1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

106 người đang online trong đó bao gồm 18 thành viên, 72 khách và 16 robots
 1. trangtrang,
 2. NHUY,
 3. hoa dương,
 4. LanTy,
 5. makhang,
 6. Lule,
 7. Lương Hy,
 8. Pham Ngoc Anh,
 9. Cung1,
 10. trongchnung6789,
 11. Ngay18Thang112OK,
 12. uyenho0697,
 13. chayquancebooka,
 14. An Mạch,
 15. Dì Khưu,
 16. long6789,
 17. Minh Lan,
 18. hienngo12399

IBM thiết kế giải pháp lưu ký, âm thầm gia nhập thị trường tiền ảo

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 13 Tháng ba 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  499
  662 0
  Shuttle Holdings – một công ty đầu tư ở New York, sẽ ra mắt phiên bản beta cho giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ mã hóa và đám mây riêng (private cloud) của IBM. Các công ty sẽ không lưu trữ tiền điện tử và các token, mà sẽ cung cấp các công cụ để những người khác thực hiện điều này.

  Brad Chun, giám đốc đầu tư của Shuttle, đã chia sẻ với CoinDesk rằng, người dùng tiềm năng bao gồm các ngân hàng, người môi giới, người giám hộ, quỹ, công ty quản lý tài sản gia đình và cá nhân có giá trị tài sản lớn (High Net Worth Investor) muốn tự lưu ký, cũng như các sàn giao dịch.

  “Chúng tôi có một danh sách các khách hàng chọn lọc mà chúng tôi sẽ triển khai dịch vụ hạn chế trong tháng này.

  Ông Chun cho biết, dịch vụ “hiện chưa mở cửa cho công chúng và có một danh sách chờ để tham gia bản beta của chúng tôi.”

  [​IMG]

  Binance là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới - Binance.com

  IBM đã giới thiệu giải pháp này tại hội nghị “Think 2019” của mình hồi tháng trước tại San Francisco, nơi mà Nataraj Nagaratnam, CTO kiêm giám đốc bảo mật điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ, đã gọi việc lưu trữ tiền điện tử là trường hợp sử dụng chính cho đám mây Big Blue.

  “Ví dụ tốt hơn so với việc sử dụng một công nghệ tài chính đang thay đổi thế giới. Hãy nhìn vào tài sản kỹ thuật số; Làm thế nào để bạn bảo mật dữ liệu? … [Đây là] vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều người trong ngành tài chính”, ông Nagaratnam nói, trước khi chào đón Chun trên sân khấu.

  Khi được CoinDesk liên lạc, IBM đã chuyển hầu hết các câu hỏi cho Chun. Nhưng Rohit Badlaney, giám đốc giải pháp đám mây “Z As a Service” của IBM, đã lên tiếng ủng hộ về sự tham gia của IBM vào Dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số Digital Asset Custody Service (DACS) sắp tới.

  “Đối với DACS, các khả năng mã hóa sâu tại chỗ do IBM LinuxONE cung cấp là một điểm khác biệt quan trọng trong việc chọn IBM làm nền tảng bảo mật nhất cho sản phẩm của họ”, ông Bed Bedeyey nói với CoinDesk thông qua người phát ngôn.

  [​IMG]

  Slide từ bài thuyết trình của Brad Chun tại hội nghị Think của IBM tháng 2

  Động thái này cho thấy IBM đang tiến sâu hơn vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, sau khi phát triển Blockchain riêng tư Hyperledger Fabric dành cho các doanh nghiệp và gần đây hơn là tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử thông qua công việc của mình với Stellar Foundation.

  Mặc dù việc lưu ký tiền điện tử đã từng dành riêng cho các nhà cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng triển vọng về sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã thúc đẩy một cuộc đua nhằm đưa ra các giải pháp an toàn, ở cấp độ ngành song cũng quen thuộc xét về cách sử dụng đối với những người chơi lớn .

  Không phải lưu trữ lạnh

  Dịch vụ lưu ký mà Shuttle và IBM đang cung cấp khác rất nhiều so với các giải pháp lưu trữ lạnh mà các nhà giám hộ tiền điện tử sử dụng, trong đó các khóa riêng tư được giữ trong một thiết bị không được kết nối với mạng Internet.

  Mặc dù cách bố trí theo kiểu mạng air-gap này vốn được coi là giải pháp tốt nhất để giảm thiểu các hướng tấn công, nhưng “theo quan điểm công nghệ, nó nghe có vẻ hơi nghịch hợp”, Chun nói trong bài thuyết trình.

  Ông lưu ý, các doanh nghiệp muốn có thể kết nối với khách hàng của mình và cất giữ dữ liệu và tài sản trong một cài đặt sẵn có nhưng an toàn.

  Thay vào đó, Chun cho biết IBM Cloud đã tạo ra một số tính năng thú vị cho phép Shuttle xây dựng một hệ thống “có tính bảo mật, nếu không muốn nói là bảo mật hơn” so với giải pháp ví lưu trữ lạnh đơn giản.

  Do đó, giải pháp được xây dựng trên một mô-đun bảo mật phần cứng (HSM), một loại lockbox bảo vệ và quản lý các khóa kỹ thuật số trong một môi trường bảo đảm chống can thiệp bên ngoài.

  Sau đó, ông đã nói chi tiết cho CoinDesk:

  Luôn luôn có sự đánh đổi giữa bảo mật và hiệu quả, nhưng chúng tôi không sử dụng hệ thống lưu trữ lạnh truyền thống. Thay vào đó, chúng tôi giữ các khóa ở phần còn lại được mã hóa thành nhiều lớp dưới dạng các data blob để một tổ chức có thể lưu trữ các bản sao lưu này bằng cách sử dụng các quy trình và phương tiện sao lưu và khôi phục bản hỏng đã tồn tại trước đó.

  Trong bài trình bày của mình, Chun cho biết sự kết hợp giữa tính khả dụng và bảo mật đồng nghĩa với việc giải pháp IBM Cloud được trang bị tốt hơn cho một tương lai đầy tài sản kỹ thuật số.

  Ông nói:

  “Một khi chúng ta có lớp quan trọng mà rất an toàn và khả dụng này, thì khi ấy tất cả các doanh nghiệp có thể bắt đầu lưu ký tài sản kỹ thuật số – không chỉ là tiền điện tử; chúng tôi đã đề cập đến bất động sản, chúng tôi đã đề cập đến danh tính.”

  Theo như loại HSM mà Shuttle sử dụng, Chun nói với CoinDesk rằng giải pháp là HSM-bất khả tri.

  “Chúng tôi tập trung vào toàn bộ giải pháp, không chỉ HSM. Nếu dịch vụ HSM từ Gemalto tốt hơn những gì chúng tôi đang sử dụng, tôi sẽ rất sẵn lòng trao đổi với họ và kết hợp chúng vào các kế hoạch của chúng tôi. IBM có một HSM mà chúng tôi đang sử dụng nhưng chúng tôi có thể dễ dàng chuyển đổi nó dựa trên nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.”

  Lưu trữ lạnh so với các HSM

  Các quan điểm khác nhau về HSM so với lưu trữ lạnh truyền thống và sự đánh đổi giả định giữa bảo mật và hiệu quả, đều liên quan đến việc quản lý tài sản tiền điện tử.

  Với các giải pháp lưu trữ lạnh, một người phải tham gia để truy cập vào các tài sản, và có thể mất từ 1 hay 2 giờ cho đến 48 giờ. Ngược lại, HSM dựa vào một quy trình hoàn toàn điện tử và do đó nhanh hơn nhiều.

  IBM không phải là đơn vị duy nhất trong việc cung cấp các giải pháp HSM dành cho các tài sản kỹ thuật số. Tuần trước, Crypto Storage AG của Thụy Sĩ đã công bố giải pháp HSM tùy chỉnh của mình sẽ được triển khai cho ngân hàng trực tuyến Swissquote.

  Các sáng kiến HSM nổi tiếng khác bao gồm cả sự hợp tác Komainu giữa nhà cung cấp ví phần cứng Ledger, Gemalto và ngân hàng Nomura của Nhật Bản, dự kiến ra mắt vào đầu quý 2.

  Hay Trustology, được hỗ trợ bởi Consensys, cũng đang có những bước tiến với giải pháp lưu ký tiền điện tử HSM.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng ba 2019
 2. Đang tải...
  Đề Tài Tương Tự - IBM thiết kế
  1. Quy Lee
   1,895 Đọc
  2. Goo.gl
   592 Đọc
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này