Kịch Bản Có Thể Xảy Ra Sau Vụ Chia Tách Bitcoin?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Admin, Thg 8 2, 2017.

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  34
  Xem: 608
  Kịch bản tốt nhất

  Nhiều người cho rằng, dù có phân tách thì thị trường tiền ảo vẫn sẽ không có gì biến đổi quá lớn. Bitcoin và Bitcoin Cash sẽ tồn tại độc lập và phát triển còn mạnh hơn trước.

  Một ví dụ được những người có quan điểm này đưa ra là đồng tiền ảo Ethereum. Sau khi phân tách chuỗi khối vào năm 2016, Ethereum và tiền ảo mới Ethereum classic đều đã có sự tăng trưởng rất mạnh trong thời gian qua.

  Kịch bản dễ xảy ra nhất

  Sẽ chỉ có 1 trong 2 loại tiền ảo tiếp tục phát triển trong dài hạn sau vụ phân tách. Lý do là bởi nhà đầu tư sẽ dần dần tập trung về một loại được cho là đáng tin cậy hơn, các sàn tiền ảo hay ví điện tử không hỗ trợ đối với 1 trong 2 loại. Trong trường hợp này, Bitcoin Cash được cho là sẽ gặp bất lợi hơn bởi đã có nhiều sàn tiền ảo quyết định nói không với Bitcoin Cash như Bitmex, Bitstamp và Coinbase.

  Kịch bản tồi tệ nhất

  Thị trường sẽ trở nên hỗn loạn. Bitcoin hiện là loại tiền ảo phổ biến nhất và sẽ có không ít nhà đầu tư gặp khó khăn để phân biệt cũng như lựa chọn giữa hai loại tiền ảo với rất ít sự khác biệt. Nhiều giao dịch cũng sẽ bị đình trệ, do chưa thể tương thích và nhà đầu tư sẽ bán tháo, kéo giá của Bitcoin rơi xuống nhanh chóng.
   
 2. Đang tải...
 3. Goo.gl

  Goo.gl Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  80
  Giá Trị Đồng Bitcoin Sụt Giảm Sau Khi Bị Phân Tách

  Đồng tiền ảo Bitcoin chính thức bị phân tách, tạo ra 2 phiên bản khác nhau là Bitcoin và Bitcoin Cash. Ngay sau khi phân tách, giá trị của Bitcoin đã sụt giảm.

  Quá trình phân tách bắt đầu diễn ra từ 19h20 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới.

  Ngay sau khi phân tách, giá trị của Bitcoin đã sụt giảm hơn 5% xuống mức 2722,76 USD/Bitcoin, trong khi đồng tiền ảo mới Bitcoin Cash cũng giảm mạnh, hiện giao dịch ở mức 229,93 USD.

  So với đồng Bitcoin nguyên thủy, Bitcoin Cash giữ nguyên mọi nguyên lý hoạt động, giữ nguyên dữ liệu, nhưng tăng giới hạn giao dịch lên 8 megabyte.

  Mặc dù tất cả những người sở hữu Bitcoin đều có thể sử dụng Bitcoin Cash, tuy nhiên, một số sàn giao dịch Bitcoin, bao gồm cả Coinbase – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, cho biết chưa có kế hoạch ủng hộ đồng tiền ảo mới này, với lý do rất khó để dự đoán xem Bitcoin Cash có thể tồn tại và phát triển trong thời gian dài hay không.
   
 4. Goo.gl

  Goo.gl Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  80
  Đồng BitCoin mới biến động mạnh sau ngày giao dịch đầu tiên

  BitCoin Cash là đồng tiền mới xuất hiện sau sự kiện chia tách đồng Bitcoin ngày 1/8 vừa qua. Giá trị đồng tiền này đã giảm mạnh sau ngày giao dịch đầu tiên nhưng đã tăng gấp đôi trong ngày hôm nay.

  Sau khi Bitcoin bị chia tách đồng tiền mới hình thành là BitCoin Cash đang gặp hàng loạt khó khăn. Đầu tiên là về giao dịch, hầu hết các dịch vụ hỗ trợ tiền ảo hiện nay đang không hỗ trợ BitCoin Cash. Duy nhất chỉ có một dịch vụ tại Trung Quốc cho phép giao dịch, trao đổi loại tiền này từ trước khi nó ra đời.

  Vào ngày giao dịch đầu tiên của loại tiền này ngày hôm qua, BitCoin Cash có giá bằng 9,8% giá Bitcoin, mức trần trong phiên giao dịch đạt 14%. Như vậy giá BitCoin Cash lúc đó tương đương khoảng 270 USD.

  Tuy nhiên trong ngày hôm nay, BitCoin Cash đã tăng giá mạnh trở lại lên mức hơn 444 USD. Theo trang theo dõi giá Coinmarket.com, nếu BitCoin Cash ổn định, đây sẽ là đồng tiền ảo có tổng giá trị trên thị trường ở mức vài tỷ USD và trở thành đồng tiền ảo có giá trị nhất.

  BitCoin Cash ra đời nhằm giải quyết hạn chế lớn nhất của Bitcoin hiện nay đó là cho phép giao dịch nhanh và có mức giá rẻ hơn. Bitcoin cũ đang ngày một hiếm do số lượng người đào ngày một nhiều khiến độ khó việc đào Bitcoin tăng lên. Ngoài ra giao dịch bằng Bitcoin cũ cũng có những giới hạn về giao dịch.

  Theo Coindesk, sau khi tăng giá mạnh trong những tuần trước, ngày hôm qua giá Bitcoin cũ đã giảm khoảng 4%.
  BitCoin Cash được công bố ngày 22/7 như một biện pháp giải quyết vấn đề mở rộng khả năng hoạt động của Bitcoin. Thế nhưng tạo ra một phiên bản mở rộng của Bitcoin lại có một số phức tạp nhất định về kỹ thuật, khiến cho các sàn giao dịch quyết định chờ xem đồng tiền mới có ổn định hay không mới quyết định hỗ trợ.

  Trong khi đó có sàn giao dịch khác là Coinbase đã tuyên bố sẽ không hỗ trợ BitCoin Cash.

  [​IMG]

  Giá BitCoin Cash biến động mạnh trong ngày 1 và 2 tháng 8


  Tương lai của loại tiền mới này đang phụ thuộc vào những người đào Bitcoin cũ. Cụ thể những người đào Bitcoin trước đây sẽ chạy phần mềm và xác nhận giao dịch để tạo ra BitCoin Cash. Như vậy chưa thể xác định ngay sẽ có bao nhiêu người tham gia vào việc tạo BitCoin Cash tuy nhiên Wall Street Journal dự đoán số lượng người tham gia sẽ không lớn trong giai đoạn đầu tiên.

  Ngoài ra những người giao dịch hiện nay cũng đang có một số nhầm lẫn. Một số người lựa chọn mã tiền ảo BCC để giao dịch nhưng đó là mã của BitConnect còn số khác lại sử dụng mã BCH để giao dịch BitCoin Cash.

  TÙNG LINH
   
Từ khoá:
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này