GỢI Ý 5 cách để nhận biết vàng thật hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi mthaolaplanh, 19 Tháng hai 2022.

 1. mthaolaplanh

  mthaolaplanh New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Vàng chính là một vật dụng quý hiếm có giá trị tài sản lớn cũng do vậy phần đông hầu hết mọi người đều tránh trao đổi phải hàng trộn. Làm như nào để chọn được được như thế nào là vàng thật, vàng kém chất lượng. Cùng Citinews làm sáng tỏ ở bài viết dưới đây nhé.

  1. Kiểm tra kí hiệu được chạm lên trên vàng 24k

  - Cách để nhận biết vàng thật là logo được khắc bên trong vàng thật. Đây là quá trình không thể thiếu khi tham gia chế tạo vàng bạc nguyên chất trang sức. Khi thu thập bất kì một sản phẩm làm đẹp nào thì trước tiên mọi người nên kiểm tra kỹ càng sản phẩm của bản thân sẽ gồm hàm lượng đi cùng brand..

  - Hiện tại, tại bề mặt các loại vàng 24k thì sẽ có thông tin điêu khắc chuẩn như vàng 18k. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể nhìn xem các thông tin của nhà cung cấp tạo ra trong vàng có thể nói đến vàng 9999, vàng SJC, vàng PNJ..

  2. Cách nhận biết vàng ta với lửa

  - Ông bà ta từ xưa có một câu nói rất tâm đắc là "vàng thật không sợ lửa" được xem là cách phân biệt vàng 24k phổ biến nhất và được các bạn dùng.

  - Với món đồ đơn giản, dễ kiếm mọi người đơn giản chỉ cần một cái bật lửa. Các bạn hãy dùng cùng dãn nở trung bình là 1000-1400 độ C để thử vàng thật. Cho rằng là vàng thật, vàng nguyên chất, vàng 24k thì khi đun vàng thật nóng sẽ rơi nhỏ giọt, đến khi nguội thì sẽ co lại. Ngược lại nếu là vàng nhái thì đến lúc khi đốt thì bốc hơi và hóa về màu đen.

  [​IMG]

  3. Làm sao biết vàng thật hay giả qua giấm

  - Mọi người sử dụng ít giấm lên bề mặt của vật mà các bạn muốn kiểm tra đợi với khoảng thời gian 15-30ph rồi quan sát sự khác biệt. Nếu vàng của các bạncó hiện trạng bị rỉ sét thì khẳng định đấy chắc chắn là vàng kém chất lượng.

  - Trái lại nếu vàng của các bạn không có dấu hiệu gì, màu sắc không thay đổi chắc hẳn đó chính là vàng.

  4. Lấy kem nền mướt để thử vàng 24k

  - Hãy thoa một lớp kem nền dạng lỏng lên mu bàn tay của bạn và chờ nó khô thoáng. Khi nó gần khô lại thì hãy kì mạnh trên mặt phẳng của vàng.

  - Nếu vàng bạn là vàng nguyên chất thì nó sẽ tạo nên một vạch trong lớp kem còn nếu nó không hiện lên vạch nào thì chắc chắn khẳng định đây là vàng giả.

  5. Sử dụng nam châm để thử

  - Các bạn chỉ cần lấy một số thỏi nam châm với sức hút để kiểm tra chất lượng của vàng thật. Vàng nguyên chất thì nếu để bên cạnh nam châm chả có bất kỳ tác động nào hết.

  - Còn người lại nếu là vàng kém chất lượng hoặc một số trang sức đem tỷ lệ hoàn kim cao thành ra tác động nhanh gọn bởi nam châm. Cho nên đây là một cách phân biệt vàng kém chất lượng hay vàng thật đơn giản tại gia được các bạn áp dụng.

  Giá 1 cây vàng hiện tại là bao nhiêu: Link

  Dưới đây là 5 cách chứng minh vàng ta phổ biến do Citinews liệt kê ra. Hy vọng những tư liệu đấy sẽ cứu bạn né được một số trường hợp mua vàng đểu. Hãy là mua hàng đúng đắn!
   
  Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2022
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này