Phân tích & định giá đồng BNB - Binance coin

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, 12 Tháng ba 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Multicoin Capital là một quỹ đầu tư vào các dự án crypto có tiềm năng thay đổi, định hình lại một phần, một lĩnh vực nào đó trong nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi nghiên cứu về blockchain, tiền mã hóa, các đội ngũ và các cơ hội trong lĩnh vực này.

  Report Disclosures

  Disclosures: /Multicoin Capital đầu tư vào BNB tokens. Vì những nguyên tắc pháp lý, Multicoin Capital tuân theo "Chính sách không giao dịch" với những tài sản được nhắc đến trong báo cáo này trong vòng 3 ngày ( "Thời gian không giao dịch" ) following its public release. Không nhân viên, giám đốc hay thành viên nào sẽ mua hay bán bất cứ tài sản nào có nhắc đến trong Thời gian không giao dịch này.

  Ngay lúc thời điểm phát hành bản báo cáo, Multicoin Capital Management LLC và các chi nhánh (gọi chung là "Multicoin), các bên đã đóng góp nghiên cứu cho bản báo cáo này và các bên chúng tôi đã chia sẻ bản báo cáo này với (gọi chung là" Nhà đầu tư ") sở hữu token của dự án được đề cập tại đây và đồng ý nhận biết rằng giá của token tăng hoặc giảm. Sau khi bản báo cáo được phát hành, Nhà đầu tư có thể giao dịch các token của dự án được nhắc tới tại đây. Tất cả nội dung trong bản báo cáo này thể hiện ý kiến của Multicoin. Multicoin thu thập được các thông in ở đây từ nguồn tin mà chúng tôi tin tưởng chính xác và thực sự đáng tin. Tuy nhiên, Multicoin không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan dến những thông tin này, không đảm bảo cho việc sử dụng thông tin dù dưới bất cứ hình thức nào.

  Tài liệu này được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin và không phải là một xác nhận chính thức cho bất cứ giao dịch nào. Tất cả giá thị rường, dữ liệu à các thông tin khác đều không đảm đầy đủ và chính xác hoàn toàn, dựa trên các thông tin thị trường công khai được lựa chọn, và phản ánh các quy cách phổ biến và quan điểm của Multicoin tại thời điểm đó, tất cả những điều đó có thể thay đổi mà không cần thông báo. Multicoin không có nghĩa vụ tiếp tục cung cấp các báo cáo với các dự ns. Các báo cáo được chuẩn bị vào ngày được chỉ định và có thể không còn đúng chính xác do các thay đổi của thị trường cũng như của các biến động kinh tế.

  Bất cứ khoản đầu tư nào cũng có những rủi ro tài chính thực sự, bao gồm, nhưng không giới hạn với, biến động giá, không đủ thanh khoản, và có khả năng mất hoàn toàn số tiền vốn đầu tư. Các thông số giá trị cơ bản trong bản báo cáo này chỉ mang tính ước lượng và thể hiện nỗ lực tốt nhất trong việc ước lượng đánh giá giá trị cơ bản của một loại token cụ thể, một tóm tắt năng lực đầu tư trước đó hay một chiến lược đầu tư có thể triển khai cho một nhà đầu tư.

  Bản báo cáo này, bằng bất cứ cách nào, đều không cấu thành một sự chào bán hay yêu cầu một giao dịch mua hay bán bất cứ khoản đầu tư hay token nào được bàn luận tại đây.

  Các nhận định tới đây có thể không đúng và bị ảnh hưởng bởi những giả định không chính xác hay bởi những rủi ro hiển hiện hay tiềm tàng, không chắc chắn và các yếu tố khác, mà hầu hết nằm ngoài tầm kiểm soát của Multicoin. Nhà đầu tư nên kiểm tra các báo cáo rà soát độc lập, với trợ giúp từ những chuyên gia về tài chính, luật pháp và thuế, với tất cả các token được bàn luận trong báo cáo này và đưa ra những đánh giá độc lập về các thị trường liên quan trước khi đưa ra bất cứ quyết định đầu tư cuối cùng nào.

  NỘI DUNG

  1. Đánh giá chung về Binance

  2. Luận điểm về BNB

  3. Toàn cảnh các sàn giao dịch tập trung

  4. Sàn giao dịch Binance

  5. Cơ hội phát triển của Binance

  6. Pháp lý

  7. Rủi ro

  8. Định giá và ứng dụng của Binance Coin (BNB)

  9. Kết luận

  ĐỊNH NGHĨA

  Chúng tôi sẽ trình bày sơ lược các định nghĩa sau để làm rõ sự khác nhau giữa các sản phẩm và bộ phận.

  1. Binance: Công ty được đăng ký pháp lý tại Malta.

  2. Sàn giao dịch tập trung Binance (CEX) : Sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất hiện nay.

  3. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) : Một sàn giao dịch hoàn toàn độc lập, không có một trung tâm quản lý.

  4. Binance Chain: Một blockchain của Binance cho Binance DEX.

  5. Binance DEX: The DEX chạy trên Binance Chain.

  6. Sàn giao dịch tiền pháp định-crypto Binance: Các bộ phận được thành lập trong thẩm quyền tại các quốc gia như Uganda, Singapore, Jersey

  ĐÁNH GIÁ BINANCE

  Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa có địa chỉ pháp lý tại Malta, cung cấp một hệ thống cho người dùng đặt ra các giao dịch tài sản điện tử mã hóa. Vào tháng 6-2017, công ty đã huy động được 15 triệu $ qua hình thức kêu gọi vốn qua ICO - Initial Coin Offering với token Binance Coin hay còn gọi là BNB. Kể từ đó, công ty đã phát triển nền tảng giao dịch này trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Gần đây, Binance thông báo kế hoạch xây dựng Binance Chain, sổ cái phân tán riêng của mình với một sàn giao dịch phi tập trung (Binance DEX). Trong bài phân tích này, chúng tôi sẽ đánh giá Binance token: BNB. Chúng tôi sẽ bắt đầu với khái quát về quan điểm đầu tư của chúng tôi, bao gồm từ lịch sử sàn giao dịch, cơ hội phát triển của Binance, các dự báo tương lai, và vai trò của BNB đối với sàn giao dịch tập trung Binance (CEX). Tiếp đó, chúng tôi đưa ra các cơ hội mở rộng dành cho Binance, như các sản phẩm phái sinh, Binance Chain và sàn giao dịch crypto-tiền pháp định. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thảo luận các rủi ro cũng như các đánh giá về đồng BNB hiện tại cũng như tương lai của đồng tiền này. Sau phần đánh giá giới thiệu này, chúng tôi sẽ cung cấp một khung định giá cho đồng BNB.

  [​IMG]

  Sàn giao dịch tập trung BINANCE

  Binance đã chứng kiến một sự phát triển thần tốc kể từ khi ra mắt vào ngày 14-07-2017. Sàn giao dịch này xử lý khối lượng giao dịch mỗi ngày lên tới 1.56 tỷ $ trong năm 2018 và đến tháng 12, 2018, Binance CEX chiếm đến 36, 6% khối lượng giao dịch crypto toàn cầu.

  Ngày nay, bên cạnh các sàn giao dịch khác (Coinbase, Bitfinex, Kraken, Bittrex, Poloniex), Binance là sàn giao dịch dẫn đầu chiếm tới 82% lượng giao dịch của top 50 tokens trên thế giới.

  Sàn giao dịch có khách hàng từ hơn 190 nước trên thế giới, hỗ trợ 14 ngôn ngữ khác nhau, và tiếp tục mở rộng hỗ trợ thêm các nước, vùng lãnh thổ và các ngôn ngữ nữa trong các tháng tiếp theo. Hơn 400 nhân viên của Binance đến từ hơn 43 nước khác nhau.

  Sàn giao dịch là một trong số ít công việc kinh doanh chịu nhiều ảnh hưởng mang tính hệ thống. Tính thanh khoản thu hút các khoản tiền đổ vào. Đó là lý do vì sao hầu hết các nước đều có một sàn giao dịch chứng khoán thống trị như một sự cân bằng tự nhiên của thị trường. Là một sàn giao dịch hoàn toàn chỉ các tài sản điện tử đồng nghĩa với việc sức ép dành cho sàn giao dịch crypto và chỉ crypto lớn nhất thế giới này là điều không tránh khỏi. Sàn giao dịch tập trung Binance đã xử lý khối lượng giao dịch lên tới $803, 572, 552 mỗi ngày (tính đến tháng 12-2018) và có kế hoạch củng cố vị trí dẫn đầu thế giới cả trong mảng sàn giao dịch phi tập trung DEX. Trong khi đó, Bitfinex xử lý khối lượng giao dịch hàng ngày $400, 962, 539, gần bằng một nửa của Binance, Kraken $ 161, 066, 450 và Coinbase Pro $159, 777, 775, xấp xỉ 20% của Binance.

  HỖ TRỢ TIỀN PHÁP ĐỊNH

  Từ khi ra đời, Binance là một sàn giao dịch crypto-crypto, tuy nhiên, gần đây Binance đã có những tuyên bố về việc hỗ trợ tiền pháp định. Binance dự kiến sẽ ra mắt từu 5-10 sàn giao dịch tiền pháp định-crypto cho đến cuối năm 2019. Công ty cũng đang có các sàn giao dịch hỗ trợ tiền pháp định tại Uganda và Jerrsey, cũng theo The Block, Binance sẽ sớm hỗ trợ tiền pháp định tại Malta, Singapore, South Korea, Lichtenstein, Argentina, Russia, Turkey, và cả Bermuda. Những nước này là những lựa chọn chiến lược bởi không những nhận được sự ủng hộ của số đông người dân mà còn có tác động đến những quốc gia quanh đó. Ví dụ, Binance Jersey hỗ trợ đồng GBP của Vương Quốc Anh và đồng EUR cho các nước trong liên minh châu Âu. Thêm vào đó, Binance vừa rồi đã hỗ trợ thẻ Credit/Debit, cho phép người dùng mua BTC, ETH, LTC và XRP bằng các loại thẻ này. Dù chưa hỗ trợ bất cứ cặp giao dich tiền pháp định nào, Binance vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường. Với việc bổ sung các cặp giao dịch tiền pháp định, chúng tôi kỳ vọng Binance sẽ lấy thêm thị phần từ các đối thủ và tiếp tục mở rộng thị trường.

  [​IMG]

  Như The Private Bay, Binance có thể" căng buồm "trên đại dương Internet, thiết lập các hoạt động kinh doanh của mình vượt qua nhiều thách thức pháp lý và làm việc trực tiếp với các nhà hành pháp để tạo ra thêm các việc làm cũng như doanh thu. Đội ngũ Binance đã 5 lần vượt qua các thách thức pháp lý, bắt đầu từ Hong Kong, tiếp đến là Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Cayman Islands và cuối cùng ổn định tại Malta, nơi được gọi là" Quốc Đảo Blockchain ".

  [​IMG]

  Không ai biết Binance đặt server ở đâu, không rõ Binance nằm trong phạm vi quyền hạn của nước nào. Các tài sản tài chính của công ty hoàn toàn chủ yếu là tiền mã hóa như BTC, ETH và BNB. Thực tế, khi một bên cung cấp dịch vụ yêu cầu thanh toán bằng tiền pháp định, Binance sẽ giao dịch tài sản crypto của mình thành tiền pháp định và thanh toán cho đối tác.

  Bên cạnh dó, Binance đang thực hiên chiến lược" Chênh lệch pháp lý "bằng việc tiếp cận các quốc gia vừa và nhỏ. Đội ngũ Binance có thể làm việc trực tiếp với các ban ngành chính phủ cao cấp nhất để có được những ưu đãi đặc biệt. Công ty cũng đã kí kết với các nhà hành pháp về việc chính phủ cũng có thể doanh thu từ các khoản thuế nếu họ hỗ trợ Binance tại đất nước của mình.

  SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CỦA BINANCE

  Đội ngũ Binance là một trong những đội ngũ công nghệ, nhạy bén kinh doanh, tổ chức tài chính tốt nhất trong lĩnh vực Crypto. Trong đánh giá của chúng tôi, Changpeng Zhao, hay được gọi là" CZ ", là một trong những CEO hàng đầu trong hệ sinh thái Crypto, điều hành một trong những team tinh nhuệ nhất trong lĩnh vực này. Sàn giao dịch Binance vẫn vận hành trong thời kỳ crypto bùng nổ (trong khi hầu hết các sàn giao dịch khác thường phải ngưng hoạt động vì quá tải trong năm 2017) ; Binance chưa bao giờ bị tấn công nghiêm trọng khiến người dùng mất tài sản và Binance có thể hệ thống xử lý giao dịch tuyệt với và APIs (với hơn 1.4 triệu giao dịch trên giây). Binance cung cấp hỗ trợ 24/7, dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, tạo được cảm tình và sự trung thành từ người dùng. Ngày 4-7-2018, Binance thông báo họ thành lập quỹ Secure Asset Fund for Users (SAFU) và dùng 10% của tất cả phí giao dịch thu được như một khoản tiền bảo hiểm để bảo vệ người dùng trong trường hợp bị tấn công hay mất tài sản. Với những gì đã làm ở trên, Binance tiếp tục thẳng tiến và vượt mặt tất cả các đối thủ khác trên thế giới chỉ sau 12 tháng ra mắt và đứng ở vị trí đứng đầu với hơn 10 triệu người dùng.

  BINANCE CHAIN

  Tháng 3-2018, Binance công bố kế hoạch ra mắt Binance Chain, một blockchain với sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Chúng tôi chờ mong Binance" kích cầu "thị trường Crypto và cân bằng thanh khoản giữa sàn tập trung và phi tập trung, chờ mong Binance Chain sẽ sớm vượt qua các sàn giao dịch phi tập trung khác về khối lượng giao dịch. Có lẽ không quá khó với những gì Binance đã làm được với Binance CEX, thanh khoản, giao diện sử dụng thân thiện và những đặc tính kỹ thuật mà chỉ Binance DEX mới có.

  Binance Chain sẽ có thể ảnh hưởng đôi chút đến với doanh thu từ sàn giao dịch tập trung Binance nhưng nó lại thực sự tăng giá trị cho những người nắm giữ BNB. Đội ngũ Binance mong đợi Binance Chain sẽ tăng giá trị của BNB (khiến giá trị của công ty cũng tăng với số lượng BNB nắm giữ lớn). Hơn nữa, 90% nhân viên Binance nhận lương của họ bằng BNB (đây là lương chính thức, không liên quan đến tùy chọn cổ phiếu thông thường). Điều này đồng nghĩa với việc phần lớn nhân viên Binance đặt kỳ vọng của họ vào BNB và đó cũng là một tín hiệu" bullish "với một token.

  BNB TOKEN

  BNB token có một cơ chế token được thiết kế chỉnh chu. Binance phát minh ra mô hình token giảm giá, một trong những cách mà các token Layer-2 sẽ tạo ra giá trị. Hơn nữa, người dùng nắm giữ BNB được bảo vệ bằng chương trình dùng 20% lợi nhuận để mua lại và đốt BNB mỗi quý của Binance. Cho đến nay, người dùng nắm giữ BNB đã ghi nhận việc mua lại và đốt số coin trị giá tương đương 120 triệu USD trong suốt 18 tháng qua kể từ khi Binance hoạt động.

  Sau khi phân tách các hoạt động và các chiến lược của Binance, một điều quan trọng đã rõ ràng: Binance sẽ trở thành công ty đầu tiên bắt đầu với tập trung, tăng trưởng, phát triển và rồi lại phi tập trung chính mình, gắn giá trị từ Binance tới các BNB token. Chúng tôi tin ằng Binance Chain là tương lai của Binance và chờ đợi khối lượng giao dịch chính sẽ cuối cùng ở trên Binance Chain DEX, cho dù việc chuyển đổi này có thể cần đến nhiều năm. Binance cũng đang xây dựng cầu nối với tiền pháp định nhưng theo một cách phi tập trung nhất, bỏ qua những vướng mắc pháp lý. Khi thực hiện phi tập trung hóa chính mình, Binance sẽ trở thành một vương quốc Internet đầu tiên và [DAC - Decentralized Autonomous Corporation ]

  Binance được chèo lái bởi một đội ngũ những con người xuất sắc trong lĩnh vực Crypto và xây dựng một tương lai lâu dài nhưng thực sự hứa hẹn với hàng loạt các yếu tố đầy triển vọng. Chúng tôi tin rằng, Binance token, hay BNB, đang ở mức giá 10, 06$ (tại thời điểm bài viết này), là thực sự quá thấp so với tiềm năng của Binance.

  [​IMG]

  Ngày càng nhiều các dịch vụ bạn có thể dùng BNB để thanh toán

  SÀN GIAO DỊCH TẬP TRUNG BINANCE

  [​IMG]

  GIỚI THIỆU

  Các sàn giao dịch chính là những kết cấu quan trọng nhất trong thế giới crypto. Hiện tại đang có khoảng 2, 104 loại tiền mã hóa được giao dịch toàn cầu trên 235 sàn giao dịch, với những token được phát hành mỗi ngày. Có khoảng hơn 20 tài sản điện tử với khối lượng giao dịch hơn 50 triệu $ hàng ngày.

  NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN TẬP TRUNG

  Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sàn giao dịch tập trung. Những nền tảng giao dịch này cung cấp những dịch vụ dành cho các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, có những trao đổi giao dịch tạo ra lợi nhuận từ giao động giá cả. Nhưnng rất nhiều sàn giao dịch bị nghi ngờ có những hoạt động sai trái như tạo khối lượng giao dịch ảo, giao dịch đối đầu với các khách hàng của chính mình hay dung túng cho việc làm giá, giao dịch tự mua-tự bán..

  Tổ chức Sự minh bạch của Blockchain gần đây đã đánh giá hơn 131 sàn giao dịch trong báo cáo khối lượng giao dịch của mình. Báo cáo chỉ ra rằng 80 trong tổng số 131 sàn giao dịch được kiểm tra đều có thao túng giao dịch và hơn 66% của khối lượng giao dịch đều là tự mua-tự bán. Cũng theo báo cáo, toàn bộ khối lượng giao dịch của Binance đều là thật (không tự mua tự bán, tạo khối lượng giao dịch ảo). Tháng trước, chúng tôi cũng đã nói chuyện với những sàn giao dịch OTC, những bên cung cấp thanh khoản, những" tay to "," whale "trong crypto và đều có được nhận xét rằng Binance cho đến nay là sàn giao dịch có thanh khoản tốt nhất trên thế giới.

  TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA SÀN GIAO DỊCH TẬP TRUNG

  Những yếu tố sau cần có để tạo nên một sàn giao dịch tập trung thực sự thành công:

  1. Thanh khoản cao

  2. Chi phí thấp

  3. Xử lý giao dịch nhanh, chính xác

  4. Bảo mật mạnh mẽ, an toàn tối đa cho tài sản giao dịch.

  5. Hỗ trợ tốt và các tính năng API

  6. Tài sản giao dịch đa dạng.

  7. Hỗ trợ một số các sản phẩm tài chính (đòn bẩy, shorting, phái sinh)

  8. Rủi ro pháp lý thấp

  9. Hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định.

  10. Nhiều quốc gia có thể truy cập giao dịch.

  Chúng tôi sẽ so sánh các sàn giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch, trừ những giao dịch tự mua tự bán.

  [​IMG]

  Dựa trên phân tích thị trường ở trên, có thể dễ dàng thấy rằng Binance là người dẫn đầu thị trường giao dịch tiền mã hóa. Sàn giao dịch cung cấp dịch vụ với chi phí thấp nhất, số lượng cặp giao dịch nhiều nhất và có thanh khoản tốt nhất.

  SÀN GIAO DỊCH BINANCE Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa phát triển mạnh nhất trên thế giới. Chỉ trong 18 tháng, Binance thống thị từ khối lượng giao dịch cho đến số lượng người dùng hàng ngày. Theo bảng xếp hạng của tổ chức BlockchainTransparency thì tháng 12-2018, Binance thu hút 361, 458 người dùng truy cập hàng ngày, trong khi Coinbase có323, 409, Bitfinex 84, 666, và Poloniex là 69, 620

  NIÊM YẾT TÀI SẢN GIAO DỊCH

  Binance là công ty làm ăn có lời nhất trong số các công ty trong lĩnh vực Crypto, một phần đóng góp vào đó là việc niêm yết các tài sản lên sàn giao dịch. Binance ban đầu hỗ trợ chỉ 5 loại token: BTC, ETH, LTC, NEO và BNB. Và sau 18 tháng ra mắt, Binance đã niêm yết 435 cặp giao dịch với hơn 164 loại tokens và 8 cặp giao dịch cơ bản.

  [​IMG]

  Việc Binance tăng cường niêm yết các loại stablecoin - các loại tiền mã hóa theo các loại tiền pháp định, đã đẩy mạnh khối lượng giao dịch của sàn. Hiên nay Binance đang hỗ trợ 4 loại stablecoin USDT, PAX, USDC, TUSD như các cặp giao dịch định giá cơ bản. Việc niêm yết các cặp giao dịch này được Binance tập trung hơn và giúp những người giao dịch tiền mã hóa chuyên nghiệp như chúng tôi nhiều cơ hội hơn trong việc giao dịch các tài sản điện tử rủi ro cao với các tài sản ổn định giá.

  Chú ý: Để có thêm thông tin về các loại stablecoins, các bạn có thể tham khảo tại https: //multicoin. Capital/2018/01/17/an-overview-of-stablecoins/

  KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH

  Binance tăng mạnh khối lượng giao dịch hàng thngs từ 2.21 tỷ đô la trong tháng 8-2017 lên đến 133.35 tỷ đô la tháng 1-2018, tương đương tăng trưởng 5, 925% trong vòng hơn 4 tháng. Khi thị trường crypto đỏ lửa suốt năm 2018 cũng là lúc thanh khoản của ngành công nghiệp này rơi rớt. Tới tháng 12-2018, khối lượng giao dịch của Binance giảm 82% so với thời đỉnh cao và về mức 23.56 tỷ đô la, các đối thủ cũng chứng kiến sụt giảm như Coinbase Pro, Bitfiniex và Kraken với khối lượng giao dịch giảm tương ứng 84%, 82% và 75%.

  Đáng chú ý rằng kể từ Q2 2018, Binance luôn có khối lượng giao dịch bằng cả 3 đối thủ lớn Coinbase Pro, Bitfinex và Kraken cộng lại. Khối lượng giao dịch trong giao dịch tiền mã hóa cho ta thấy người dẫn đầu thị trường và không ai hết, đó chính là Binance.

  [​IMG]

  LỢI NHUẬN QUÝ

  Mỗi quý, Binance trả lại 20% lợi nhuận của mình cho các nhà đầu tư BNB qua một chương trình mua lại token. Công ty sẽ tiếp tục thực hiện việc mua lại này cho đến khi 100 triệu BNB được đốt và chỉ còn 100 triệu BNB trên thị trường.

  [​IMG]

  Trong 3 tháng đầu hoạt động từ 14/7/2017, Binance đã kiếm được $6, 556, 900. Trong Q4 2017, Binance" cầm về "khoảng $178, 151, 111 khi thị trường crypto bùng nổ. Và bất chấp việc giá sụt giảm từ tháng 1/2018 đến 7/2018, lợi nhuận của Binance vẫn ổn định, chứng tỏ những chiến lược, kế hoạch của họ thực sự hiệu quả:

  [​IMG]

  ĐỘI NGŨ

  Binance là một tập hợp của những đội ngũ mạnh nhất trong giới Crypto, những người kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển những hệ thống giao dịch cho các tổ chức tài chính. Phần lớn đội ngũ Binance ban đầu, bao gồm cả CZ, thành lập B ijieTech tháng 9/2015, một công ty cung cấp các giải pháp hệ thống cho các sàn giao dịch. Công ty đã thu về 5.3$ triệu đô trong năm đầu tiên mà không cần gọi vốn từ các quỹ đầu tư nào và thực sự có nguồn tài chính chắc chắn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đánh giá chung về đội ngũ Binance:

  Changpeng Zhao, hay còn gọi là" CZ ", CEO

  CZ đã làm việc với vai trò Head of Development tại Bloomberg Tradebook Futures trong vòng 4 năm, nơi mà CZ đảm nhiệm hoàn toàn cho nền tảng giao dịch phái sinh của Bloomberg.

  CZ tiếp tục lập ra Fusion Systems Ltd năm 2005, công ty chuyên xây dựng thống giao dịch tốc độ cao cho các quỹ giao dịch. CZ đảm nhiệm việc vận, triển khai các hệ thống này cho Credit Suisse, Goldman Sachs và Deutsche Bank.. Sau đó, CZ bén duyên với crypto và là một trong 3 người đầu tiên của Blockchain. Info, một trong những bên cung cấp dịch vụ, ví Bitcoin, ETH.. đầu tiên. Sau đó CZ chuyển sang OKCoin, một sàn giao dịch crypto, nơi CZ đã cho ra mắt nền tảng giao dịch phái sinh. CZ dày dặn kinh nghiệm trong việc xây dựng những nền tảng, hệ thống giao dịch và vẫn đang là một trong những doanh nhân ấn tượng nhất mà chúng tôi biết.

  Roger Wang, CTO

  Roger bắt đầu sự nghiệp của mình là một Tech Leader tại Morgan Stanley, nơi anh thiết kế và xây dựng một trung tâm dữ liệu và làm việc như một developer cốt cán, tạo ra các hệ thống giao dịch thuật toán phục vụ các quỹ như Blackstone và Wellington Fund. Anh sau đó làm kiến trúc sư hệ thống matching, marketing, đánh giá và tín dụng toàn cầu cho Nomura Securities. Hệ thống này mang lại cho Nomura khoảng 100 triệu $ mỗi năm.

  Wei Zhou, CFO

  Trước đó, Wei giữ vai trò CFO tại Zhaopin. Com và Charm Communications, đưa cả hai công ty này IPO thành công trên NYSE và NASDAQ. Ông cũng hoàn tất thương vụ mua Grindr, app mạng xã hội LGBT lớn nhất thế giới với vai trò Phó Chủ Tịch. Wei bắt đầu sự nghiệp tại Goldman Sachs tại bộ phận Investment Banking, sau đó chuyển sang Asian Special Situations Group

  Cơ hội phát triển của Binance với CÁC SẢN PHẨM TÀI CHÍNH

  Thị trường crypto vẫn đang không ngừng phát triển và tạo ra các cơ hội giao dịch với nhiều sản phẩm, công cụ tài chính phái sinh. Khi thị trường trưởng thành hơn cũng là lúc những bên ủy thác đạt tiêu chuẩn của SEC bắt đầu xuất hiện, khối lượng giao dịch OTC bùng nổ (Circle Trade đã xử lý 24 tỷ USDcho các giao dịch OTC chỉ trong 2018), và các khoản vay ngắn hạn trở nên dễ dàng hơn với crypto (Genesis Capital đã cho vay số tiền tương đương 1.1 tỷ USD trong 2018). Bitfinex cũng đã cho phép giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 3.3x, Poloniex lên tới 2.5x và Kraken là 5x. Giao dịch ký quỹ là một cơ hội rõ ràng và một bước sắp tới theo đúng chiến lược dành cho Binance. Binance đã dẫn đầu các sàn giao dịch dù chưa cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ và khi thêm dịch vụ này, vị trí số một của Binance lại được củng cố.

  Theo đánh giá các sàn giao dịch vào tháng 11 của CryptoCompare, các giao dịch mua bán truyền thống chiếm 75% khối lượng giao dịch trong khi đó thị trường phái sinh như Bitmex hay bitFlyerFX đóng góp khoảng 25% còn lại. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng thị trường crypto sẽ tiếp tục hoàn thiện trong khoảng 12-24 tháng tới với các sản phẩm, dịch vụ phái sinh của Binance và cho thấy Binance vẫn là cái tên đi đầu, dẫn đường và tác động mạnh mẽ tới thị trường này.

  BINANCE CHAIN

  [​IMG]

  Kể từ khi ra mắt tháng 7-2017, Binance đã xuất sắc thực hiện mục tiêu trở thành sàn giao dịch crypto phi tập trung lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, khi các yêu cầu về việc sở hữu cao nhất tài sản cũng như dữ liệu của mình lên cao, một làn sóng chuyển đổi đang diễn ra. Sàn giao dịch phi tập trung là thứ mà mọi người đang nhắc đến và có thể sẽ là một đối thủ đáng gờm với mảng kinh doanh chính, sàn giao dịch tập trung của Binance. Có vẻ Binance cũng đã nhìn thấy hết những điều này và muốn tự thay đổi chính mình bằng việc xây dựng Binance Chain, Binance DEX, sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình. Như vậy, Binance sẽ thu hút thêm dòng tiền giao dịch, tăng doanh thu cũng như giảm thiểu các nguy cơ cạnh tranh về lâu dài.

  Công nghệ sàn giao dịch phi tập trung là một trong những phát minh ấn tượng nhất trong giới crypto. DEX giảm thiểu nguy cơ cho các bên gần như bằng 0, chi phí thấp và độc lập, không chịu tác động hay bất cứ sự kiểm duyệt nào. Trong khi các sàn giao dịch tập trung liên tục bị tấn công, hack tài sản mà nổi bật nhất là Mt. Gox, đã mất 850, 000 BTC, trị giá 450 triệu USD thời điểm đó (khoảng 3 tỷ USD bây giờ), gây chấn động tới toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa. Bitfinex cũng đã mất 65 triệu USD trong một vụ tấn công mạng năm 2016. Cryptopia bị tấn công tháng 1-2019 và mất số ETH tương đương 16 triệu USD cùng một loại các token khác. Những vụ việc như trên trở nên thật bình thường trong giới crypto đến mức có một điều luật bất thành văn mà bất cứ nhà đầu tư crypto nào cũng phải biết, đó là" Không bao giờ để token của bạn trên sàn "hay" không phải khóa riêng của bạn, không phải token của bạn ". Cho dù một sàn giao dịch tập trung bảo mật đến đâu chăng nữa thì việc để tài sản trên sàn cũng vẫn tiềm tàng những rủi ro. Chính vì thế, Binance đã thông báo rằng Binance DEX của họ sẽ hộ trợ ví cứng ngay khi ra mắt.

  Trong khi người dùng cũng biết được những rủi ro khi sử dụng các sàn giao dịch tập trung nhưng họ vẫn chủ yếu giao dịch tại đây bởi nhiều yếu tố như thanh khoản cao, dễ sử dụng và các sàn vẫn là những sản phẩm dẫn đầu của thị trường crypto. Và cũng có thể chúng ta đã đánh giá quá cao những gì một sàn giao dịch phi tập trung mang lại cho cả hệ sinh thái này. Điều quan trọng nhất mà sàn giao dịch phi tập trung làm được chính là trao quyền sở hữu, quản lý cao nhất cho người dùng, người sở hữu các sàn sản điện tử. Lần đầu tiên trong lịch sử giao dịch crypto, người dùng có thể giao dịch các loại token mà không gặp những rủi ro có thể xảy ra giữa các bên tham gia. Hệ sinh thái với các Ethereum token chiếm số lượng áp đảo nhưng cho đến nay, các sàn giao dịch phi tập trung trên Ethereum vẫn chưa đạt được thành tựu gì nổi bật. Dưới đây, chúng tôi cung cấp khối lượng giao dịch của top 5 sàn giao dịch phi tập trung Ethereum DEX trong 24h. Đường trung bình giá có trọng số của ETH lúc này là 123$ cho thấy sàn giao dịch DEX trên Ethereum cũng chỉ có khối lượng giao dịch ít hơn 1 triêu USD/ngày

  [​IMG]

  IDEX, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất chỉ có khối lượng giao dịch ngày là 848, 085$ và Paradex, xử lý khối lượng giao dịch $345, 670 mỗi ngày trong suốt 30 ngày qua.

  Chúng tôi nhận thấy có 3 nguyên nhân các sàn DEX chưa có khối lượng giao dịch ấn tượng:

  1. Vấn đề với việc tạo thanh khoản tốt hơn.

  2. Hiệu năng, độ trễ, và các vấn đề phí vẫn phụ thuộc Ethereum blockchain.

  3. Thiếu determin order execution vì proof of work (POW) mining, khó khăn cho các market makers tạo thị trường.

  Binance Chain sẽ gần như giải quyết được các vấn đề trên chỉ với một sản phẩm. Binance sẽ kích thích các các market makers luân chuyển thanh khoản giữa sàn tập trung Binance và sàn phi tập trung Binance DEX. Hơn nữa, các traders trên DEX sẽ có thể thúc đẩy thanh khoản dồi dào vốn có của Binance. Binance Chain sẽ tận dụng thuật toán đồng thuận Tendermint để tăng cường hiệu năng, thời gian block nhanh hơn và rút ngắn thời gian xác nhận cuối cùng so với POW của Ethereum. Binance Chain sẽ xác nhận giao dịch chỉ trong 1 giây, tốc độ xử lý giao dịch nhanh nhất hiện và ngăn chặn, dù không thể hoàn toàn, các gian lận" chạy trước ", giao dịch xung đột và các vấn đề khác mà các sàn DEX xây dựng dựa trên Ethereum gặp phải.

  [​IMG]

  Binance Chain sẽ cung cấp các tính năng hay nhất của cả sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Binance biết cách xây dựng một hệ thống giao dịch với giao diện sử dụng thân thiện và họ đang đưa những ưu việt đó vào Binance DEX để tiếp tục đưa ra một sản phẩm tài đẳng cấp thế giới.

  Để giao dịch trên Binance Chain, người dùng sẽ phải gửi các token lên Binance Chain. Do Binance Chain sẽ hỗ trợ giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) của Cosmos nên cũng sẽ hỗ trợ tất cả giao dịch, chuyển giao cho tất cả tài sản điện tử mà Cosmos hỗ trợ. Với những tài sản chưa được hỗ trợ theo chuẩn IBC, nhất là Bitcoin, chúng tôi hi vọng Binance sẽ mang đến nhiều cây cầu kết nối những tài sản trên cùng nhau một cách phi tập trung nhất có thể. Mô hình này đòi hỏi nhiều sự tin tưởng hơn nhưng cũng sẽ mang lại nhiều quyền sở hữu thực sự cho người dùng, phi tập trung hơn so với sàn giao dịch tập trung. Bitshares và Ripple là những bên tiên phong trong mô hình này và chúng ta thấy một sự cạnh tranh khốc liệt về độ minh bạch của tài sản người dùng, yêu cầu KYC/AML, phí nạp/rút.. Bitgo có vẻ sẽ là bên thứ 3 tiếp theo sau khi họ thông báo WBTC sẽ được sử dụng trên blockchain Ethereum.

  SÀN GIAO DỊCH TIỀN PHÁP ĐỊNH - CRYPTO

  [​IMG]

  Tại một số quốc gia, nền kinh tế yếu kém với những thao túng dẫn đến tình trạng siêu lạm phát, như Venezuela với mức lạm phát lên tới 1, 300, 000 %. Người dân tại các quốc gia này chỉ có một số lựa chọn:

  1. Để tiền tại ngân hàng và giá trị của đồng tiền liên tục giảm, có thể bị đóng băng, phong tỏa tài khoản.

  2. Dùng tiền mua các tài sản quý như tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức để giữ giá trị, những thứ khó bảo quản, mang đi mang lại và ít thanh khoản.

  3. Đổi sang các loại tiền khác trên chợ đen và cất dưới gầm giường (do những kiểm soát chặt chẽ từ phía chính phủ)

  4. Mua các tài sản điện tử như Bitcoin, Ether hay các loại stablecoins.

  Các quốc gia như Argentina, việc mua sở hữu các ngoại tệ là điều đương nhiên vì người dân đã mất niềm tin vào đồng peso Argentina, họ mua USD và EUR trên thị trường chợ đen để lưu trữ tài sản của mình.

  Tiền mã hóa, tài sản điện tử được tạo ra trên các blockchain mở, độc lập, không bị kiểm soát, nó cung cấp cho chúng ta một cách tốt hơn để gìn giữ tải sản của mình thay vì đặt hết vào tiền giấy, tiền pháp định. Lưu trữ dễ dàng, chuyển tiền không biên giới, không bị thao túng bởi một chính phủ hay một nền kinh tế yếu kém nào đó, không thể bị đóng băng hay kiểm soát bởi một tổ chức nào. Các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ crypto-crypto chiếm tới 66.7% khối lượng giao dịch trong khi các sàn giao dịch tiền pháp định-crypto đóng góp hơn 33.3%. Binance đã nhận ra cơ hội đầy tiềm năng này để mở cánh cửa tiền pháp định tại các quốc gia đang phát triển. Tiếp cận tiền mã hóa vẫn thực sự khá hạn chế với mọi người trên thế giới nhưng đó cũng chính là mục tiêu của Binance - mang đến tự do về tiền, giao dịch, sở hữu tài sản và nhiều hơn thế.

  Coinbase là một trong những tay chơi hàng đầu trong cuộc chơi fiat-crypto và họ cũng đang bắt đầu mở rộng dịch vụ này của mình đến với nhiều người dùng mới hơn. Ngày nay, Coinbase đã có mặt tại hơn 42 quốc gia, một tại châu Á, tại Úc, 38 tại châu Âu và 2 tại bắc Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn chưa có sự hiện diện của sàn giao dịch này đặc biệt là tại Đông Nam Á, Châu Phi và Bắc Mỹ)

  Binance đang nhắm tới những người dùng chưa được tiếp cận các dịch vụ crypto này. Ví dụ như Binance Jersey hiện đã hỗ trợ hơn 58 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Argentina, Brazil, South Korea, và Japan.. nơi mà Coinbase chưa hề hỗ trợ. Dân số mà Binance Jersey có thể tiếp cận lên tới 1.4B người.

  [​IMG]

  Binance Uganda, hoạt động và hỗ trợ cho toàn châu Phi, với mục tiêu mang tiền mã hóa đến tới hơn 1.3 tỷ người tại lục địa này. Trong khi chờ đợi Binance Uganda hỗ trợ nhiều hơn các đồng tiền tại châu Phi thì người dùng có thể sử dụng đồng Uganda Shilling để bắt đầu với giao dịch tiền mã hóa. Khối lượng giao dịch Bitcoin P2P tại Nam Mỹ đã tăng không ngừng trong năm 2018. Tại Argentina hay Venezuela, người dân liên tục tìm kiếm cách thoát ra khỏi đồng tiền của quốc gia mình. Việc đưa những người dân tại các quốc gia này tiếp cận tiền mã hóa là một cơ hội không thể bỏ qua cho Binance. Và chúng tôi hi vọng Binance sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền pháp định-crypto hỗ trợ các đồng tiền của các quốc gia Nam Mỹ trong năm 2019.

  Tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa trên thế giới mới chỉ đang phục vụ một số rất ít những người dùng thực sự cần crypto và chúng tôi tin rằng sàn giao dịch tiền pháp đinh-crypto là cơ hội thực sự để Binance mở tiếp các cánh cửa của thị trường crypto toàn cầu.

  Với việc đưa các sàn giao dịch tiền pháp định đến những nước vừa và nhỏ, Binance đang nhắm tới những người dùng tại các quốc gia thực sự sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ crypto. Sàn giao dịch tiền mã hóa - crypto tại Uganda đã có hơn 40, 000 người dùng trong tuần đầu tiên. Chỉ trong 24h từ lúc ra mắt, Binance Jerrsey đã quá tải với lượng xác thực KYC. Cùng với khối lượng giao dịch của LocalBitcoins tại các nước nhỏ hơn như (Argentina, Colombia, Venezuela), chúng tôi thêm tin tưởng rằng người dân tại những quốc gia này thực sự đang cần crypto hơn bao giờ hết mà Binance đang vào vị trí để tận dụng cơ hội này. Bên dưới, chúng tôi cung cấp tổng kết khối lượng giao dịch hàng tuần của LocalBitcoins (theo USD) tại 5 quốc gia có tỉ lệ lạm phát hơn 10% trong năm 2018: Venezuela, Argentina, Iran, Turkey, và Egypt. Khi BTC giảm 74% giá trị trong năm 2018 thì khối lượng giao dịch hàng tuần của LocalBitcoin đã tăng hơn 52%.

  [​IMG]

  PHÁP LÝ KINH DOANH

  Binance là một minh chứng xuất sắc cho việc tồn tại, xoay xở trong vấn đề pháp lý. Binance có thể dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh của mình tại bất cứ đâu trên thế giới, không cần văn phòng rộng lớn, xa xỉ. Đội ngũ Binance cũng đã có mặt trên toàn cầu, đặc biệt là những nơi có pháp lý thân thiện với Crypto và không ngừng mở rộng tại đây. Binance là một tổ chức phi tập trung, không có trung tâm hành chính, không tổng hành dinh. Binance có địa chỉ IP đăng ký tại BVI (British Virgin Islands) và một số địa điểm khác, đảm bảo không có một cá nhân hay tổ chức nào có thể đóng cửa được Binance. Quan trọng hơn, Binance không có bất cứ một tài khoản ngân hàng nào và điều đó đồng nghĩa với việc gần như không có một rủi ro nào trong việc tài sản của Binance sẽ bị phong tỏa.

  Có 3 rủi ro pháp lý mà các sàn giao dịch crypto hiện đang phải đối mặt: Rủi ro về việc giao dịch các tài sản chưa được đăng ký, rủi ro về việc vi phạm luật chuyển tiền (bao gồm KYC/AML), và rủi ro về các giao dịch front-running từ phía người dùng. Chúng tôi sẽ đề cập đến những rủi ro này vào phần tới.

  GIAO DỊCH CÁC TÀI SẢN TÀI CHÍNH CHƯA ĐĂNG KÝ

  Nhìn vào những tài sản đang được giao dịch, có vẻ như đa phần các sàn giao dịch crypto lớn đều đã và vẫn đang có kế hoạch đưa các tài sản chưa được đăng ký và có thể được coi là cổ phiếu. Bất chấp việc chưa rõ ràng này, việc niêm yết các tài sản này vẫn diễn ra và không có dấu hiệu ngừng lại. Coinbase, gần đây đã tăng cường việc niêm yết các tài sản loại này. Dựa vào những dữ liệu có được, chúng tôi tin rằng Binance khá an toàn trước những rủi ro như thế này, và với mức độ phi tập trung của Binance, sẽ thực sự rất khó cho các nhà lập pháp có thể tiến hành những động thái chống lại Binance.

  LUẬT CHUYỂN TIỀN

  Tiếp đến, hãy đánh giá cách tiếp cận của Binance với luật chuyển tiền.

  Binance không cấm người dùng dựa trên địa chỉ IP, các sàn giao dịch khác như Kraken, Poloniex cấm toàn bộ người dùng có địa chỉ IP tại các bang New York, Washington (những nơi có luật chuyển tiền cực nghiêm ngặt). Binance không cấm triệt để người dùng tại những địa điểm này, họ thông báo các cảnh báo cho người dùng tại đây về các điều luật địa phương và những người dùng này sẽ giao dịch dựa trên quyết định của chính mình.

  Mặc dù Binance không bắt buộc người dùng phải làm xác thực KYC - Thông tin khách hàng (nhưng nếu muốn rút hơn 2BTC/ngày bạn sẽ phải làm xác thực cấp 2), BInance vẫn tôn trọng triệt để các điều luật về KYC/AML. Trên thực tế, Binance đã kết hợp với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực của mình như Refinitiv and Chainalysis để thực hiện quy trình KYC tốt nhất có thể cũng như theo dõi những hoạt động bất thường trên nền tảng của mình. Ngay cả đối với những tài khoản nhỏ nhất, Binance cũng làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho người dùng giao dịch. Vậy lý do gì khiến Binance hỗ trợ cả những tài khoản có khối lượng giao dịch nhỏ hơn?

  Chúng tôi tin rằng Binance mong muốn các tài khoản này, dù là những tài khoản nhỏ và có thể gặp khó khăn trong giao dịch bởi những kiểm soát chặt chẽ từ các tổ chức chính phủ. Như CZ gần đây có nói trong chương trình podcash Unchained:" Mục tiêu của chúng tôi là tăng cường sự tự do lựa chọn, quyết định. Công nghệ mới sẽ đi cùng với những điều chưa từng xảy ra trước đó, chưa có trong các quyết định hành pháp hay sẽ có nhiều việc phải làm với những nhà lập pháp và tôi không đi ngược lại các nguyên tắc, luật pháp. Chúng tôi chỉ muốn tăng cường sự hiện diện của crypto trên khắp thế giới, mọi lúc, mọi nơi chúng tôi có thể ". Nhận thấy những rủi ro đi cùng với các tài khoản này, Binance lưu ý và sẽ đóng băng các tài khoản chưa làm KYC nếu những tài khoản này có những dấu hiệu vi phạm.

  Binance không khoan nhượng với những hành động bất hợp pháp trên nền tảng của họ. Tháng 10-2018, một người dùng trên WEX, sàn giao dịch tiền thân là BTC-e, biết đến như là nơi chuyên rửa tiền, đã gửi 93, 000 ETH tới Binance. Ngay lập tức, số tiền này bị phong tỏa và Binance tuyên bố làm việc với những nhà hành pháp để xử lý những việc phạm pháp này. Sàn Cryptopia gần đây bị hack và lấy đi số ETH tương đương 16$ triệu $ cùng một số tài sản điện tử khác, và chuyển lên Binance. Ngay lập tức số ETH này đã bị phong tỏa bởi đội ngũ Binance và tiến hành hợp tác với Cryptopia về số tài sản bị đánh cắp này.

  KHÔNG GIAN LẬN

  Một số sàn giao dịch như Gemini, Coinbase bắt buội phải" chứng minh được "rằng những sàn giao dịch này không giao dịch chống lại người dùng hay" giao dịch trước "người dùng cũng như không bao che cho giao dịch rửa tiền, tự mua tự bán. Các giao dịch trên DEX đều minh bạch và có thể xác thực trên chain, điều đó rõ ràng là Binance DEX là một lựa chọn đúng đắn cho minh chứng về một sàn giao dịch công khai, minh bạch.

  Ví dụ, nếu giao dịch của người dùng bị tác động trên sàn DEX, rất dễ dàng xác minh được điều này bằng cách nhìn vào những dữ liệu trên blockchain. Điều này hoàn toàn có thể bởi các sổ cái blockchain đều có thể truy cập, không thể bị thay đổi và phân tán tại khoảng hơn 10 nghìn máy tính trên toàn thế giới. Trong khi các sàn giao dịch tập trung có thể làm sai lệch dữ liệu bằng cách thay đổi, thêm bớt dữ liệu trong kho dữ liệu tập trung của họ, bạn không thể làm như vậy với sàn DEX. Bản chất của blockchain ngăn chặn lừa đảo tốt hơn bất cứ sàn giao dịch tập trung nào trên thế giới. Chính vì thế, Binance DEX sẽ mang lại sự chính xác, minh bạch hơn nữa cho các giao dịch tiền mã hóa trên thế giới.

  RỦI RO

  CÁC ĐỐI THỦ ĐẨY MẠNH NIÊM YẾT TOKEN

  Các đối thủ của Binance như Coinbase, Bitfinex, và Kraken đang không ngừng niêm yết các tài sản mới do sức ép mở rộng thị trường. Coinbase bắt đầu tích cực niêm yết các tài sản giao dịch mới trên chính Coinbase Pro của mình vào tháng 12, tuy nhiên không thành công mấy trong việc thu hút khối lượng giao dịch tăng độc biến với những tài sản mới được niêm yết này. Trong khi đó, Binance vẫn là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất ngay cả với các đồng CVC, LOOM, MANA và GNT mà Coinbase vừa niêm yết. Có vẻ như việc các sàn giao dịch như Coinbase niêm yết các tài sản mới nhiều hơn cũng không phải mối đe dọa với đế chế của Binance.

  [​IMG]

  Binance đã thực sự thu hút được thanh khoản của các tài sản giao dịch có tên tuổi. Hơn nữa, các sàn giao dịch cố gắng đưa ra các cặp giao dịch cho các tài sản này có vẻ như đã hơi muộn và không thể bắt kịp Binance. Thực sự không có lý do nào khiến các trader rời khỏi Binance để qua giao dịch tại một sàn giao dịch khác với thanh khoản thấp hơn và phí giao dịch cao hơn.

  RỦI RO PHÁP LÝ

  Trong khi Binance đã thành công trong việc áp dụng chiến lược hạn chế rủi ro pháp lý của mình, những vấn đề này tạm thời rời khỏi danh sách ưu tiên của sàn giao dịch này. Hệ thống pháp lý của Binance còn chút chưa rõ ràng, điều này có thể khiến thu hút sự chú ý của các nhà hành pháp trên thế giới. Như trường hợp gần đây của BitMEX quyết định phải ngưng phục vụ một số khách hàng Mỹ, các sàn giao dịch ngoài nước Mỹ chưa chắc đã được miễn trừ khỏi các khung pháp lý. Hay Bitfiniex cũng phải lựa chọn việc tạm ngừng phục vụ khách hàng tại Mỹ vào cuối 2017.

  Rất nhiều các token được niêm yết trên Binance sau quá trình ICO, chính vì vậy những token này được coi là những tài sản tài chính không được đăng ký. Sẽ không thành vấn đề nếu Binance hạn chế người dùng của mình tại Mỹ, nơi SEC - ủy ban chứng khoán Mỹ khá mạnh tay với những vi phạm. Thực tế, Binance, chỉ sau một tháng ra mắt đã thu hút tới 23.2% người dùng đến từ nước Mỹ. Khi mà các khung pháp lý trên toàn cầu tìm tới crypto, các hoạt động của sàn giao dịch Binance có thể phải đối mặt với một số rủi ro, dù họ đã hết sức tránh các giám sát hay các hành động từ phía các chính phủ.

  Bên cạnh những rủi ro về pháp lý, cũng có một khả năng rằng BNB sẽ bị cho thành một tài sản tài chính chưa đăng ký bởi Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ. Qua mô hình mua lại và đốt token của Binance, nhà đầu tư nắm giữ BNB có quyền với dòng tiền của việc kinh doanh này. Trong khi Binance đang phi tập trung hoạt động giao dịch của mình với việc đưa ra sàn Binance DEX, chúng tôi thừa nhận có khả năng BNB bị coi là một tài sản tài chính chưa được đăng ký. May mắn cho nhà đầu tư nắm giữ BNB, token này chưa được giao dịch trên bất cứ sàn giao dịch nào mà S. E. C có thể dễ dàng bắt buộc hủy niêm yết. Hơn nữa, việc đẩy nhanh phi tập trung của Binance khiến chúng tôi tin rằng BNB sẽ đủ điều kiện với bài kiểm tra Hinman (như SEC đã tuyên bố lúc đầu Ethereum là một tài sản tài chính nhưng sau đó không phải)

  BINANCE CHAIN CHƯA ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

  Trong khi chúng tôi khá thích thú về việc ra mắt của Binance Chain, chúng tôi cũng nhận thấy đây là một hệ thống thử nghiệm khá phức tạp. Tendermint, thuật toán đồng thuận mà Binance Chain lựa chọn vẫn chưa được đưa vào và mức độ bảo mật của nó vẫn còn là một câu hỏi.

  Có một số ít đội ngũ trên thế giới có khả năng xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và Binance là một trong số ít đội ngũ như vậy. Với những bước đi vững chắc trong việc thiết lập sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, chúng tôi tin rằng Binance sẽ mang đến một sản phẩm DEX chất lượng. Tuy nhiên, luôn có những rủi ro, khó khăn, đặc biệt khi bạn cho ra mắt một blockchain chung mới.

  Ngoài các rủi ro kỹ thuật, Binance DEX sẽ có thể chịu chung số phần với các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay. Có những tranh cãi về nguyên nhân các sàn giao dịch phi tập trung hiện tại chưa có gì nổi bật do các hạn chế của Ethereum (độ trễ cao, xác nhận thời gian các block chậm và phí giao dịch cao) nhưng chưa chắc đó là nguyên nhân gốc rễ. Thay vào đó, lý do chính có thể là do người dùng thực sự không quan tâm ai nắm giữ tài sản của họ hay tính ẩn danh, mà thay vào đó, họ chỉ quan tâm đến tốc độ giao dịch, hiệu năng của sàn, phí giao dịch thấp và thanh khoản cao. Trong tháng 3, CZ đã nói với Bloomberg rằng DEX sẽ hoạt động chậm hơn so với sàn giao dịch tập trung. Và cuối cùng, chúng tôi chờ đợi sàn giao dịch tập trung hay phi tập trung của Binance đều sẽ cùng tồn tại và phục vụ các tầng lớp khách hàng với các mục đích sử dụng khác nhau.

  LÀN SÓNG RA MẮT DEX

  Binance là sàn giao dịch tập trung đầu tiên chuyển hướng của họ sang xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung. Trong khi các sàn giao dịch khác như B itfinex (EOSfinex) và Coinbase (P aradex) cũng đã bắt đầu cho ra mắt các sàn giao dịch phi tập trung nhưng mục tiêu của họ lại là ưu tiên cho sàn giao dịch tập trung của mình. Binance lại đang tích cực phi tập trung chính mình bằng cách đưa Binance DEX đến với người dùng của mình, những người đang ở trên sàn giao dịch tập trung Binance. Com. Quả thực, Binance đang đi theo một con đường" DEX "giống ai và chúng tôi tin họ sẽ thành công.

  Một nguyên nhân chính cho niềm tin này của chúng tôi chính là vì người dùng, các trader sẽ có thể tận dụng thanh khoản từ sàn giao dịch tập trung Binance. Tuy nhiên, nếu những sàn tập trung lớn khác như (Poloniex, Bitfinex, Bittrex) quyết định cho ra một sàn DEX riêng với blockchain của mình, sẽ có một cuộc cạnh tranh không nhỏ với Binance về hiệu năng hay phí.

  Đánh giá Binance Coin (BNB)

  Binance Coin (BNB) là một token ERC-20 trên Ethereum. Binance thực hiện ICO bằng BNB vào 26-7-2017, kêu gọi được 15 triệu USD. Đội ngũ đã phân phối 200, 000, 000 token như sau:

  1. Binance nắm giữ 80, 000, 000 BNB (40% tổng cung) cho hoạt động của sàn giao dịch. Số token này được giữ trong 4 năm, 20% được lưu thông sau khi ra mắt và mỗi năm tiếp sau sẽ lưu thông tiếp 20%.

  2.100, 000, 000 BNB (50% tổng cung) được bán ra công chúng qua ICO.

  3.20, 000, 000 BNB (10% tổng cung) dành cho các nhà đầu tư thiên thần.

  Dự báo lâu dài về giá trị của BNB dựa trên:

  1. Lợi nhuận của Binance từ phí giao dịch trên sàn giao dịch crypto Binance và các sàn giao dịch tiền pháp định khác.

  2. Độ khả dụng của BNB như một token thanh toán trên sàn giao dịch Binance.

  3. Số lượng BNB nắm giữ bởi người dùng.

  4. Khối lượng giao dịch và các con số khác từ Binance Chain DEX

  Cùng tổng kết lại:

  DÒNG TIỀN

  Binance đã cam kết sử dụng 20% lợi nhuận của mình để mua lại BNB và đốt BNB cho đến khi chỉ còn 100 triệu BNB lưu thông trên thị trường, tương đương 1/2 tổng cung BNB. Chú ý rằng BNB không phải là cổ phần trong một công ty và đó chỉ là một yếu tố để đánh giá giá trị. Khi 100 triệu BNB được đốt hết, không có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ nhận lại tiền từ Binance. Tuy nhiên, chương trình mua lại 100 triệu BNB này mới chỉ hoàn thành 10.8% và sẽ tiếp tục diễn.

  Năm 2018, Binance đã trả lại 88 triệu USD cho nhà đầu tư BNB qua chương trình mua lại token. Hiện tại, giá trị thị trường của BNB token vào khoảng 1.9 tỷ USD, lợi nhuận tăng cao và Q4 2018, Binance đã trả lại nhà đầu tư 10 triệu USD tương đương khoảng 2.1% lợi nhuận.

  Chúng tôi khá ấn tượng với khả năng duy trì lợi nhuận của Binance và tiếp tục hoàn tiền cho nhà đầu tư qua các chương trình mua lại token của mình dù trong thời điểm thị trường đỏ lửa. Chúng tôi mong đợi Binance sẽ có thể tăng khối lượng giao dịch hơn nhiều lần với việc bổ sung các sàn giao dịch fiat-crypto.

  [​IMG]

  TOKEN THANH TOÁN VÀ GIẢM GIÁ

  Binance là bên đầu tiên phát minh ra mô hình token giảm phí giao dịch, sau đó được các bên khác copy làm theo như Huobi, BiboxKucoin. Người dùng Binance có thể mua BNB và sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên sàn và nhận giảm phí giao dịch. Ở dưới là tiến trình giảm giá dành cho người dùng Binance muốn sử dụng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn tập trung Binance. Com:

  [​IMG]

  Theo Binance whitepaper, tỉ lệ giảm sẽ được điều chỉnh từ 50% còn 25% vào 19-7-2019, nghĩa là người dùng chọn dùng BNB để trả phí giao dịch sẽ nhận được 25% giảm giá khi giao dịch trên Binance. Chúng tôi ước tính rằng có một lượng phí giao dịch khá lớn trên Binance CEX được thanh toán bằng BNB token. Người dùng trả phí giao dịch trên Binance DEX bằng BNB sẽ được giảm 60% phí giao dịch. Chính vì thế, chúng tôi tin rằng sẽ có một khối lượng phí giao dịch lớn được thanh toán trên DEX bằng BNB token.

  BNB NẮM GIỮ BỞI NGƯỜI DÙNG

  Người dùng sẽ nhận được 20% phí giao dịch khi giới thiệu bạn bè sử dụng Binance. Với những tài khoản có hơn 500BNB, tỉ lệ này là 40%. Từ những nghiên cứu của chúng tôi với những trader chuyên nghiệp, họ có xu hướng nắm giữ một số BNB cho việc thanh toán phí giao dịch trong những giao dịch trong tương lai, bên cạnh việc hodl BNB. Hơn nữa, người dùng nắm giữ một lượng BNB lớn nhận được (VIP) cũng nhận được giảm phí khá cao và đây cũng là lý do mà các" cá mập "có xu hướng mua BNB và nắm giữ:

  [​IMG]

  Đội ngũ Binance vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những ứng dụng cho đồng BNB của mình và rõ ràng họ đang làm việc hết mình để gia tăng giá trị của đồng BNB cho người dùng nắm giữ BNB.

  BINANCE DEX

  [​IMG]

  Binance kiểm soát dòng tiền cho những người dùng nắm giữ BNB mà không cần những kiểm toán báo cáo tài chính, tạo ra một ứng dụng mới cho token của mình trên sàn giao dịch mà Binance sở hữu, và có thể quyết định việc nắm giữ token như thế nào. Để có thể phi tập trung BNB và sàn giao dịch của mình, Binance đã tạo ra Binance Chain, một blockchain riêng của mình với một sàn giao dịch phi tập trung. Binance Chain sẽ giúp token BNB có thêm tính ứng dụng. Các trader sẽ được nắm giữ BNB để giao dịch trên DEX (BNB token được dùng để trả phí cho các validator). Những trader chuyên nghiệp, trader tác động được đến thị trường và những người mua bán chênh lệch sẽ mua và nắm giữ một lượng lớn BNB để thuận lợi cho việc giao dịch hàng ngàn lần một ngày. Chúng tôi mong đợi các validators trên Binance Chain sẽ nắm giữ BNB để có thể bình chọn việc niêm yết coin trên DEX, tiền hành giao dịch và nhận phí giao dịch, biến BNB thành một tài sản sinh lời.

  Ai trong giới crypto cũng biết rằng các sàn giao dịch có lợi nhuận lớn nhưng không ai biết rõ điều đó hơn những người chủ nắm giữ. Lần đầu tiên, BNB cho phép người dùng không chỉ giảm phí giao dịch, mà còn cho phép người dùng có thể trực tiếp tham gia vào nền kinh tế của nền tảng này mà không gặp một trở ngại nào.

  BINANCE ĐẶT NIỀM TIN VÀO BNB

  Nếu Binance DEX thành công trong việc vượt qua cả Binance CEX, Binance sẽ thậm chí còn có lợi nhuận tốt hơn bởi vì Binance nắm giữ BNB, họ sẽ chạy các node xác thực trên Binance Chain và thu phí giao dịch như các validator trên Binance Chain.

  Binance CEO CZ nói:" Về mặt lợi nhuận, Binance DEX sẽ không trực tiếp tăng lợi nhuận cho Binance, nhưng chắc chắn nó sẽ tăng tính ứng dụng cho BNB theo một cách rộng lớn. Điều đó tốt cho những người dùng nắm giữ BNB. Binance là một trong những người dùng nắm giữ BNB lớn nhất nên chúng tôi cũng sẽ hưởng lợi. Càng nhiều người dùng Binance Chain, giá trị càng tăng và chúng ta sẽ càng thành công. "

  [​IMG]

  CZ - CEO của Binance

  Binance đang đánh cược tương lai vào BNB và để làm điều đó, cần có những điều chỉnh của chính Binance với những người dùng của họ, theo một cách chưa từng có. BNB là một phương thức mà Binance chuyển mình từ một công ty thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAC)

  KẾT LUẬN

  Binance đã trở thành sàn giao dịch phát triển nhanh nhất chỉ trong vòng 18 tháng. Các sàn giao dịch là một trong số ít các mô hình kinh doanh có những ảnh hưởng mạng lưới mạnh mẽ bởi tính thanh khoản thường tập trung vào những vùng trũng. Binance đã xuất sắc thực hiện những chiến lược hành pháp của mình và sự linh động đó là một trong những nguyên nhân chính giúp Binance thành công. Thay vì phát triển từ từ, Binance đang tiếp tục bứt phá và vượt qua các giới hạn, tăng cường sự hiện diện cũng như ảnh hưởng của mình trong giới crypto.

  Hai khởi đầu quan trọng nhất là:

  1) Ra mắt các sàn giao dịch hỗ trợ tiền mã hóa, sẽ ra mắt tại 10 nước trên khắp 5 lục địa vào năm 2019

  2) Ra mắt Binance DEX, một sàn giao dịch phi tập trung mạnh mẽ, và chúng tôi mong đợi lại sẽ dẫn đầu các sàn DEX trên thế giới. Binance với khả năng lãnh đạo của mình luôn thấy những cơ hội to lớn trước mắt mình và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trước khi những đối thủ kịp bắt đầu.

  BNB là ví dụ tốt nhất cho việc token giảm phí mà chúng ta đã biết. Việc sử dụng token để giảm phí đồng nghĩa với việc khối lượng giao dịch nhiều hơn, qua đó tăng giá trị của token đó. Hơn nữa, người dùng nắm giữ token BNB còn được hưởng lợi từ việc mua lại và đốt token của Biannce (125 triệu USD trong hơn 1.5 năm kể từ khi Binance ra mắt). Binance Chain sẽ giảm bớt doanh thu từ sàn giao dịch tập trung Binance về lâu dài nhưng sàn DEX mới sẽ thực sự có lợi cho người dùng nắm giữ BNB. Những người dùng nắm giữ BNB sẽ có thể trữ BNB của mình để giao dịch trên Binance Chain, chuyển BNB thành một tài sản sinh lời.

  Kết lại, đội ngũ Binance đã đưa ra một tầm nhìn dài hạn cho công ty. Binance Chain và việc giới thiệu ra mắt các sàn giao dịch tiền pháp định sẽ là một trong những xúc tác mạnh mẽ trong ngắn hạn với người dùng nắm giữ BNB. Chúng tôi kỳ vọng Binance DEX và Binance CEX sẽ phục vụ những người dùng với mục đích khách nhau trong ngắn hạn nhưng về lâu dài, khối lượng giao dịch chính sẽ chuyển rời sang DEX.

  Với những lý do kể trên, chúng tôi thực sự" bullish "về BNB tại thời điểm hiện tại" giá 10.06$.

  [​IMG]

  Cảnh báo rủi ro: Đầu tư tiền mã hóa khó tránh khỏi rủi ro cao trong thị trường. Hãy thực sự thận trọng với khoản đầu tư của mình. Binance sẽ luôn làm tốt nhất để chọn ra những đồng tiền mã hóa tiêu chuẩn, chất lượng, nhưng sẽ không thể chịu trách nhiệm cho những thua lỗ trong việc đầu tư của bạn.

  Binance - Exchange The World

  #Binance #BinanceVietnam #ExchangeTheWorld

  Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn!

  Đội ngũ Binance
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này