Điều Gì Sẽ Xảy Ra Đối Với Bitcoin Vào Ngày 01/08/2017

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 7 31, 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  557
  Xem: 425
  [​IMG]

  “Bất kỳ giao dịch nào gửi và nhận sau ngày Thứ Hai 31/07/2017 có thể bị xoá sổ hoặc từ chối vì không hợp lệ”, Bitcoin.org cho biết.

  Điều này có nghĩa là bất kỳ loại Bitcoin nào bạn nhận được sau mốc thời gian đó sẽ tự động biến mất khỏi ví hoặc trở thành một loại Bitcoin khác mà có thể một số đơn vị sẽ không chấp nhận sử dụng để thanh toán.
  [​IMG]

  Đó chính là Soft Fork bởi người dùng được đặt tên là UASF. Hình thức UASF này không có gì lạ, trong giai đoạn 2009 đến 2012, cơ chế tương tự đã được sử dụng để nâng cấp mà không cần có mặt của thợ mỏ.

  Harding mô tả UASF là một hình thức bài xích. “Đúng thời điểm, một tập hợp người dùng sẽ tiến hành bài xích các hoạt động khai thác của thợ mỏ nào không đồng ý nâng cấp.”

  “Có thể nó sẽ không hiệu quả, có lẽ vậy, thiết kế của Bitcoin có nghĩa là khi bạn bài xích một thợ mỏ, nghĩa là bạn đã bài xích những người sử dụng thợ mỏ hay bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ thợ mỏ đó.”

  Đó là những gì xảy ra vào cuối tháng này. Tóm lại, tất cả mọi người sẽ bị buộc tham gia vào việc bài xích thợ mỏ.

  Harding nói sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu mọi người chấp nhận hoặc từ chối giải pháp này.

  “Nhưng thật không may là hai điều đó không thể xảy ra”, Harding nói.

  “Một lượng lớn những người sử dụng Bitcoin có uy tín ủng hộ cho UASF, nhưng điều đó không cho thấy sự hỗ trợ áp đảo. Có nghĩa là nếu UASF được kích hoạt vào ngày 01/08, chúng ta phải đợi xem liệu họ có thực sự hành động hay chỉ là lời nói xuông, thể hiện bằng cách bài xích những Bitcoin nào đến từ thợ mỏ đã bị khai trừ hoặc bất kỳ ai liên kết với những thợ mỏ đó.”

  Do đó không thể chắc chắn rằng loại Bitcoin nào mới thực sự có giá trị.

  “Nếu chúng ta chấp nhận Bitcoin của những thợ mỏ bị bài xích và UASFer chiến thắng, Bitcoin sẽ biến mất khỏi ví của chúng tôi,” Harding nói. “Nếu chúng ta chấp nhận Bitcoin từ những người ủng hộ UASF và họ thất bại, Bitcoin cũng sẽ biến mất khỏi ví của chúng tôi.”

  Harding nhấn mạnh vào việc lưu trữ Bitcoin trong ví nào trước thời điểm bắt đầu sự kiện sẽ quyết định cho độ an toàn của người dùng.

  “Đó là một tình huống khá khủng khiếp”, Harding nói. “Chúng tôi chỉ có thể đưa ra lời khuyên duy nhất là ngừng sử dụng Bitcoin vào ngày 31/07 cho đến khi xác định được UASF có thành công hay không.”

  Một vấn đề khác ập tới làm rắc rối càng trở nên hỗn loạn hơn, một đề xuất khác gọi là SegWit2x được dự kiến trong tháng 11.

  Trang Bitcoin.org cảnh báo về khả năng biến động giá, do đó người dùng cần phải:

  Không được thực hiện việc thanh toán sau ngày 01/08 cho đến khi tình hình được giải quyết ổn thoả.

  Không gửi thanh toán trong suốt giai đoạn này.

  Hãy thận trọng trước những lời khuyến nghị đầu tư vào kết quả của SegWit bằng hình thức chia tách và nhận các loại Bitcoin khác nhau.

  Rất nhiều người trong cộng đồng Bitcoin còn hoài nghi về cảnh báo được đưa ra, bởi vì họ cho rằng sự chia tách Bitcoin là không thể xảy ra, điều này rất vô trách nhiệm.

  “Nếu cảnh báo này quá nghiêm trọng… có nguy cơ lây lan FUD, gây hoảng loạn bán tháo trước ngày 01/08 và quét sạch hàng tỷ đô la ra khỏi thị trường lẫn tiền từ túi mọi người,” Will Binns đến từ Bitcoin.org cho biết.

  Cũng trong lúc này, Hiệp hội Kinh doanh Cryptocurrency Nhật Bản JCBA bắt đầu hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền ảo bảo vệ khoản đầu tư của khách hàng. JCBA bao gồm nhóm các nhà lãnh đạo đến từ ngân hàng, sàn giao dịch, công ty chứng khoán… trong đó có Kraken, Coincheck, Money Partners nắm giữ vai trò hội đồng quản trị.

  Một số sàn giao dịch Nhật Bản sẽ ngưng hoạt động trong vòng 1 ngày cho đến 1 tuần. Bitbank và Tech Bureau vẫn tiếp tục hoạt động của mình, nhưng không cho phép gửi và nhận tiền. BitFlyer cho biết chưa đưa ra hành động sắp tới.

  Điều đó cho thấy hầu hết các sàn giao dịch tại Nhật Bản tỏ ra chủ động trong khâu chuẩn bị. Tại thời điểm này không xác định được liệu Blockchain nào chiếm ưu thế – hay thị trường sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Tuy nhiên việc bảo vệ nhà đầu tư là một ưu tiên hàng đầu.
   
 2. Đang tải...
 3. Goo.gl

  Goo.gl Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  80
  Tiền ảo Bitcoin có thể tách đôi hôm nay

  Thứ ba, 1/8/2017 | 15:57 GMT+7

  Ý tưởng tách đôi là của một nhóm nhỏ, chủ yếu gồm các thợ đào Bitcoin tại Trung Quốc bất mãn với các cải tiến được đề xuất với công nghệ hiện tại của Bitcoin. Họ đã khởi động quá trình "fork" - sẽ kích hoạt trong ngày hôm nay (1/8). Theo đó, blockchain (khối chuỗi) - sổ cái ghi lại mọi giao dịch Bitcoin - sẽ được chia làm hai.

  Nếu việc này được thực hiện suôn sẻ, nó sẽ có ý nghĩa rất quan trọng với cộng đồng Bitcoin. Vì nó tạo ra đối thủ cho tiền ảo này. Hiện vẫn chưa rõ liệu "fork" có diễn ra hay không và đồng tiền mới sẽ có giá trị bao nhiêu. Bitcoin vẫn đang là tiền kỹ thuật số lâu đời và giá trị nhất thế giới.

  Sau quá trình "fork", tất cả những người sở hữu Bitcoin sẽ có quyền truy cập lượng Bitcoin Cash tương đương, miễn phí. Khi đó, họ có thể bán nó lấy tiền thật, hoặc lấy các dạng tiền ảo khác.

  [​IMG]

  Tiền ảo Bitcoin đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Ảnh: Reuters

  "Việc này cũng như tách cổ phiếu vậy", Jeff Garzik - CEO kiêm đồng sáng lập Bloq cho biết, "Anh đi ngủ với 100 Bitcoin và tỉnh dậy sáng hôm sau với 100 Bitcoin + 100 Bitcoin Cash".

  2 tuần trước, Bitcoin đã tránh được một đợt chia tách. Thời điểm đó, các thợ đào và nhà phát triển phần mềm đã đồng ý thực hiện một bản nâng cấp có tên Bitcoin Improvement Proposal (BIP) 91.

  BIP 91 là bước đầu tiên trong nỗ lực nâng cấp Bitcoin thông qua một phần mềm có tên SegWit2x. Việc này sẽ giúp hệ thống tăng tốc xử lý giao dịch, như thanh toán bằng tiền ảo.

  Các thợ đào là những người quyền lực trong cộng đồng Bitcoin. Họ là những người điều hành mạng lưới máy tính, giúp xác thực thông tin trong khối chuỗi. Và vì Bitcoin có mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể dùng nó để tạo ra loại tiền nhân bản khác.

  Các hợp đồng tương lai của Bitcoin Cash đã được giao dịch trên vài sàn với giá quanh 282 USD một đồng. Giá Bitcoin hiện tại vào khoảng 2.806 USD.

  Sau quá trình "fork", người dùng chỉ có thể nhận và bán Bitcoin Cash trên vài sàn giao dịch. Do một số đã quyết định không hỗ trợ loại tiền này như Coinbase, Bitmex và Bitstamp. 2 sàn lớn khác, là Kraken và Bitfinex, thì cho biết sẽ cho phép người dùng giao dịch Bitcoin Cash.

  Hà Thu (theo Reuters)
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này