Đang Trực Tuyến

302 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 291 khách và 10 robots
 1. fute1max77

Những trạng thái tâm lý chi phối trader

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 25 Tháng bảy 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  465
  Hỏi thật mọi người đây có phải là cảm xúc tâm lý của mọi người trong những ngày qua ko?

  [​IMG]

  Cam xuc trader

  Nếu mọi người đang diễn biến tâm lý như thế này thì đó là một điều hết sức nguy hiểm vì đó chính là lý do khiến mọi người thua lỗ trong thị trường này, vì mọi người bị cảm xúc chi phối và bị giá nó điều khiển, mọi người hành động thường chậm vì 02 lý do: một là không có niềm tin (cơ sở), hai là mọi người quá cẩn thận cần phải nhìn thấy một thứ gì đó rõ ràng (ví dụ như kì vọng tăng giá thì phải đợi giá tăng mới tin tin đó là tăng). Ngoài ra, một lý do khiến tâm lý không ổn định là việc không có phương pháp quản lý rủi ro, khiến cho mọi diễn biến của giá đều vượt sức tưởng tượng và chạm vào cảm xúc.

  Đừng để rủi ro vượt quá khả năng chịu đựng của tâm lý bạn, vì nếu như vậy thì bạn đã nắm đến 90% phần thua dù thị trường diễn ra đúng hay không đúng với dự đoán.

  Còn đây là diễn biến LS vẫn luôn nhắc mọi người:

  [​IMG]

  LS vẫn luôn đồng hành vẫn luôn public tất cả những nhận định, chiến thuật trade trong suốt thời gian qua và đa phần đều đúng khi LS phân tích thì rất nhiều người cảm ơn, rất nhiều người follow (đó là khi mọi thứ chưa diễn ra). Nhưng khi mọi thứ diễn ra (đặc biệt là khi thị trường dump) thì mọi người bị cảm xúc chi phối toàn bộ và gần như không còn tin vào những gì mình đã lựa chọn. Một sự thật rất buồn là qua khảo sát trước thì 87% người follow LS trade dù cho LS có phán đoán tự vấn đúng thị trường đến 90%.

  Từ đó mới thấy được rằng việc phân tích chỉ là một phần, dù bạn có được một phân tích tốt dù bạn phân tích hay lấy từ đâu đi chăng nữa nhưng bạn không thắng chính mình thì mọi phân tích đều chỉ là lý thuyết.

  “Kỹ năng phân tích thuộc về sự tinh tường trong quan sát, trong khi một trader thành công nghĩa là bạn phải làm chủ được chính mình”
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này