 năm 2017. Đã có sự tăng trưởng, đã có những quy định cũng như sự thay đổi trong cảm nghĩ của mọi người.

  Năm 2018 là một năm trọng đại hơn nhiều cho các ICO so với năm 2017, với tháng thành công nhất vào tháng Ba. Các dữ liệu trong 7 tháng qua chỉ ra rằng ICO tiếp tục huy động được số tiền khổng lồ mặc dù nhiều người có suy nghĩ rằng các ICO là lừa đảo. Ngoài ra, số lượng các dự án được khởi động từng tháng khá ổn định, thậm chí cho thấy sự tăng trưởng.

  Hơn nữa, các số liệu thống kê cho thấy rằng các ICO trong năm 2018 đang nhắm đến những con số lớn, với các mục tiêu phổ biến nhất được đặt ra là từ 1 triệu USD cho đến 10 triệu USD và nhiều dự án với mục tiêu trên 50 triệu USD.

  Hiểu được sự phát triển của hệ sinh thái ICO

  Thống kê cho thấy mức tăng đột biến trong ICO từ tháng 4 năm 2017, khi 218 triệu USD đã được huy động chỉ trong tháng đó. Trong những tháng còn lại cho đến tháng 11 của năm 2017 thì sự phát triển này đã chậm lại với việc 584 ICO đã huy động được 2,52 tỷ USD.

  Hệ sinh thái ICO – cùng với công nghệ blockchain và token tiền mã hóa đã tạo nên một khía cạnh quan trọng của toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa. Các ICO đang đi theo con đường riêng. Nhưng chúng cũng bị ảnh hưởng bởi những mặt tích cực và tiêu cực trong các thị trường tiền mã hóa.

  Vì vậy, khi SEC quy định rằng token ICO là chứng khoán và khi Trung Quốc quyết định cấm các ICO vào ngày 04/09/2017, nhiều cơ quan quản lý nhà nước khác bắt đầu lưu ý các rủi ro tài chính liên quan đến hình thức huy động vốn này.

  [​IMG]

  Cơn sốt đạt đỉnh vào thời điểm tháng 12 cuối năm khi G20 thảo luận về những quy định tiền mã hóa – cùng với cuộc chay đua của Bitcoin để đạt mức giá 20.000 USD, số tiền được các ICO huy động đã chạm mức kỷ lục mới.

  Nhưng tháng 1 đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục 1 tỷ USD của tháng 12, với 254 dự án đã huy động được 1,83 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại thì năm 2018 đã là một năm thành công hơn đáng kể về số tiền mà các ICO huy động được. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy sự gia tăng số lượng các ICO đã gọi vốn so với năm 2017.

  Trong năm 2017, 1.069 dự án ICO đã được triển khai trong cả năm. Tuy nhiên, chỉ trong nửa đầu năm 2018 đã có tới 2.131 dự án, huy động về 12,8 tỷ USD.

  [​IMG]

  Trong 2 tháng qua, thật thú vị để lưu ý tới những giới hạn mà các dự án đã đặt ra.

  Khi một ICO đưa ra một giới hạn, đó là số vốn tối đa mà nó muốn huy động. Hầu hết các dự án tiền mã hóa sắp tới đặt giới hạn của họ cao đến mức không thể đạt được.

  Tuy nhiên, con số đó cho thấy mục tiêu mà các dự án đang nhắm đến. Trong suốt tháng 6 và tháng 7, hai mục tiêu lớn nhất – xét theo tỷ lệ phần trăm của các dự án – nằm trong khoảng từ 1 đến 10 triệu USD, nhưng có số lượng lớn các ICO khác có mục tiêu là thu về được trên 50 triệu USD.

  [​IMG]

  Để hiểu một chút về số tiền mà các ICO huy động thì vào cuối tháng 7 đã có 5 dự án huy động thành công hơn 10 triệu USD trong ICO. ICO với doanh thu hàng đầu đã thu con số ấn tượng là 30 triệu USD.

  Trọng tâm của ICO

  Với việc ICO là một hệ thống gọi vốn cho doanh nghiệp nhằm mục đích sử dụng blockchain theo cách này hay cách khác thì các ICO này tập trung vào một số hạng mục. Các hạng mục phổ biến cho các dự án ICO vào năm 2018 bao gồm các nền tảng và tiền mã hóa. Ngoài ra, cũng có các dịch vụ kinh doanh, công ty thương mại và đầu tư.

  [​IMG]

  Nhưng điều đáng chú ý là hai hạng mục lớn nhất đang trở nên sát nhau hơn. Ví dụ, trong tháng 1, các nền tảng chiếm một phần tư của tất cả các dự án ICO, trong khi tiền mã hóa chỉ là 15,6%. Vì vậy, khi một sự tăng trưởng nhỏ trong các dự án tiền mã hóa thì đã có một sự suy giảm lớn hơn trong các nền tảng vì các hạng mục khác cũng chiếm được thị phần khi điều này xảy ra.

  Tiền là mấu chốt của vấn đề

  Trong khi có một loạt các số liệu thống kê khác nhau về hệ sinh thái ICO thì điều quan trọng nhất vẫn là số vốn được huy động, cũng như số lượng các dự án sắp ra mắt hàng tháng.

  Nhìn vào những thông tin đó thì không gian ICO dường như đang phát triển – điều này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, vì các quy định và các vụ lừa đảo đáng lẽ phải khiến các ICO trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Nhưng thực tế thì lại chứng minh điều ngược lại.

  Tuy nhiên, vài tháng tới sẽ là thời điểm cần lưu tâm vì tháng 7 đã trở thành tháng tồi tệ nhất trong năm 2018 về số tiền được huy động.

  Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều ẩn chứa rủi ro, do đó bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

  Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi ICObazaar.

  Theo: TapchiBitcoin/flipboard
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này