1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

85 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 66 khách và 17 robots
 1. hienngo12399,
 2. hoaiannnn

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và sử dụng sàn giao dịch Bitmex

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 21 Tháng một 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  500
  595 0
  Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới ra đời để phục vụ nhu cầu của người dùng trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải sàn nào cũng uy tín và an toàn. Bạn cần lựa chọn cho mình một sàn phù hợp nhất.

  Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một sàn giao dịch có tiếng và được xem là uy tín hiện nay, đó là sàn Bitmex. Tại đây, bạn đọc có thể tham khảo tất cả các thông tin về Sàn giao dịch BitMEX là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, Trade và chơi trên sàn BitMEX. Đừng bỏ lỡ nhé!

  Sàn giao dịch BitMEX là gì?

  BitMEX là một trong những sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn trong thị trường tiền điện tử trên thế giới hiện nay. Sàn giao dịch này hoạt động dựa trên nền tảng giao dịch tại Hong Kong, được thành lập vào năm 2014 bởi HDR Trading Limited, đăng ký tại Seychelles.

  BitMEX là cụm từ viết tắt của ''Bitcoin Mercantile Exchange'' với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 35 ngàn BTC, hơn 540 ngàn lượt truy cập mỗi tháng và có lịch sử giao dịch hơn 34 tỷ USD kể từ khi ra đời. Đây được xem là một con số mà bất cứ sàn giao dịch nào cũng phải dòm ngó.

  Đặc biệt, tại sàn BitMEX người dùng có thể hoạt động giao dịch ký quỹ (Margin Trading – giao dịch đòn bẩy) và người dùng chỉ có thể nạp duy nhất mỗi Bitcoin để mua những loại coin khác.

  Link trang chủ: Bitmex.com

  [​IMG]

  Phí giao dịch của sàn BitMEX

  Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX cung cấp cho người dùng đòn bẩy lên đến 100%, với số tiền giảm đòn bẩy khác nhau từ sản phẩm tới sàn phẩm và các khoản phí – đòn bẩy được tính như sau:

  https://www.bitmex.com/app/fees

  [​IMG]

  Với BitMEX, người đặt lệnh (Maker) sẽ không phải trả phí và còn được thưởng 0.025% giá trị giao dịch. Còn người khớp lệnh (Taker) thì phải trả 0.075% phí giao dịch.

  Lưu ý: Phí của BitMEX được tính theo tổng giá trị của lệnh đã nhân với tỉ lệ đòn bẩy. Ví dụ bạn đặt lệnh $10,000 USD với tỉ lệ đòn bẩy là 10x (tức bạn chỉ phải bỏ ra $1,000 USD), thì phí sẽ được tính là 1000*10*0.075% = $7.5 USD.

  Ngoài ra còn có 2 khái niệm: Settlement fee và Funding Rates.
  • Settlement fee: Là loại phí sẽ thu khi một hợp đồng có thời hạn được thỏa thuận. Nếu bạn trade theo hình thức thông thường với hợp đồng vĩnh viễn thì sẽ không bị mất phí này. Phí áp dụng 0% đối với Litecoin (LTC), 0.5% cho Bitcoin (BTC) và 0.25% đối với các coin khác.
  • Funding Rates là gì?
  Funding Rates là khoản tiền trao đổi giữa trader Long và trader Short. Nếu số Funding Rates = dương thì người chơi Long phải trả tiền cho người chơi Short, và ngược lại. Funding Rates có mục đích nhằm đảm bảo giá của giao dịch trên sàn BitMEX phù hợp với giá tham chiếu.

  Funding diễn ra 3 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 8 tiếng, vào lúc 11 giờ sáng, 7 giờ tối và 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Bạn chỉ trả hoặc nhận Funding nếu bạn đang có một position trong các khung thời gian này.

  Funding Rates dùng để khuyến khích trader mở position ở phía đối diện so với đa số. Nếu đội người chơi Long đông hơn thì chỉ số Funding Rates là dương, và nếu bạn mở position Short trong lúc đó sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng với tỉ lệ được thông báo. Nếu đội người chơi Short đông hơn thì ngược lại.

  Funding Rates hiển thị dưới phần Contract Details ở dưới góc phải của giao diện chính, nếu bạn rê chuột vào sẽ thấy Predicted Rate tức là giá trị dự đoán trong lần tới.

  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn BitMEX

  Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Bitmex.com để tiến hành đăng ký tài khoản.

  [​IMG]

  Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản bao gồm: Email, mật khẩu, tên.

  Sau đó, kéo CAPTCHA về bên phải, sau đó nhấn lệnh “Register”.

  [​IMG]

  Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi cho bạn một Emial thông báo bạn đăng ký thành công và tiến hành xác nhận qua Email đó.

  [​IMG]

  Tiếp đến vào email của bạn và ấn vào nút Verify My Email để xác thực tài khoản Bitmex.

  [​IMG]

  Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản mới của mình trên sàn BitMEX. Bây giờ hãy tiến hành thiết lập mã bão vệ và sử dụng giao dịch theo hướng dẫn bên dưới từ chúng tôi.

  Hướng dẫn cách cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản BitMEX
  Bất kì khi đăng ký một sàn giao dịch nào thì chúng ta cũng cần phải thiết lập cài đặt bảo mật 2FA cho sàn giao dịch để đảm bảo rằng tài khoản của bạn luôn ở chế độ an toàn, tránh trường hợp bị hacker xâm chiếm.

  Để cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản BitMEX thì bạn truy cập vào menu Account > My Account. Tiếp đến ở mục Security chọn Google Authencator như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bạn có thể sử dụng phần mềm Authy trên điện thoại và quét mã vạch đã cho rồi điền mã code vào ô rồi ấn Submit để kích hoạt 2FA.

  Nếu bạn chưa biết cách sử dụng ứng dụng này thì có thể tham khảo hướng dẫn từ: Hướng dẫn cài đặt google authy

  Hướng dẫn cách nạp rút vào tài khoản trên sàn BitMEX

  Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì BitMEX chỉ cho nạp rút 1 đồng coin duy nhất là BTC (trên BitMEX thì ký hiệu là XBT).

  Cách nạp

  Để nạp BTC vào tài khoản BitMEX thì bạn truy cập vào Account -> Deposit sẽ thấy một địa chỉ ví Bitcoin của mình. Việc tiếp theo là bạn gửi một số lượng Bitcoin mà bạn muốn vào địa chỉ này.

  [​IMG]

  Cách rút

  Tương tự như khi nạp, để rút BTC thì bạn truy cập vào Account -> Withdraw là xong.

  [​IMG]

  Trong đó:

  • Destination Address : Địa chỉ ví Bitcoin muốn rút về
  • Amount (XBT) : Số lượng Bitcoin muốn rút
  • Ấn Submit để tiến hành quá trình rút
  Sau khi đã nạp hoặc rút mà muốn xem thông tin tài khoản của các bạn thì có thể truy cập vào Account -> Balances để xem lại lịch sử thống kê từ sàn.

  Hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch BitMEX
  Để trade coin trên BitMEX thì truy cập vào menu Trade ở trên, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới:

  [​IMG]

  Giao diện của sàn tuy hơi rườm rà và rối mắt nhưng nếu bạn nắm được tất cả các thông tin thì sẽ dễ sử dụng hơn. Nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy mục Place Order, tại đây bạn sẽ đặt lệnh Mua hoặc bán đồng coin của mình. Trong đó:

  • Quantity: Số lượng coin bạn muốn mua / bán
  • Limit Price: Giá bạn đặt để mua / bán
  • Ấn nút Buy/Long hoặc Sell/Short để kết thúc đặt lệnh
  [​IMG]

  Nhìn lên trên bạn sẽ thấy các đồng coin chính mà bạn có thể chọn để thực hiện trade. Như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Phía dưới là danh sách các lệnh trade coin và biểu đồ hiển thị giá của đồng coin đã chọn.

  [​IMG]

  Trong biểu đồ bao gồm:

  • Mục Orderbook: Thể hiện danh sách các order đang chờ bán hoặc mua
  • Mục Recent Trades: Hiện thị những lệnh được giao dịch thời gian gần đây
  • Chart: Biểu thị biểu đồ giá trị tăng giảm của đồng coin đó
  • Depth Chart: Biểu đồ chuyên sâu để nhìn số lượng lệnh mua (màu xanh) so với lệnh bán (màu đỏ)
  Kết Luận

  Như vậy là chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về Sàn giao dịch BitMEX là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, Trade và chơi trên sàn BitMEX . Hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu cầu giao dịch trên sàn BitMEX.

  Chúc bạn thành công!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng ba 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này