1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

91 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 69 khách và 20 robots
 1. HuongHong,
 2. danbui

Hiểm họa cuộc chiến tiền mã hóa với trung quốc

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, 19 Tháng tám 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  500
  642 0
  [​IMG]

  Khi cuộc đua vũ trang công nghệ với Trung Quốc đang dần nóng lên, Hoa Kỳ lại phải đối mặt với một mối đe dọa mới.

  Blockchain và công nghệ tài sản kỹ thuật số đang định hình lại các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế Mỹ bằng cách cải thiện các hệ thống được sử dụng để chuyển tiền qua biên giới và đặt nền tảng cho sự bùng nổ kinh tế tiếp theo. Thật không may, sự thiếu chắc chắn về quy định đang ngày càng trở thành mối đe dọa thường trực dẫn tới việc mất cân bằng cán cân công nghệ mà phần lớn “được” kiểm soát bởi các đối thủ địa chính trị của chúng ta — và lấn áp đi sự đổi mới tại quê nhà.

  Thủ phạm chính: Một cuộc chiến tranh giành sự kiểm soát ở Washington, với nhiều nhà quản lý từ SEC, CFTC, Bộ Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang và các bang cá nhân đều tranh nhau để đưa ra phán quyết cuối cùng về cách chúng ta nên quy định động cơ kinh tế mới này. Đây có phải là những hàng hóa công nghệ? Chúng có đủ tiêu chuẩn để làm chứng khoán?

  Kết quả là sự mơ hồ trên toàn ngành. Cơ quan chịu trách nhiệm giải trình của chính phủ đã thừa nhận vấn đề trong một báo cáo gần đây, nêu bật lên cách mà cấu trúc pháp lý của chúng ta đang cản trở sự đổi mới. Nhiều đề xuất vẫn chưa được áp dụng.

  Ngoài ra còn có những hệ lụy an ninh quốc gia nghiêm trọng nếu các nhà quản lý lựa chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong khi vô tình trao quyền lực cho các đối thủ nước ngoài của chúng ta.

  Chỉ cần xem xét điều này: Ba bể khai thác (và ít nhất hai cái được liên kết với cùng một nhà sản xuất tại Bắc Kinh, Bitmain) kiểm soát 51% mạng Bitcoin, và ba thợ đào chiếm 61% công suất hàng tuần của Ethereum. Hơn nữa, 80% lượng khai thác trên khối bitcoin được tập trung ở Trung Quốc, mặc cho lệnh cấm giao dịch tài sản kỹ thuật số của quốc gia này.

  Điều này cho phép chính phủ Trung Quốc kiểm soát Bitcoin và Ether một cách hiệu quả, cụ thể hơn là cách các thợ đào có thể kiểm soát các sổ cái của họ.

  Trong một kịch bản tệ nhất, các thợ đào của các khối bitcoin hoặc Ethereum có thể hợp nhất để đơn phương viết lại lịch sử giao dịch của họ. Kiểm soát hơn một nửa sức mạnh khai thác trên mạng của một đồng tiền mã hóa là đủ để thay đổi sổ cái của nó. Một cuộc tấn công mang tên gọi “tấn công 51% / tấn công quá bán” của thợ đào có thể dẫn đến việc các giao dịch được xác minh là không được chấp nhận, cho phép lừa đảo xảy ra.

  Đây không chỉ là một vấn đề trên lý thuyết. Một cuộc tấn công gây nghiêm trọng như thế này đã xảy ra với blockchain Bitcoin Gold, với việc tin tặc làm sai lệch sổ cái của đồng tiền và ăn cắp ít nhất 18 triệu đô la từ các sàn giao dịch trực tuyến.

  Hãy tưởng tượng những gì có thể xảy ra nếu chỉ có ba thợ đào Trung Quốc bị cám dỗ bởi những ý tưởng về một chế độ độc tài.

  Trong khi các nhà quản lý của Hoa Kỳ đang bận bịu với các cuộc chiến tranh giành sự kiểm soát của riêng họ, các quốc gia khác đang di chuyển nhanh chóng để tạo ra một môi trường pháp lý chào đón đối với tiền mã hóa. Điều này đặt ra một mối đe dọa cho sự thống trị của Mỹ về tài chính và công nghệ, cũng như khả năng cạnh tranh trong tương lai của chúng ta trong nền kinh tế toàn cầu.

  Đồng minh của chúng ta đã nhanh chóng chuyển sang giải quyết các vấn đề và cơ hội của công nghệ này:

  • Trong năm 2016, hai cơ quan chính phủ Anh khác nhau đã hợp tác với nhau về chiến lược tăng cường áp dụng công nghệ blockchain trong nước: “Trong công nghệ sổ cái phi tập trung, chúng ta có thể chứng kiến một trong những sự bùng nổ đầy tiềm năng sáng tạo xúc tác cho sự đổi mới đặc biệt. … Chúng tôi đều rất vui mừng khi được cùng nhau nỗ lực trong lĩnh vực này, và mong muốn được làm việc với các bộ phận khác về nắm bắt cơ hội cũng như hiểu cách sử dụng nó như thế nào vì lợi ích của công dân Anh và nền kinh tế.”
  • Châu Âu đã đưa ra một nỗ lực để thúc đẩy sự đổi mới tài sản kỹ thuật số và blockchain được thiết kế để cung cấp sự chắc chắn cần thiết cho sự đổi mới bắt rễ.
  • Nhật Bản đã áp dụng các quy định trong một nỗ lực để trở thành “Trái tim mới của Bitcoin” bằng cách thiết lập các quy tắc rõ ràng và khả thi.
  Hoa Kỳ không thể trông cậy vào châu Âu và Nhật Bản trong khi các nhà hoạch định chính sách của nó bận đấu đá lẫn nhau. Những thành phần xấu có được đà và ngăn cản sự phát triển của Hoa Kỳ trong không gian blockchain đối với các đối thủ nước ngoài là một nguy cơ rất lớn.

  Bất kỳ khung pháp lý theo quy định nào của Washington cần được xây dựng cẩn thận để khuyến khích sự đổi mới, giải quyết các thành phần không tốt và bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

  Nguồn: Tapchibitcoin/forbes.com
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này