Dự án Near Protocol - NEAR là gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi khanghuyaf, 19 Tháng bảy 2021.

 1. khanghuyaf

  khanghuyaf New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Dự án Near Protocol là gì?
  Near Protocol là một sharded, mạng lưới blockchain với giao thức đồng thuận proof-of-stake. Nói cách khác, NEAR giống như một nền tảng đám mây được điều hành bởi cộng đồng. Điều đó có nghĩa, nó là một nền tảng chi phí thấp có khả năng mở rộng cao nhằm hỗ trở các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên đó.Hiện nay, hầu hết blockchain lựa chọn phương thức mở rộng mạng lưới bằng việc thiết lập các phần cứng, hầu như full node có tính tập trung cao , giải pháp Near Protocol đưa ra là tận dụng sức mạnh cộng đồng toàn cầu cho phép lập trình viên và những người tham gia đều có thể chạy một Node mạng một cách dễ dàng được hộ bởi cộng đồng Near Collective.
  Cấu trúc công nghệ của Near Protocol là gì?
  Near Protocol sử dụng cấu trúc Sharding trong mạng lưới. Thiết kế hệ thống này nó khá giống với cấu trúc Parachain của Polkadot và tương lai là Ethereum 2.0, ở đây chúng ta có thể dịch Sharding là giao thức phân đoạn. Cấu trúc này cho phép các node mạng có thể chạy riêng mạng của mình, trong đó mỗi validator đảm nhiệm xác thực khối và giao dịch cho từng mạng riêng (shard) của nó và kết nối với nhau qua giao thức phân đoạn song song.
  *Validator: là giao thức tập hợp các bộ quy tắc xác thực giao dịch và tạo khối

  [​IMG]

  Hoạt động Cross-Shard Transaction diễn ra khi có một giao dịch chuyển tiền từ hai phân đoạn (Shard) khác nhau. Nếu trong cùng phân đoạn, các khối sẽ tự xác thực và lưu trên phân đoạn của mình. Cross-Shard Transaction của Near Protocol là giao thức xác thực dữ liệu giao dịch được tập hợp các câu lệnh thu thập từ nhiều Validator của mỗi Shard để ký lên giao dịch.

  Cơ chế đồng thuận NightShard, là một cấu trúc đồng thuận trong đó một vài Validator có thể ẩn danh nhằm hạn chế sự tấn công mạng thông qua các lỗ hổng khi tạo ra các giao thức phân đoạn lỗi. Quá trình tạo khối của Shard Chains gồm rất Validators có thể được chọn ngẫu nhiên bất kỳ để tham gia ký vào cac giao dịch.

  [​IMG]
  Để tìm hiểu sâu hơn về kỷ thuật anh em có thể nghiên cứu tại đây

  Stake & election: Các Validtor hay các node mạng phải stake một lượng token của mạng lưới để tham gia vào quá trình xác thực giao dịch và tạo khối. Việc chọn lựa là ngẩu nhiên và không thể đoán trước được.Cập nhật gần đầy của Near Protocol vừa mới ra mắt công nghệ Rainbow Bridge cầu nối giữa Near và Ethereum. Điều này sẽ gia tăng sức mạnh khi tận dụng toàn bộ hệ sinh thái Ethereum cho phép tương tác chuỗi chéo. Anton Bukov là Co-founder sàn 1Inch.exchange là người hỗ trợ cố vấn chính cho giao thức này.

  Đặc điểm nổi bật của Near Protocol  Với cấu trúc như trên, Near Protocol tà một tập hợp một bộ SDK để xây dựng mạng lưới blockchain như là một giải pháp ở Layer 1. Điều này cho phép mạng lưới:Dễ dàng sử dụng, trải nghiệm mềm mại

  Dễ dàng tương thích với các mạng PoS khác
  Dễ dàng mở rộng và phân cấp
  Khả năng xác thực dữ liệu nhanh, chi phí thấp
  Cho phép tương tác chuỗi chéo
  Dễ dàng tương thích với Web 3 và các ứng dụng đa nền tảng.
  Thành phần chính của nền tảng Near Protocol  Cấu trúc nền tảng – SDK của Near Protocol là tập hợp thư viện các quy tắc và cấu trúc dữ liệu nền tảng cho phép các lập trinh viên có thể tương tác phát triển Web3 hoặc các dApp. SDK của Near Protocol tương đương với Subtrate ở Polkadot.
  Smart Contact tập hợp các hợp đồng thông minh ứng dụng DeFi tương tác trên Near Protocol được xây dựng dựa trên SDK.
  Application: Các loại app sẽ được phát triển trong tương lai trong đó có Near Wallet là sản phầm đầu tiên.

  Roadmap  Ngày 22 tháng 4 năm 2020 dự án đã mainet chính thức
  Hiện tại trên blog webiste nền tảng, luôn cập nhật các tiến độ mới về các Smart Contract và hợp tác với các nền tảng mới
  Tính năng ví Near Protocol cũng đang được phát triển để hoàn thiện.

  Một số thông tin cơ bản về token NEAR  Token name: NEAR
  Ticker: NEAR
  Blockchain:
  Token Standard:
  https://explorer.near.org/
  Cung lưu thông: 346.500.184
  Tổng cung: 1.000.000.000

  NEAR Token Allocation
  Có 1 tỷ 1.000.000.000 NEAR được tạo tại khối Genesis vào ngày 22 tháng 4 năm 2020. Phân bổ chi tiết hơn trong các phần sau:
  Những người đóng góp cốt lõi: 14%
  Các quỹ đầu tư tài trợ: 17.6%
  Nhà tài trợ nhỏ: 6.1%
  Bán cộng đồng: 12%
  Hệ sinh thái sớm: 11.7%
  Tài trợ sáng lập: 10%
  Tài trợ hoạt động: 11.4%
  Các chương trình, tài trợ cộng đồng: 17.2%
  Ước tính phân phối token trong 5 năm:

  [​IMG]

  Đội ngũ phát triển dự án
  Đội ngũ phát triển dự án là cộng đồng NEAR Collective hơn 200 chuyên gia lập trình đến từ các công ty hàng đầu trên thế giới

  Nhà đầu tư
  [​IMG]
  Nhà đầu tư NEAR
  Cách kiếm và sở hữu NEAR Token
  Hiện nay NEAR token đã list trên sàn Binance. Cách thuận tiện nhất là anh em có thể giao dịch trên Binance.

  Ví lưu trữ NEAR Token
  Ví sàn hoặc Near Wallet.

  Tương lai của Near Protocol, có nên đầu tư NEAR coin không
  Near Protocol là một mạng lưới blockchain với giải pháp Sharding protocol với cơ chế đồng thuận Proof of stake. Nền tảng một trong những dự án tiên phong giao thức động thuận Sharding cho phép khả năng mở rộng chuỗi và dễ dàng phát triển các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Near Protocol đang từng bước đặt nền móng cho hệ sinh thái của mình khi bắt tay với các đối tác đang xây dựng trên hệ sinh thái ethereum một cách dễ dàng. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do mình tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Mình không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này