Đang Trực Tuyến

221 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 203 khách và 16 robots

Lun coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo lunyr

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 26 Tháng bảy 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  465
  Lunyr (ký hiệu LUN) là một nền tảng chia sẻ kiến thức ngang hàng khuyến khích người dùng đóng góp và chia sẻ kiến thức với người khác. Bạn chia sẻ kiến thức với nền tảng bằng cách tạo hoặc chỉnh sửa bài viết. Các bài viết đó được đăng lên một cơ sở kiến thức phi tập trung – tương tự như ý tưởng đằng sau Wikipedia. Thông tin của bạn trải qua quá trình đánh giá ngang hàng. Nếu đồng nghiệp của bạn chấp thuận nội dung, nội dung đó sẽ được xuất bản và bạn sẽ nhận được phần thưởng.

  Lunyr tuyên bố “điểm khởi đầu sử dụng mạng Ethereum để có được thông tin chính xác, đáng tin cậy.” Đó là một ứng dụng phân tán tập trung vào tri thức (DApp) dựa trên hệ sinh thái Ethereum.

  Tổng quan về Lunyr
  Nền tảng Lunyr hoạt động như thế nào?

  Lunyr muốn biến nó là cơ sở tri thức của tương lai. Đó là một ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Người dùng được khuyến khích đóng góp cho nền tảng này và bất kỳ ai cũng có thể kiếm được phần thưởng vì đóng góp thông tin và kiến thức của họ cho nền tảng.

  Giống như các công nghệ blockchain khác, Lunyr cũng hứa hẹn sẽ được kiểm duyệt kháng. Không có thẩm quyền tập trung nào có khả năng kiểm duyệt thông tin. Không có quản trị viên trung tâm: đó là một tổ chức tự quản, phi tập trung nơi cộng đồng giải quyết các tranh chấp và vấn đề chất lượng.

  Dưới đây là quy trình đăng kiến thức cơ bản về Lunyr:
  • Bước 1 Chia sẻ kiến thức: Tạo hoặc chỉnh sửa bài viết và đóng góp vào cơ sở kiến thức phi tập trung của Lunyr.
  • Bước 2 Nhận phê duyệt ngang hàng: Nội dung gửi qua đánh giá ngang hàng được công bố và khen thưởng.
  • Bước 3 Yêu cầu thưởng: Yêu cầu mã CBN, LUN và HNR từ hợp đồng thông minh. Người dùng có thể sử dụng LUN để quảng cáo và sử dụng HNR cho phần thưởng thành tích.
  Mục tiêu dài hạn của Lunyr là phát triển một API cơ sở tri thức mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng phân cấp thế hệ tiếp theo trong trí thông minh nhân tạo, thực tế ảo, thực tế tăng cường và hơn thế nữa. Để bắt đầu, Lunyr sẽ xây dựng chính nó như là một điểm khởi đầu của internet cho việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, chính xác. Mặc dù trang web Lunyr không bao giờ đề cập đến Wikipedia, khái niệm của công ty có vẻ tương tự như một phiên bản phi tập trung của Wikipedia.

  Từ quan điểm kỹ thuật, Lunyr sẽ sử dụng IPFS để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng này. Lunyr sẽ không sở hữu nội dung, và tất cả nội dung Lunyr có thể được tự do phân phối lại, tái sử dụng và được xây dựng bởi bất cứ ai.

  Làm thế nào để Lunyr có kế hoạch ngăn chặn dữ liệu độc hại hoặc không chính xác được thêm vào nền tảng này? Tất cả các đệ trình Lunyr đều trải qua quá trình đánh giá ngang hàng bắt buộc. Nếu chúng không được đám đông chấp thuận, chúng sẽ không được thêm vào nền tảng này. Lunyr tuyên bố điều này có nghĩa là bất kỳ nội dung spam, giả mạo hoặc độc hại nào sẽ bị từ chối. Bất kỳ người dùng nào gửi đóng góp sẽ được yêu cầu ngang hàng xem xét nội dung khác.

  Những tính năng của nền tảng Lunyr

  Lunyr (LUN Coin) có những tính năng chính sau:
  • Thông tin miễn phí: Tạo hoặc chỉnh sửa bài viết; đóng góp vào một cơ sở kiến thức phi tập trung. Lunyr không bao giờ sở hữu nội dung. Ứng dụng này miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng và được lưu trữ bằng IPFS – có nghĩa là kiến thức được đặt trên khắp thế giới và không bao giờ được giữ ở vị trí tập trung.
  • Kiểm duyệt kháng: Giống như các nền tảng phi tập trung khác, Lunyr sẽ bị kiểm duyệt. Các nhà chức trách tập trung không kiểm soát nền tảng và họ không thể ngăn chặn thông tin bằng cách xóa thông tin khỏi nền tảng.
  • Tự trị: Không có chính quyền trung tâm ở trung tâm của Lunyr. Thay vào đó, cộng đồng giải quyết mọi tranh chấp và vấn đề chất lượng. Đó là một tổ chức phi tập trung phi tập trung (DAO).
  • Đóng góp khuyến khích: Không giống như Wikipedia và các nền tảng khác, Lunyr thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ. Đối với mỗi bit thông tin và kiến thức được gửi bởi người dùng vượt qua quy trình đánh giá ngang hàng, Lunyr sẽ cung cấp mã thông báo.
  • Đánh giá Peer được khuyến khích: Kiếm phần thưởng cho việc đánh giá ngang hàng nền tảng và giúp Lunyr phát triển.
  • Zero Downtime: Lunyr được xây dựng trên blockchain Ethereum, vì vậy nó luôn luôn có sẵn mà không có thời gian chết.
  Team phát triển của Lunyr

  [​IMG]
  Team phát triển
  Lunyr được dẫn dắt bởi Arnold Pham (CEO), Andrew Tran (COO), và Christopher Smith (CTO).

  Tên của công ty, được phát âm như “Luna”. Lunyr có trụ sở tại Santa Clara, California. Công ty được thành lập vào năm 2016.

  Tỉ giá hiện tại của Lunyr (LUN Coin)

  [​IMG]
  Tỉ giá LUN
  • Lunyr lên sàn từ 1/5/2017 giá khi lên sàn là 2.47$/1 LUN, thời điểm LUN coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 lên 61.15$/1 LUN, tăng gần 25 lần so với khi lên sàn. hiện tại giá LUN đang giảm còn 7.39$/1 LUN.
  [​IMG]
  Tỉ giá LUN
  • Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này thì LUN có tổng vốn hóa thị trường là 17 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 3 triệu USD, và đang đứng top 325 trên bảng xếp hạng coinmarketcap.
  Mua bán Lunyr (LUN Coin) ở đâu?

  Các bạn có thể mua LUN Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Huobi, HitBTC, liqui, Bittrex.. Trong đó khối lượng giao dịch LUN coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 95% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.
  Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua LUN coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

  Nơi lưu trữ LUN Coin

  LUN coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ LUN Coin trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet , Ledger Nano S , TREZOR, Ethereum Wallet.

  Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.
   
 2. Đang tải...
 3. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  465
  Lunyr là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo LUN coin là gì?

  Lunyr là gì?

  Lunyr (LUN) là một bộ bách khoa toàn thư (tương tự như Wikiapedia) phát triển dựa trên Ethereum blockchain phân cấp, Lunyr thưởng cho người dùng các LUN Token của ứng dụng Lunyr khi họ đóng góp thông tin hữu ích và đáng tin cậy. Tầm nhìn lâu dài của chúng tôi là phát triển một API cơ sở tri thức mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng phân cấp tiếp theo trong trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thực tiễn nâng cao và hơn thế nữa.

  [​IMG]

  Lunyr là gì?

  Nền tảng và thiết kế Token

  Các nền tảng Lunyr được thiết kế để phù hợp với hành vi hợp lý của người tham gia mạng để có lợi cho toàn bộ hệ thống. Những người đóng góp thêm hoặc chỉnh sửa thông tin trong cơ sở tri thức để có thể nhận phần thưởng. Dựa trên Ethereum, các khoản đóng góp chi phí Gas.

  Các bài viết được đánh giá trước khi được thêm vào mạng. Ngoài ra, các cộng tác viên phải xem lại nội dung do những người đóng góp khác gửi. Lunyr nhằm mục đích thực hiện các cơ chế học máy để xác định các chủ đề thích hợp và quen thuộc cho các cộng tác viên. Bằng cách sử dụng các cộng tác viên làm người phản biện, họ có thể đảm bảo rằng họ có ý định hỗ trợ hệ thống tổng thể.

  Ba loại Token được sử dụng trong mạng Lunyr:

  Lunyr tokens (LUN): Token được sử dụng để mua quảng cáo trên mạng. Những người đóng góp được nhận LUN trong thời gian hai tuần.

  Thẻ đóng góp (CBN): Được sử dụng làm cơ sở tính toán để xác định số LUN mà một người tham gia mạng sẽ nhận được. CBN được tiêu thụ sau khi các thẻ LUN được phân phối (mỗi hai tuần).

  Thẻ danh dự (HNR): Được sử dụng để đề xuất và bỏ phiếu về hệ thống giải quyết tranh chấp bản địa. Tiêu thụ sau khi sử dụng.

  Mua bán đồng tiền ảo LUN coin ở đâu?

  Hiện tại bạn có thể mua bán đồng tiền ảo Lunyr trên 4 sàn giao dịch đã niếm yết nó là Bittrex, Liqui, CryptoDerivatives và HitBTC với các cặp LUN/BTC, LUN/ETH và LUN/USDT. Trong đó vẫn là sàn Bittrex có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này thì có thể truy cập các link dưới để vào sàn mua bán:

  https://bittrex.com/Market/Index?MarketName=ETH-LUN

  https://liqui.io/#/exchange/LUN_BTC

  https://cryptoderivatives.market/token/LUN

  https://hitbtc.com/exchange/LUN-to-BTC

  Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo Lunyr

  [​IMG]

  Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo Lunyr

  Mới trong ngày hôm qua thôi (11/8/2017) giá của đồng Lunyr đã tăng hơn 200% từ khoảng 5 USD lên 16 USD và hiện tại đã giảm nhẹ. Thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 LUN = $14.51 và có tổng lượng vốn hóa thị trường là $33,338,861 tương đương với 8,977 BTC ~ 105,860 ETH. Bạn có thể xem Tỷ giá Lunyr coin được chúng tôi cập nhật 24/24 theo thời gian thực để theo dõi biến động giá và vốn hóa của nó nhé.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này