1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

114 người đang online trong đó bao gồm 7 thành viên, 93 khách và 14 robots
 1. Tran Huyen,
 2. hoatinh,
 3. Minh2188,
 4. bach6789

Khám phá bitman - mỏ đào bitcoin lớn nhất thế giới tại trung quốc

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 30 Tháng chín 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  499
  944 5
  Khám phá mỏ Bitcoin lớn nhất thế giới: Ngày thu 160 tỷ, tiền điện gần 900 triệu

  [​IMG]

  Đây là mỏ Bitcoin của công ty Bitmain gồm 8 khu mỏ, với 25.000 thiết bị hoạt động hết công suất mỗi ngày. Khám phá mỏ Bitcoin lớn nhất thế giới: Ngày thu 160 tỷ, tiền điện gần 900 triệu.

  Như các bạn đã biết, Bitcoin là đồng tiền điện tử đang làm mưa làm gió trên thị trường. Mặc dù có những biến động về giá trị trong thời gian gần đây, nhưng không thể phủ nhận ảnh hưởng cực lớn của loại tiền tệ này đến giá cả của những đồ dùng điện tử (CPU, GPU...). Việc khai thác Bitcoin hiện nay không chỉ đơn thuần là sử dụng một vài máy tính cá nhân (PC) để "đào", mà nó thậm chí đã trở thành một loại hình hoạt động kinh doanh được đầu tư cực lớn.

  Điển hình nhất là khu mỏ Bitman - được cho là khu mỏ "đào" Bitcoin lớn nhất thế giới hiện nay, nằm ở khu công nghiệp SanShangLiang, ngoại ô thành phố Ordos, cách thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) khoảng 640 km. Ở đây có tất cả 8 mỏ "đào", thực tế, đây là những xưởng chuyên chạy các thuật toán để thu hoạch lại tiền điện tử này. Trong đó có 7 xưởng đang "đào" Bitcoin và 1 xưởng đang "đào" Litecoin (một dạng tiền điện tử mới).

  [​IMG]
  Không chỉ có quy mô lớn nhất thế giới, đây cũng là một trong những mỏ Bitcoin cỡ lớn có tuổi đời lâu nhất thế giới (từ năm 2014). Tại đây có 25.000 thiết bị "đào" Bitcoin hoạt động hết công suất mỗi ngày.


  [​IMG]  [​IMG]
  Nguồn điện của khu nhà xưởng được cung cấp từ một nhà máy nhiệt điện gần đó. Để duy trì hoạt động liên tục, thì tiền điện mỗi ngày ở đây lên đến 39.000 USD/ngày (tương đương gần 900 triệu VNĐ).


  [​IMG]
  Những đường ống và cáp thừa vứt bừa bãi bên ngoài nhà xưởng. Bất chấp chi phí vận hành cao, đào Bitcoin vẫn là một ngành siêu lợi nhuận .Với tỷ giá 1 đồng Bitcoin hiện đang ở mức hơn 4.317,07 USD (tương đương gần 10 triệu VNĐ), khu mỏ này có thể mang về 7 triệu USD/ngày, tức là gần 160 tỷ VNĐ.


  [​IMG]
  Bitmain hiện đang là một trong những công ty có ảnh hưởng nhất đến ngành công nghiệp trị giá 70 tỷ USD này.


  [​IMG]
  Một "thợ mỏ" đang theo dõi quy trình vận hành của khu xưởng.
  Để duy trì lượng thiết bị khổng lồ này, ngoài điện năng, người ta cũng phải sử dụng cả những chiếc quạt gió công nghiệp để tản nhiệt. Ngoài ra, công nhân phải vệ sinh liên tục cho các khu mỏ này.

  [​IMG]
  Nơi đây cũng có những nhân viên hành chính, chịu trách nhiệm vận hành nhà xưởng như một công ty hoạt động bình thường. Hiện có khoảng 50 nhân sự hành chính đang làm việc ở đây.


  [​IMG]
  Do hoạt động liên tục nên không thể tránh khỏi những hỏng hóc, đây là lúc các nhân viên kỹ thuật sửa chữa vào cuộc.


  [​IMG]
  Phần lớn nhân sự được sắp xếp ở tại nơi làm việc. Họ có khu nhà ở, nhà ăn, canteen, sân thể dục thể thao...
  [​IMG]  [​IMG]
  Một trong những máy biến áp của mỏ. Chúng được đặt tách biệt so với khu đào Bitcoin.  [​IMG]
  Chìa khóa để ra vào các khu vực nhà xưởng.


  [​IMG]
  Hou Jie - 24 tuổi - sinh viên vừa mới tốt nghiệp làm công việc bảo trì tại đây.


  [​IMG]
  Đầu bếp chuẩn bị bữa tối cho toàn bộ nhân viên của nhà xưởng.


  [​IMG]
  Các nhân viên cùng nhau ăn tối.


  [​IMG]
  Một trong 8 khu nhà xưởng của Bitmain nhìn từ bên ngoài.
   
 2. Đang tải...
 3. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  499
  Hãng đào Bitcoin lớn nhất thế giới được định giá 75 tỷ USD

  Bitmain Technologies vừa huy động được 50 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư thế giới, trong đó có Sequoia Capital và IDG Capital.

  Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Bitmain - hãng đào Bitcoin lớn nhất thế giới đã huy động được 50 triệu USD để tăng danh tiếng với các nhà đầu tư truyền thống. Sequoia Capital, IDG Capital và các công ty khác cũng có kế hoạch cố vấn quản lý cho Bitmain nhiều hơn.

  Bitmain sản xuất chip và máy móc phục vụ cho việc đào Bitcoin. Họ cũng có bộ phận đào Bitcoin riêng. Công ty này đã hưởng lợi đáng kể từ đà tăng giá gần đây của tiền ảo và hiện được định giá 75 tỷ USD.

  *Mỏ Bitcoin khổng lồ của Bitmain  Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tháng trước, hãng này cũng cho biết có giá trị hàng tỷ USD và đang cân nhắc IPO. Bitmain cũng tiết lộ đang lên kế hoạch sản xuất chip cho trí tuệ nhân tạo và đầu tư vào các cơ sở đào Bitcoin tại Mỹ.

  Công ty này được thành lập bởi Wu Jihan và Micree Zhan. Cũng như các hãng đào Bitcoin khác, họ hiện nằm trong tâm điểm tranh cãi về việc làm thế nào để mở rộng cách sử dụng tiền ảo. Wu ủng hộ nới giới hạn dung lượng mỗi khối dữ liệu Bitcoin để tăng tốc độ giao dịch. Những người phản đối lại cho rằng đề xuất này sẽ khiến người đào có quá nhiều quyền lực.

  Trước đó, việc chia rẽ trong cộng đồng Bitcoin đã khiến tiền ảo này phải tách đôi trong tháng 8, để tạo thành Bitcoin nguyên bản và Bitcoin Cash.

  Hà Thu
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này