Ido coin là gì? Initial DEX Offering

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 3 Tháng chín 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Với những anh em chuộng kiếm tiền online, những hình thức đầu tư ICO, IEO… có lẽ không còn là khái niệm xa lạ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về IDO – Một hình thức kiếm tiền gọi vốn khá thú vị. Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, IDO khá giống với những hình thức trên nhưng vẫn có những nét đặc trưng khác biệt riêng. Vậy IDO là gì? Đầu tư IDO có phải là kèo sure win? CryptoGo sẽ trả lời cho bạn hiểu hơn về vấn đề này ngay sau đây

  IDO là gì?
  [​IMG]IDO là hình thức gọi vốn qua chào bán token tại các sàn DEX
  Cùng với sự lên ngôi của thị trường tài chính phi tập trung, những thuật ngữ như IDO cũng được nhiều nhà giao dịch quan tâm. IDO là tên viết tắt của Initial Dex Offering. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là Phát hành coin lần đầu trên sàn DEX (DEX là sàn giao dịch phi tập trung).

  Hiểu theo nghĩa đơn giản hơn, IDO là một hình thức gọi vốn thông qua chào bán token. Tuy nhiên, nó sẽ được thực hiện trên các sàn DEX, cụ thể là các nền tảng gọi vốn AMM như Poolz, Polka Starter…

  Thông thường, IDO sẽ gồm 2 pools. Trong đó 1 dành cho cộng đồng và 1 dành cho những người dùng nắm giữ token nền tảng. Các đơn vị tiền mã hóa tiêu dùng cho IDO cũng khá đang dạng, nhiều lựa chọn như ETH, USDC, USDT.

  IDO có ý nghĩa thế nào với người dùng?
  Với nhà đầu tư

  Trong kỷ nguyên internet, dự án có thể nhận được khoản đầu tư lớn và có số vốn hóa thị trường cao thì cần phải đạt được kết nối cộng đồng. Chính từ nhu cầu này, IDO đã hình thành và phát triển.

  Thông qua IDO, người dùng có thể mua và sở hữu token của những dự án tiềm năng. Nếu dự án phát triển và token tăng giá nhiều lần kể từ lần đầu mở bán, thì nhà đầu tư sẽ đạt được lợi nhuận khủng.

  Với dự án

  Là hình thức gọi vốn, nên dự án khi triển khai IDO sẽ có được nguồn vốn lớn từ cộng đồng để có thể phát triển được dự án theo đúng mục tiêu ban đầu. Hơn nữa, nếu dự án chọn triển khai IDO trên các sàn DEX uy tín, thì cũng là một cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả.

  Từ việc hợp tác với DEX để gọi vốn, dự án cũng sẽ bắt đầu xây dựng được mối quan hệ trong hệ sinh thái của sàn giao dịch. Như vậy, các dự án trong tương lai sẽ diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều

  Với sàn DEX

  Khi có một dự án chính thức gia nhập sàn để giao dịch, lượng traffic truy cập cũng như khối lượng giao dịch sẽ tăng lên đáng kể. Sàn DEX sẽ được nhà giao dịch biết đến nhiều hơn, tạo dựng được các quan hệ sinh thái bền vững cũng như đưa danh tiếng của sàn vươn lên quy mô mới. Trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt giữa các sàn Crypto như hiện nay, đây là một ưu thế rất lớn để khẳng định vị thế trên thị trường.

  Những nền tảng IDO phổ biến nhất thị trường hiện nay

  • Polka Starter: Chắc chắn đây là nền tảng hot nhất hiện nay. Vô số dự án được mở bán tại đây, anh em có thể thu về xxx lợi nhuận từ những cơ hội trong tầm tay. Tuy nhiên, lượng người muốn mua IDO tại đây khá đông nên các cơ hội cũng đang dần hẹp cửa.
  • Bounce Certified: Nền tảng này được ưa chuộng vì tuy dự án không phong phú nhưng các khoản lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận về lại khá ấn tượng.
  • Falcon Swap: Đây là một nền tảng mới nổi và nhận được thu hút khá lớn từ cộng đồng giai đoạn gần đây. Dự án điển hình có thể nhắc đến là Gourmet Galaxy (GUM).
  IDO có phải là kèo sure win?
  Tất cả những thông tin về IDO đều cho thấy đây là một cơ hội đầu tư rất tốt. Vậy nó có phải là một kèo sure win hay không?

  Tính đến thời điểm hiện tại, những ai tìm được giá public đều sở hữu được khoản lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là mức lợi nhuận đạt được. Chính vì điều này, rất nhiều nhà đầu tư đã cho rằng hình thức gọi vốn này thực chất là một kênh “phát tiền” cho nhà đầu tư.

  [​IMG]IDO có thể là khoản đầu tư siêu lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro
  Trên thực tế, chỉ khi nào bạn là nhà đầu tư thuộc nhóm những người ĐẦU TIÊN mua được token từ các dự án với giá public thì mới có cơ hội lời. Hoặc bạn mua chúng trước cả khi IDO đầu tiên được công khai trên sàn. Nếu bạn tham gia thị trường vào giai đoạn giữa hoặc trễ, thì giao dịch đầu tư có thể dẫn đến các kịch bản sau đây:

  • Mua IDO nền tảng thứ phát. Nghĩa là một nhà đầu tư trước đã mua IDO với giá ban đầu, sau đó bán lại với mức giá cao hơn để chốt lời.
  • Gặp phải trường hợp Whitelist. Lúc này thì đừng nói đến khoản lợi nhuận nhỏ, bạn sẽ trượt dài trên con đường mất vốn.
  • Vài nền móng có thể bị hack và token cũng bị ảnh hưởng.
  • Tâm lý giao dịch không vững, cho rằng nền tảng sẽ không còn IDO nào nữa và bỏ qua các cơ hội giao dịch mới.
  • Kẹt vốn nên cần có nhu cầu bán các token đã sở hữu ban đầu, không thể chờ đợi đến lúc nó lên giá.
  Với tất cả những điều trên thì sẽ dẫn đến bán lỗ token. Tiếp theo, xu hướng thị trường lại đi theo vòng tròn lặp. Token tăng, nhà đầu tư sắm lại. Đây là một vòng lặp rất quen thuộc nên chắc chắn anh em đã quá rành.

  Như vậy, để làm chủ được ván bài IDO không phải là điều dễ dàng. Bản thân bạn phải là người mở game trước. Đây sẽ là một cuộc chơi thú vị với những ai sở hữu nguồn vốn lớn. Đồng thời, ngoài những nền tảng quen thuộc, bạn có thể tận dụng các nền tảng gọi vốn mới đầy tiềm năng như Zeedo hay Samurai chẳng hạn.
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này