Dự Báo Đến Năm 2023: Microsoft Và IBM Dẫn Đầu Thị Trường Blockchain Trong Ngành Năng Lượng

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  523
  Xem: 261
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Theo một báo cáo của ResearchAndMarkets.com, giá trị blockchain trong thị trường năng lượng dự kiến đạt 7,11 tỷ USD vào năm 2023, với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 78,32%. Sự tăng trưởng nhanh chóng, xét đến giá trị blockchain ước tính trong thị trường năng lượng hiện đang ở mức 394,3 triệu USD. Mặc dù blockchain trong thị trường năng lượng đang phát triển, các quy định không rõ ràng có thể, tuy nhiên, hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của ngành.

  Quy định không rõ ràng có thể hạn chế và ngăn cản sự phát triển của blockchain

  Báo cáo ‘Blockchain trong thị trường năng lượng Dự báo toàn cầu đến 2023’ của ResearchAndMarkets nhấn mạnh rằng sự phát triển của thị trường là kết quả của những lợi ích cơ bản mạnh mẽ của công nghệ blockchain. Lợi thế của Blockchain bao gồm khả năng quản lý cơ sở hạ tầng và hoạt động kinh doanh thông qua một nền tảng, cũng như có tốc độ giao dịch cao và các biện pháp bảo mật mạnh mẽ mà không làm thay đổi thành phần.

  [​IMG]

  Báo cáo đánh giá blockchain trong thị trường năng lượng theo khu vực – đặc biệt là Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Châu u và phần còn lại của thế giới (ROW). Trong số các khu vực, châu u dự kiến sẽ là thị trường ứng dụng blockchain trong lĩnh vực năng lượng lớn nhất đến năm 2023. Đức, Hà Lan và Anh đang đầu tư mạnh vào công nghệ blockchain. Các quốc gia này đang khai thác công nghệ blockchain để tăng tốc các giao dịch toàn cầu và để có thể cung cấp dữ liệu chính xác và an toàn hơn cho người tiêu dùng của họ.

  Mặt khác, khu vực Châu Á Thái Bình Dương là thị trường phát triển nhanh nhất, với Úc là quốc gia có tỷ trọng đáng kể nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2017.

  Trong khi các số liệu là tương đối lạc quan, báo cáo này lưu ý rằng việc thiếu các tiêu chuẩn quy định hoặc thậm chí một môi trường pháp lý không chắc chắn có thể là một hạn chế lớn đến sự phát triển của ngành công nghiệp. Những bất ổn về quy định không rõ ràng vẫn còn là một vấn đề đáng lo ngại, hạn chế việc áp dụng công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp năng lượng.

  Để giải quyết vấn đề này, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã thành lập một nhóm làm việc được gọi là Blockchain Working Group (BWG). BWG tổ chức các chuyên gia trên toàn cầu và chia sẻ các nguồn lực quan trọng để làm việc cùng với các công ty và tổ chức khác để xác định các giải pháp cho vấn đề.

  Các blockchain riêng tư và công khai

  Báo cáo cũng đã đề cập đến các blockchain riêng tư và công khai. Theo báo cáo, blockchain riêng tư sẽ có thị phần lớn hơn vào năm 2023. Blockchains riêng tư có thể được thực hiện trên quy mô nhỏ đáng kể hơn so với mạng blockchain công khai.

  Báo cáo cũng đề cập rằng có nhiều tiềm năng của công nghệ blockchain, bao gồm các hợp đồng thông minh, nhận diện kỹ thuật số cho các hệ thống giao dịch và thanh toán năng lượng, cũng như đăng ký tài sản.

  Hơn nữa, thị trường sẽ được chi phối bởi phân khúc dịch vụ vào năm 2023. Nhiều công ty hiện đang làm việc cùng với công ty khởi nghiệp blockchain để triển khai các ứng dụng blockchain như kinh doanh năng lượng, quản lý chuỗi cung ứng và quản lý lưới điện.

  Ngành điện là một trong những người dùng cuối cùng của Blockchain trong thị trường năng lượng

  Khi nói đến các tên tuổi hàng đầu thị trường blockchain năng lượng, đó có thể là Microsoft, Accenture, IBM, Infosys và SAP. Báo cáo nhấn mạnh rằng các chiến lược chính được áp dụng hiện tại trên thị trường là ra mắt sản phẩm, tiếp theo là đầu tư, mở rộng và quan hệ đối tác.

  Trong thị trường năng lượng, ngành điện cũng là một trong những người tiêu dùng lớn nhất và được ước tính chiếm thị phần lớn nhất trong ngành công nghiệp năng lượng từ năm 2018 đến năm 2023. Ngành điện hiện có số lượng ứng dụng blockchain lớn nhất trong các khoản đầu tư nghiên cứu và phát triển của các tập đoàn lớn. Việc triển khai công nghệ blockchain trong phân khúc ngành điện có tác động đáng kể đến cách phân bổ nguồn năng lượng đồng thời cung cấp cho các công ty phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn và các giải pháp tiết kiệm chi phí để ghi lại và xử lý tất cả các dữ liệu cần thiết.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này