Robert Kiyosaki, Tác Giả Cuốn Sách Cha Giàu, Cha Nghèo Ủng Hộ Bitcoin, Chê USD Là Trò Lừa Đảo

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  557
  Xem: 391
  Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách nổi tiếng ‘cha giàu, cha nghèo’, đã mô tả đồng đô la Mỹ là trò lừa đảo, tuyên bố rằng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác là “tiền tệ của mọi người”, sẽ vượt xa tiền tệ fiat.

  [​IMG]

  ‘Đô la Mỹ là bánh mì nướng’

  Khi nói chuyện với Kim Hughes trên Srypt Crypto Podcast, trong đó anh ta đã chê bai đồng đô la, Kiyosaki cũng dự đoán một sự sụp đổ thị trường chứng khoán sắp xảy ra.

  “Đô la Mỹ là một trò lừa đảo… Tôi nghĩ rằng đồng đô la là bánh mì nướng vì vàng, bạc và cybercurrency sẽ loại bỏ nó… Đô la Mỹ sẽ biến mất… Thời điểm năm 2000 một loại tiền tệ xuất hiện, đó là đô la Mỹ. Nó được gọi là loại tiền tệ dự trữ của thế giới… và sau đó đến Bitcoin hoặc cybercurrency”.

  Thảo luận về cuốn sách mới của mình, Fake: Fake Money, Fake Teachers, Fake Assets, Kiyosaki tiết lộ rằng ông đã viết về vàng, Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác là một giải pháp tốt hơn chống lại sự sụp đổ sắp xảy ra của thị trường tài chính.

  “Trong cuốn sách mới của tôi… Tôi nói về ba loại tiền hiện đang tồn tại: tiền của Thượng Đế (gồm vàng, bạc), tiền tệ fiat của chính phủ (đồng đô la)… và có tiền của người dân (cybercurrency trên công nghệ blockchain). Vàng là một rào cản và tôi cho rằng sẽ có một sự sụp đổ trên hệ thống… [và] đó là lý do tại sao bạn đang tham gia vào cybercurrency… Bitcoin và Ethereum”.

  Ngoài ra, ông cũng đã trình bày một loạt các ý kiến tài chính gây tranh cãi, bao gồm mô tả về những người tiết kiệm tiền tệ như những “kẻ thua cuộc” và kêu gọi trả lại tiêu chuẩn vàng cho đồng đô la sau khi được Tổng thống Richard Nixon loại bỏ năm 1971.

  [​IMG]

  Kẻ thuyết giáo ngày tận thế?

  Kiyosaki không lạ gì với những ý kiến như vậy, trước đó đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng một sự sụp đổ khác sẽ là “lớn nhất chưa từng thấy” sau vụ tai nạn năm 2000 và 2008.

  Ông không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất có ý kiến tương tự về tiền tệ fiat so với bitcoin và crypto. CCN đưa tin vào năm 2017 rằng người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak khẳng định rằng Bitcoin vượt trội hơn hẳn so với USD, loại tiền tệ ông gọi là “đồ dỏm”.

  Bill Gates và cựu quản lý của Goldman Sachs, Nomi Prins cũng đã dự đoán một sự sụp đổ thị trường tài chính, mặc dù họ không công khai bày tỏ ủng hộ bitcoin hay crypto.

  Vào tháng Tư, khi được hỏi liệu Mỹ có gặp một cuộc khủng hoảng tài chính khác như năm 2008 hay không, Gates trả lời khẳng định, mô tả nó như là một “sự chắc chắn” mặc dù rất khó để xác định thời điểm xảy ra.

  Theo TapchiBitcoin/CCN
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 1 21, 2019
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này