Hàn Quốc Đào Tạo Nhân Tài Công Nghệ Blockchain Như Chiến Lược ‘Cách Mạng Công Nghiệp 4.0’

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  561
  Xem: 428
  [​IMG]

  Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin – Truyền thông Hàn Quốc sẽ thúc đẩy việc đào tạo công nghệ blockchain nhằm nỗ lực chuẩn bị cho lớp trẻ nước nhà trước “Cách mạng công nghiệp 4.0”. Công nghệ Blockchain sẽ được thêm vào các khóa học mà Bộ đã công bố.

  Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin – Truyền thông Hàn Quốc tin rằng đất nước sẽ phải đối mặt với một đợt chuyển biến toàn cầu mang tên Cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, họ tập trung vào việc hỗ trợ công cuộc đổi mới trên toàn xã hội bằng cách xây dựng một môi trường khuyến khích nghiên cứu tự chủ và thúc đẩy các công nghệ tăng trưởng.

  Blockchain – ngành công nghiệp tăng trưởng

  Theo Bộ Khoa học Hàn Quốc, các ngành công nghiệp tăng trưởng đổi mới bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu khổng lồ, điện toán đám mây, thực tế ảo, tương tác thực tế, xe tự điều khiển và máy bay không người lái.

  Bộ tuyên bố tổ chức 40 khóa học về các lĩnh vực nói trên. Các khóa học sẽ giúp cải thiện cơ hội việc làm cho thanh niên Hàn Quốc.

  Young-Kyung Won, quan chức chính sách phần mềm thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng cho biết: “Mặc dù vấn đề việc làm cho lao động trẻ tuổi đang xuất hiện trong xã hội, vấn đề làm việc trái ngành là khá nghiêm trọng”. Bộ Khoa học sẽ nuôi dưỡng những tài năng phù hợp với tầm nhìn của các công ty, qua đó tạo ra nhiều cơ hội mới cho những người trẻ tuổi đang tìm kiếm việc làm cũng như tạo ra việc làm.

  Liên minh hỗ trợ đào tạo thanh niên

  Một liên minh gồm các tập đoàn, trường đại học, hiệp hội thương mại, các tổ chức liên quan đến ngành và tổ chức học thuật cam kết cải thiện cơ hội việc làm cho giới trẻ Hàn Quốc thông qua đào tạo. Có thể kể tên một số tổ chức trong liên minh này như SAP, Unity Technologies, PWC, Oracle, Hancom MDS, KBS, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul và Saltlux.

  Dự án của Bộ Khoa học sẽ tuyển sinh học viên vào tháng 8 và sẽ thúc đẩy chương trình thông qua nhiều phương tiện truyền thông như website và các tổ chức giáo dục.

  Hàn Quốc hiện là thị trường tiền mã hóa lớn thứ ba trên thế giới, bên cạnh Nhật Bản và Mỹ.

  Shinhan Bank, ngân hàng lớn thứ hai của Hàn Quốc gần đây đã hợp tác với KT Corp – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai của “xứ Kim Chi” để phát triển một nền tảng blockchain.

  Theo TapChiBitcoin/CCN.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này