Đang Trực Tuyến

91 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 76 khách và 13 robots
 1. ngochannnnn1

NFT‌: Xu‌ ‌hướng‌ ‌mới‌ ‌hay‌ ‌trào‌ ‌lưu‌ ‌nhất‌ ‌thời? ‌

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 9 Tháng chín 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Token không thể thay thế NFT xuất hiện lần đầu vào năm 2012 nhưng đến năm 2017 mới chính thức phát triển mạnh mẽ. Dưới dạng NFT, nhiều người đã chi đến hàng triệu USD để sở hữu được một video, hình ảnh, bức tranh được quy đổi giá trị tương ứng. Vậy NFT là gì? Đây là xu hướng mới của thị trường tiền mã hóa hay đó chỉ là trào lưu nhất thời và sẽ bị ai đó “nhấn chìm”?

  NFT là gì?
  NFT viết tắt của Non-Fungible Token. Trong đó “fungible” thường được dùng trong lĩnh vực kinh tế, có nghĩa là các đơn vị riêng lẻ của một tài sản có thể thay thế cho nhau và về cơ bản, không thể phân biệt được với nhau

  Trong thị trường tiền mã hóa, NFT là hiện tượng mới nổi hot nhất hiện nay. Nó cũng giống như thị trường lan đột biến ở ngoài đời thực. Một sản phẩm được rao bán dưới dạng NFT có thể lên đến hàng triệu USD.

  Điển hình có thể kể đến một vài giao dịch lịch sử dựa trên NFT:

  • Một bức tranh của họa sĩ Mike Winkelmann đã bán đấu giá một bức tranh NFT với giá 69.3 triệu USD.
  • Nghệ sĩ Beeple đã bán rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, bao gồm tranh, các video trực tuyến, giá bán lên đến hàng triệu USD.
  • Ca sĩ Grimes đã “tẩu tán” thành công bộ sưu tập tranh NFT với giá bán 5.8 triệu USD trong chưa đầy 20 phút.
  • CEO Twitter Jack Dorsey có dòng tweet được trả 2,5 triệu USD dưới dạng NFT.
  [​IMG]
  Chuỗi mã hóa của bức tranh trị giá 69.3 triệu USD
  Có thể thấy được, chính cơn sốt tiền điện tử đầu năm 2021 đã tạo tiền đề vững chắc cho các đầu tư dưới dạng NFT. Vậy NFT là gì?

  NFT là token không thể thay thế. Nó là một dạng vật phẩm ảo đã được xác thực bằng công nghệ Blockchain, trong đó có chữ ký số của người sở hữu. Một vật phẩm được xác định là NFT cần có những đặc tính sau đây:

  • Nguyên vẹn, không thể phân chia: Tất cả các loại tiền mã hóa, dù là đế vương Bitcoin hay Hoàng hậu Ethereum đều bị chia nhỏ, có thể giao dịch dưới dạng phân số. Thế nhưng NFT là một tài sản nguyên vẹn không thể phân chia được.
  • Tính xác thực: Tất cả dữ liệu NFT đều không thể phá hủy hay làm nhái. Các dữ liệu này được lưu trữ trên nền tảng Blockchain thông qua những hợp đồng thông minh. NFT độc nhất vô nhị, không phụ thuộc vào bất cứ công ty nào.
  • Tính minh bạch: Những vật phẩm NFT đều là bản gốc, tuyệt đối không có bản sao. Bất cứ ai cũng có thể truy ngược nguồn gốc người tạo ra tác phẩm vì các dữ liệu quyền sở hữu đều được lưu trữ trên Blockchain. Như vậy, khi giao dịch NFT, bạn có thể an tâm luôn là hàng chính hãng và tự mình xác thực được điều này. Không giống như các hình thức mua bán đồ cổ ngoài đời, cần phải tìm chuyên gia thẩm định.
  [​IMG]
  NFT là token không thể thay thế, có giá trị độc quyền với mỗi sản phẩm mà nó được gắn liền
  Vì sao NFT lại có giá trị?
  NFT có giá trị đơn giản vì nó hiếm, mang tính độc quyền. Mỗi vật phẩm đều là độc nhất trên toàn thị trường tiền mã hóa. Việc định giá một sản phẩm NFT đều do cảm tính của người dùng lên tài sản đó. Rất nhiều sản phẩm được định giá cao không phải vì khả năng sử dụng của chúng, mà chính là vì sự khan hiếm của chúng.

  [​IMG]
  NFT là độc quyền và duy nhất
  NFT được cộng đồng công nhận. Đây là một điểm mấu chốt. Thị trường tiền điện tử hoạt động được cũng nhờ sự công nhận của cộng đồng. Cộng đồng công nhận càng lớn mạnh thì giá trị của các vật phẩm độc quyền càng cao. Khi đó, tính thanh khoản của NFT cũng tăng lên. Với chủ sở hữu, đây là cơ hội để họ bán được các sản phẩm của mình với giá cao và tiết kiệm chi phí nhất so với các hình thức mua bán thực. Với các nhà sưu tầm vật phẩm hiếm, thì vật phẩm càng hiếm và càng được công nhận thì giá lại tăng vọt, cơ hội bán lại chốt lời sẽ trong tầm tay.

  NFT là xu hướng bền vững hay chỉ là trào lưu nhất thời?
  NFT là một sự đổi mới xu hướng đầu tư rất thú vị, là sân chơi của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Điều quan trọng là NFT sẽ vô giá trị khi thị trường bão hòa. Nhưng trước mắt, thị trường tiền điện tử vẫn đang có sức hút lớn, thanh khoản tốt và chưa có dấu hiệu bão hòa.

  Theo nhiều chuyên gia, rất nhiều nhà sáng tạo đã bắt đầu tham gia thị trường. Họ có thể kiếm tiền từ công việc của họ thông qua bán các vật phẩm NFT. Người mua có thể xác thực được bản quyền sản phẩm và chắc chắn điều này sẽ bảo vệ được các phiên bản giới hạn, các bộ sưu tập đặc biệt.

  Với nhà sưu tầm, NFT mang lại sự “khan hiếm” mà họ mong muốn.

  [​IMG]
  NFT đáp ứng nhu cầu cho cả chủ sở hữu và nhà đầu tư
  Như vậy, chúng ta có thể hiểu được trong một thị trường tiền giấy đa dạng các mệnh giá, thì NFT có vẻ như là vàng hoặc kim cương với tính hiếm có, độc quyền, giá trị cao và đang được giao dịch song song với tiền giấy. Như vậy, nhìn từ góc nhìn tổng thể, bạn có cho rằng đây chỉ là một trào lưu nhất thời?

  Rất nhiều chuyên gia đánh giá rằng, NFT còn rất mới. Vì vậy, cần phải trải qua nhiều chu kỳ khác nhau của thị trường NFT thì mới có thể xác định được giá trị thực của chúng và biết được đây có phải là một xu hướng bền vững hay không. Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại, NFT thực sự đang trở thành nhu cầu của nhiều người, cả chủ sở hữu và nhà đầu tư. Nền tảng Blockchain đã tạo cho NFT một chỗ đứng vững chắc, an toàn nhất. Vì vậy, cho đến khi NFT còn được cộng đồng crypto công nhận, thì nó vẫn vẹn toàn giá trị.

  xem chi tiết tại https://cryptogo.net/nft-xu-huong-moi-hay-trao-luu-nhat-t/

  xem thêm: https://cryptogo.net/sto-mieng-banh-co-phan-crypto-lieu-con/

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo
  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo
  Fanpage CryptoGo: https://www.facebook.com/CryptoGo.Net
  Group Facebook CryptoGo: https://www.facebook.com/groups/cryptogo.net

  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency
   
 2. doantuanvu

  doantuanvu New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Theo mình sẽ trở thành xu hướng
   
 3. hoangcf

  hoangcf Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6
  một sân chơi cho các nhà đầu tư kinh nghiệm
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này