Đang Trực Tuyến

254 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 239 khách và 12 robots
 1. huatihu9i

Nhật Bản Công Nhận Bitcoin Là Hợp Pháp

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, 31 Tháng bảy 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  465
  Nhật Bản đã công nhận các loại tiền kỹ thuật số trên internet như một phương thức thanh toán chính thức. Theo hãng thông tấn Sputnik, một đạo luật mới vừa ban hành cho phép tiền điện tử bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác được công nhận là một trong những phương thức thanh toán chính thức có hiệu lực tại Nhật Bản bắt đầu từ 1.4. 2017. Các loại tiền ảo ngày càng gia tăng ở Nhật Bản, cụ thể lượng lưu thông của các đồng tiền điện tử bao gồm bitcoin, litecoin và ripple cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác đã lên tới 185 tỉ yen, tương đương 1, 67 tỉ USD, trong năm tài chính 2015 - 2016.

  Dự kiến đến trước năm 2020, lượng tiền bitcoin trong hệ thống lưu thông tiền tệ tại nước này sẽ đạt 1.000 tỉ yen, tương đương 9 tỉ USD, theo các báo cáo của Nikkei Asian Review .

  Mua bitcoin tại đây:

  Remitano.com

  [​IMG]

  Konstantin Korishchenko thuộc Học viện Kinh tế và Quản lý Hành chính Quốc gia Nga (RANEPA) nói với hãng thông tấn Nga Prime rằng các giao dịch tiền tệ bằng bitcoin sẽ phải được giải quyết với sự trợ giúp của các ngân hàng được cấp phép đặc biệt.

  "Ở Nhật Bản, bạn có thể trả tiền bằng đồng bitcoin cũng như đồng yen, và điều này sẽ làm tăng nhu cầu về đồng tiền ký quỹ cũng như các hoạt động của nó. Tuy nhiên, tất cả các phương thức thanh toán bằng loại tiền kỹ thuật số sẽ phải được thực hiện thông qua một số tổ chức được ủy quyền đặc biệt, nơi có yêu cầu nghiêm túc về vốn đối với các hoạt động tiền tệ của họ", Korishchenko cho biết.

  Hiện tại chưa có một hệ thống khuôn khổ quốc gia để thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ số và Ủy ban Tiêu chuẩn kế toán Nhật Bản đã được giao nhiệm vụ xem xét các phương thức thanh toán để sớm điều chỉnh việc sử dụng tiền bitcoin ở nước này.

  Tuy nhiên, cũng theo ông Korishchenko, khi việc sử dụng của người dân trở nên phổ biến hơn, chính quyền hoàn toàn có thể kiểm soát được các loại tiền tệ kỹ thuật số này.

  "Trong tương lai gần, có khả năng chúng ta sẽ phải đối mặt với các loại tiền mã hóa (crypto-currency) mang tính bí mật cao, như một giai đoạn chuyển tiếp mà ở đó người quản lý sẽ tự kiểm soát toàn bộ quá trình thanh toán và" ví điện tử "của mình. Nhưng công nghệ thông tin sẽ còn tiếp tục phát triển và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người tiến tới sử dụng đơn vị tiền tệ duy nhất. Khi đó, sự hiện diện của tiền tệ mật sẽ không còn gây ra vấn đề cũng như sẽ không có bất kỳ liên quan nào đến việc lưu thông tiền tệ ngày nay", Korishchenko nói.

  Blockchain, một thành phần chính và là cơ sở dữ liệu của tất cả các giao dịch bitcoin, có thể sẽ được dùng để phục vụ như một mô hình cho các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai.

  [​IMG]

  Các quy định mới nhất về tiền mã hóa tại Nhật Bản

  Hạ viện Nhật Bản đã chính thức phê duyệt một dự luật mới để sửa đổi luật quốc gia chi phối quy định về tiền mã hóa. Dự luật đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản FSA soạn thảo và được Hạ viện chấp nhận vào giữa tháng 3 năm 2019 đã được thông qua bởi đa số trong phiên họp toàn thể của Hạ viện, theo thông tin cập nhật hôm nay trên website FSA.

  Dự luật tìm cách đưa ra các sửa đổi đối với hai luật quốc gia áp dụng đối với tài sản tiền mã hóa. Đạo luật về thanh toán quỹ và Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính. Bây giờ dự luật đã được thông qua, việc sửa đổi dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020. Các sửa đổi được đề xuất đối với các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản sẽ thắt chặt quy định về tiền mã hóa nhằm tăng cường bảo vệ người dùng, điều chỉnh mạnh mẽ hơn giao dịch phái sinh tiền mã hóa, giảm thiểu rủi ro trong ngành như hack và thiết lập rộng rãi khung pháp lý minh bạch hơn cho tài sản kỹ thuật số.

  Dự luật cũng quy định pháp luật chặt chẽ hơn đối với giao dịch Margin tiền mã hóa, giới hạn đòn bẩy từ hai đến bốn lần số tiền gửi ban đầu.

  Cointelegraph Nhật Bản hôm nay lưu ý rằng mặc dù có quan điểm trong ngành rằng quy định đã được thắt chặt, một số người cho rằng quy định tiền mã hóa của Nhật Bản sẽ thiết lập một chuẩn mực toàn cầu trong ngành công nghiệp này. Là quốc gia đi đầu thế giới về quy định liên quan tới tiền mã hóa, xứ sở hoa anh đào đã hợp pháp hóa Bitcoin là phương tiện thanh toán từ năm 2017, đồng Yên Nhật cũng là đồng tiền fiat có giao dịch Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau đô la Mỹ. Nhật Bản hy vọng trở thành đầu tàu cho các nền kinh tế khác đi theo.

  Vào tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Phó Thủ tướng Taro Aso đã kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo, và chuyển sang tên gọi pháp lý mới là tiền mã hóa. Định nghĩa mới có vẻ như nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư nhầm lẫn tiền mã hóa với đấu thầu.

  Có lẽ chẳng mấy chốc, cả thế giới sẽ theo chân Nhật Bản để chính thức công nhận Bitcoin như một loại tài sản dự trữ thay thế cho vàng vì số lượng giới hạn của nó.

  Lên sàn giao dịch Bitcoin:

  Binance.com *link*

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng tám 2022
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này