Dan Morehead, CEO Pantera Capital: ‘Nếu Bitcoin Là Thuốc Chuột Thì Các Ngân Hàng Là Lũ Chuột Hôi’

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  561
  Xem: 359
  [​IMG]

  Các quan chức của Pantera Capital tiếp tục duy trì triển vọng lạc quan về tiền mã hóa trong bối cảnh suy thoái thị trường hiện tại. Trong cuộc gọi hội nghị ICO và hội nghị tài chính kỹ thuật số vào thứ Ba, CEO và giám đốc đầu tư Dan Morehead cho biết blockchain là bước tiếp theo trong sự phát triển của vốn chủ sở hữu, trong khi tiền mã hóa là một dạng tiền tệ cao cấp. Ông gọi bitcoin là sự gián đoạn lớn nhất của thế hệ này.

  Morehead đã từng là một người vô cùng lạc quan với crypto, đã tuyên bố rằng vốn hóa thị trường tiền mã hóa có thể đạt trị giá 40 nghìn tỷ USD/ngày. Vào tháng 4, Pantera nói rằng thị trường đã chạm đáy và đã đến lúc đầu tư dài hạn với Bitcoin.

  Hiệu suất gần đây của Quỹ tài sản kỹ thuật số của Pantera đã không làm giảm sự nhiệt tình của Pantera. Kể từ tháng 12/2017, quỹ đã giảm 23.7%, trong khi Bitcoin giảm 20.9%.

  Thời điểm mua

  Thị trường hiện tại là thời điểm thích hợp để mua, theo Morehead.

  “Đó thực sự là thời điểm tuyệt vời để tăng thêm vị trí của bạn” Morehead cho biết, lưu ý rằng các nhà đầu tư trong quỹ của Pantera thường không tuân thủ quy tắc này – hầu hết các đăng ký đều được mua khi giá cao.

  Thị trường gấu hiện tại là một trong bảy thị trường mà Bitcoin đã trải qua, Morehead cho biết. Anh nghĩ nó đã chạm đáy và trong vòng 10 đến 12 tháng, nó sẽ bật cao hơn một cách rõ rệt.

  “Rất có khả năng đây là điểm đáy của ngành công nghiệp. Quan điểm của tôi là nó sẽ trở lại xu hướng mà nó vốn có”, anh nói, cho biết thêm rằng giá Bitcoin đã được phát triển với tốc độ ổn định kể từ khi bắt đầu.

  Về tuyên bố của Warren Buffet vào đầu năm nay rằng bitcoin là “thuốc chuột”, Morehead châm biếm:

  “Nếu nó là thuốc chuột thì các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng là lũ chuột hôi”.

  Sự lạc quan dài hạn

  Morehead cung cấp một loạt các lý do cho sự lạc quan dài hạn của mình với công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

  Theo anh, Blockchain là “mảnh ghép cuối cùng” của cấu trúc giao thức internet, là một cách để chuyển tiền mà không phải trả các chi phí trung gian cắt cổ.

  Bitcoin không phải là một kẻ hủy diệt, nhưng là một “kẻ giết người hàng loạt”, có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Ban đầu, Internet đã dành thời gian để phát triển các trường hợp sử dụng hàng đầu của nó, như Uber.

  Ông đã gọi blockchain là “giao dịch lợi nhuận/rủi ro bất đối xứng nhất” mà anh đã từng thấy. Nếu bạn đầu tư vào nó, bạn không thể mất tất cả. Nhiều người trong số các quỹ đầu tư vào Bitcoin có tiềm năng tăng giá trị 25 lần, mà không phải là một điều bạn có thể nhìn thấy trong các cơ hội đầu tư khác.

  “Tôi nghĩ chúng ta đang hướng tới một kỷ nguyên hậu chủ nghĩa”, anh cho biết. Trong chủ nghĩa tư bản, một cá nhân giàu có đầu tư để mang lại lợi ích. 30 năm qua đã là một “giai đoạn không lãnh đạo”, nơi những người không giàu có tạo ra các công nghệ có giá trị.

  “Bây giờ chúng ta sẽ có những công nghệ ‘hợp tác sở hữu’ rất giá trị,” ông cho hay.

  Đầu tư Quỹ mạo hiểm

  Giống như hầu hết các quỹ tiền mã hóa, lợi nhuận của Pantera Capital đã bị đánh bại vào năm 2018 trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa giảm giá.

  Morehead và các quan chức của ông đã thay phiên nhau xem xét các khoản đầu tư khác nhau mà Pantera Capital đã thực hiện, gần đây nhất là Augur, một nền tảng thị trường P2P và dự đoán mã nguồn mở được xây dựng trên Ethereum.

  Họ cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc có danh mục đầu tư đa dạng, đó là lý do tại sao các quỹ tài sản kỹ thuật số của Pantera thường chứa 30 loại tiền mã hóa khác nhau.

  Chiến lược đầu tư của Pantera là đầu tư sớm để tối đa hóa lợi nhuận thông qua việc truy cập sớm vào việc bán token của các giao thức blockchain hứa hẹn nhất.

  Joey Krug, đồng giám đốc đầu tư, cho biết ICO rất hữu ích cho việc cung cấp thứ mà một nhà đầu tư có thể chuyển vào và rút ra khỏi một tài sản lỏng, không giống như vốn cổ phần truyền thống. Trong tương lai, rất nhiều thứ sẽ đến từ lợi nhuận của tài sản có vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

  Công ty cũng đang kinh doanh đặc biệt và tự động hóa rất nhiều trong việc thực hiện giao dịch, điều này sẽ cải thiện chi phí.

  Giám sát thể chế

  Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà quản lý thể chế trong công nghệ blockchain và tiền mã hóa là một yếu tố khác được các quan chức Pantera trích dẫn.

  Paul Veradittakit cho biết: “Chúng tôi tin rằng vốn thể chế đang trên đà phát triển”. Các ngân hàng đầu tư khác cũng đang xem xét việc kiểm soát tiền mã hóa. “Chúng tôi thấy các giải pháp lưu ký đang nổi lên ở tất cả các khu vực địa lý khác nhau”.

  Lauren Stephanian, một liên kết đầu tư, lưu ý rằng Intercontinental Exchange (ICE) hoạt động trên toàn cầu, đang tạo ra một công ty có tên Bakkt để xây dựng một công nghệ kết nối cơ sở hạ tầng giao dịch và thị trường hiện tại với blockchain. Có ba sản phẩm cốt lõi, một sàn giao dịch, một giải pháp lưu ký và một hệ thống thanh toán. Pantera đã đưa ra phản hồi của Bakkt về thiết kế nền tảng và cũng là một nhà đồng đầu tư trong công ty.

  Theo TapchiBitcoin/CCN
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này