Đang Trực Tuyến

259 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 244 khách và 14 robots

GameFi - Lối thoát cho lao động phổ thông

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Volakomanokana, 7 Tháng ba 2023.

 1. Volakomanokana

  Volakomanokana Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Mặc dù đại dịch COVID-19 đã cướp đi công việc của nhiều người nhưng cũng thúc đẩy làn sóng phát triển công nghệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xã hội sang kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong làn sóng đổi mới này, công nghệ chuỗi khối trong nền kinh tế tiền điện tử đã giới thiệu các hình thức làm việc hoàn toàn mới.

  Trong tiền điện tử, hợp đồng thông minh kết nối mọi thứ. Những hợp đồng thông minh này cho phép chúng tôi tạo ra các mô hình Lao động để kiếm tiền mới, mở rộng cơ hội kiếm tiền cho nhiều người trên khắp thế giới, đặc biệt là những người lao động có tay nghề thấp. Các mô hình Lao động để kiếm tiền mới bao gồm:

  - Tìm hiểu để kiếm tiền & Tham gia để kiếm tiền: Người dùng được trả tiền chỉ bằng cách sử dụng một giao thức nhất định.

  - Tạo để kiếm tiền: Người dùng có thể tạo tác phẩm nghệ thuật (thông qua NFT) và danh sách phát nhạc để kiếm mã thông báo.

  - Chơi để kiếm tiền hoặc GameFi: Cho đến nay, đây là hình thức kiếm tiền thuận lợi nhất. Họ cho phép người chơi tham gia vào quá trình phát triển trò chơi và kiếm tiền chỉ bằng cách chơi trò chơi.

  Trên thực tế, khi đại dịch COVID-19 tấn công Philippines, nhiều người ở thành phố Cabanatuan phía bắc Manila đã bắt đầu chơi gamefi để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong thời gian phong tỏa. Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, tài xế thất nghiệp, cụ già làm ăn ế ẩm vì dịch bệnh.. đều đã tìm được lối thoát ở GameFi.

  GameFi là gì?

  Thông thường, trong các mô hình kinh doanh trò chơi truyền thống, tất cả doanh thu sẽ thuộc về nhà phát hành, nhưng GameFi đang cố gắng xây dựng các vũ trụ trò chơi do người chơi sở hữu, cho phép họ tự do chơi trò chơi và kiếm tiền. GameFi tạo ra một nền kinh tế do người chơi sở hữu, bằng cách cho phép họ trao đổi vật phẩm và kiếm thêm tiền bằng cách chơi trò chơi.

  Tại sao GameFi hấp dẫn ở các nước đang phát triển?

  Ví dụ điển hình nhất của hiện tượng GameFi này là Fairy Cat. Fairy Cat là một trò chơi dựa trên blockchain, trong đó người chơi nhận nuôi những chú mèo thần kỳ có tên là Fairy Cats và cùng chúng thu thập kho báu. Người chơi hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày sẽ kiếm được một loại tiền tệ trong trò chơi, được gọi là Kim cương vàng (GD). GD có thể đổi lấy USDT coin.

  Fairy Cat đại diện cho một mô hình kinh doanh mới dựa trên blockchain, nơi những người tạo trò chơi chia sẻ doanh thu của họ với người chơi. Mỗi đô la mà người chơi kiếm được có thể đi thẳng vào túi của các nhà phát triển. Tuy nhiên, thay vì thu phí truy cập, bán quảng cáo hay ép người dùng mua trong ứng dụng và giữ toàn bộ lợi nhuận cho mình, nhà phát triển Fairy Cat đã quyết định chia sẻ lợi nhuận với người chơi, với hy vọng trò chơi sẽ được sử dụng rộng rãi.

  Để hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động và phân chia lợi nhuận của Fairy Cat, bạn có thể tham khảo tại: Link mã: AB3jth

  Phần kết luận

  Không thể phủ nhận rằng GameFi là một đề xuất hấp dẫn đối với những người thất nghiệp hoặc lao động có tay nghề thấp. Đặc biệt, đối với những người trẻ tuổi, đây là một trong số ít lĩnh vực họ có lợi thế hơn so với những người lớn tuổi có kinh nghiệm nhờ quỹ thời gian và kỹ năng công nghệ tương đối dồi dào. Hơn nữa, GameFi cho phép mọi người chuyển đổi thời gian lãng phí thành thu nhập một cách tương đối dễ dàng. Bây giờ bạn có thể sử dụng thời gian chờ xe buýt hoặc xếp hàng tại ngân hàng để kiếm thêm một ít tiền. Thay vì lướt TikTok hay xem Youtube, bạn có thể chơi game để kiếm tiền. Bạn nghĩ gì về cách kiếm tiền mới này? Hãy comment bên dưới để cùng thảo luận với chúng tôi nhé!
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này