Ethereum (Eth) Tuyên Bố Sẽ Tiến Hành Metropolis Hardfork Vào Cuối Tháng 9

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 21, 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  554
  Xem: 450
  Trong những sự ồn ào nhôn nhịp các tin tức về Bitcoin và Bitcoin Cash thời gian gần đây, Ethereum gần như đã bị lãng quên trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, mới đây, nhóm phát triển Ethereum cho biết, việc hardfork phiên bản Metropolis sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm nay đã khiến cộng đồng phải chú ý.

  [​IMG]

  Ethereum sẽ Hard Fork vào tháng 9 tới

  Lộ trình của Ethereum

  Việc hardfork đã được dự đoán trước khi Roadmap 2017 của Ethereum được công bố hồi đầu năm nay. Lộ trình cũng chỉ ra rằng bản phát hành sắp tới sẽ chứa một số nâng cấp lớn cho nền tảng này.

  “Trong thông báo về lộ trình hồi đầu năm, phiên bản Metropolis được dự đoán mất từ 3 đến 6 tháng để được ra mắt. Và tới tháng 9 này, thời gian vừa đúng 6 tháng.”

  Mặc dù muộn hơn nhiều so với mong đợi, tin tức về việc ra mắt phiên bản Metropolisnày là một sự khích lệ lớn cho những ai mong chờ việc nâng cấp Ethereum.

  Những nâng cấp dự kiến

  Việc hardfork cho phép một số nâng cấp đáng kể

  Đầu tiên, tính ẩn danh sẽ được tăng cường với “zk-SNARKs,” hoặc “Zero-knowledge proofs”. Người dùng có thể thực hiện giao dịch ẩn danh ở cấp độ cao hơn so với trước đây.

  Thứ hai, việc lập trình và các hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với nâng cấp mới. Giảm một số áp lực lên các lập trình viên hiện tại. Gas cũng sẽ được điều chỉnh cho việc thanh toán hóa đơn.

  Thứ ba, nâng cấp việc bảo mật cho phép người dùng có thể xác nhận địa chỉ mà địa chỉ đó có khóa (private key) riêng. Điều này tăng cường tính bảo mật trên mạng, thậm chí chống lại việc cả việc hack từ máy tính lượng tử.

  Cuối cùng, việc nâng cấp bao gồm cả ‘Difficulty-Bomb’ để làm cho việc khai mỏ theo cấp số nhân và trở nên khó khăn hơn. Nó được thiết kế để trở thành một bước trung gian trong quá trình chuyển đổi từ PoW (proof-of-work) sang PoS (proof-of-stake).

  Ảnh hưởng đến giá của Ethereum?

  Hiện vẫn chưa rõ việc nâng cấp sẽ làm tăng hay giảm giá dồng Ethereum.

  Khi việc khai mỏ chậm lại, giá có thể giảm. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ làm tăng số người dùng trên toàn hệ thống, giá có thể tăng. Theo chúng tôi, các bạn cứ bình tĩnh chờ xem những động thái cụ thể của thị trường rồi đưa ra quyết định chính xác cho mình.

  Metropolis là điểm mốc áp chót trong lộ trình của Ethereum. Serenity, nâng cấp tiếp theo, sẽ tạo ra sự tăng trưởng ổn định, thu hút đầu tư lớn hơn và hỗ trợ giá cho đồng Ethereum.

  Các bạn có thể tuy cập link gốc bằng tiếng Anh để tìm hiểu kỹ hơn về sự kiện này qua link: Cointelegraph
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này