Công thức nào để bắt đáy bitcoin?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 26 Tháng bảy 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  "Mua đáy - Bán Đỉnh" giấc mơ của hầu hết các trader trong thị trường tiền mã hóa này. Khi thị trường giảm, nhiều người bắt đầu nói đến việc “bắt đáy Bitcoin” để mua vào với hy vọng sau khi mua thị trường bắt đầu lên giá trở lại. Nhưng đâu mới là đáy và mức giá này là bao nhiêu thì khó ai có thể biết chính xác. Việc mua bắt đáy hiện nay đã trở thành chiến thuật riêng biệt của từng trader.

  [​IMG]

  Bắt đáy cũng cần có kỹ năng, nếu không anh em sẽ bắt dao rơi mà buốt tay. Bài viết này xin chia sẻ một số Công thức tính toán bắt đáy Bitcoin, hy vọng có thể giúp anh em bổ sung thêm một số công cụ và kỹ thuật trade coin hiệu quả!

  Thiết lập bảng tính

  Một tuần trước, nhà phân tích tiền mã hóa – Willy Woo, đã đưa ra một bài báo tiên đoán giá tiền mã hóa Bitcoin sẽ trượt từ mức hiện tại xuống còn từ $5.500 – $5.700. Lý do là tỷ lệ NVT (NVT ratio) vẫn còn quá cao và khối lượng giao dịch (USD) cần phải gia tăng để có thể duy trì mức giá hiện tại.

  Ngược lại, một vài ngày sau đó, Giám đốc điều hành của Fundstrat – Robert Sluymer, đã bày tỏ sự lạc quan về xu hướng tăng trở lại của BTC do nó đang có mức hỗ trợ mạnh và RSI đang trong vùng vượt bán xung quanh mức $7.000.

  Chỉ số NVT cho chúng ta biết điều gì?

  Như đã đề cập trong bài viết, tỷ lệ NVT (Measuring Token Velocity) cho thấy nếu công thức lý thuyết số lượng tiền tệ (Quantity Theory of Money equation) có thể được áp dụng để định giá mạng lưới blockchain, thì tỷ lệ NVT được dùng để xác định vận tốc tăng trưởng của token (token velocity). Hơn nữa, chúng tôi khẳng định rằng khi tốc độ (velocity) tăng lên đột biến (như trong năm 2018) thì đó sẽ là thị trường ” gấu” (giảm).

  Giả sử chúng ta sẽ sử dụng đường MA 30 ngày, phạm vi dao động bình thường của tỷ lệ BTC NVT là từ 10 đến 20. Bất cứ khi nào BTC cố vượt lên mức 20 đều thất bại và khi dưới 10 là nó đang bị đánh giá thấp (* trừ khi nó đang điều chỉnh và sau đó thị trường tăng vọt)

  [​IMG]


  Ngoài ra, tỷ lệ NVT có thể được chia nhỏ để kiểm tra khả năng giá có thể dao động trong phạm vi nào đó – giá trị mạng lưới (vốn hóa thị trường) và khối lượng giao dịch blockchain (USD).

  Giải thích công thức NVT:

  Sử dụng công thức NVT, chúng tôi đã thực hiện 03 kịch bản khác nhau để phân tích phạm vi giá tiềm năng cho BTC với giả định rằng “khoảng cách” hiện tại giữa vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch blockchain sẽ tiến gần đến vùng “bình thường”. Điều này sẽ xảy ra khi vốn hóa thị trường giảm hoặc khối lượng giao dịch blockchain tăng lên.

  [​IMG]

  Giả định (Scenario) rằng ,chúng tôi sử dụng khối lượng giao dịch blockchain và vốn hóa thị trường từ ngày 3 tháng 6 năm 2018 lần lượt là 4,4 tỷ USD và 130,3 tỷ USD. Các phương trình được sử dụng là:
  • NVT = Vốn hóa thị trường (MktCap) / Khối lượng giao dịch (TxVol)
  • TxVol @NVT Scenario = MktCap hiện tại / NVT
  • TxVol Gap = TxVol hiện tại – TxVol @NVT Scenario
  • MkCap @NVT Scenario = TxVol hiện tại * NVT
  • MktCap giảm = MktCap @NVT Scenario – MktCap hiện tại
  • Giá mỗi BTC = MktCap @NVT Scenario / Nguồn cung hiện tại
  [​IMG]

  Sử dụng các kịch bản sau đây, Tỷ lệ NVT bằng 10, 15 và 20. Chúng tôi thấy rằng khối lượng giao dịch sẽ cần phải tăng đáng kể để có thể duy trì mức giá hiện tại của BTC (tương ứng là 85,5 tỷ USD, 4,2 tỷ USD và 2,0 tỷ USD).

  Hoặc, vốn hóa thị trường hiện tại của BTC sẽ phải giảm mạnh để đạt được các mức NVT “bình thường” là 10, 15 và 20 (tương ứng là 85,5 tỷ USD, 63,2 tỷ USD và 40,7 tỷ USD).
  • Với tỷ lệ NVT là 10, đây là kịch bản tồi tệ nhất khi giá BTC có thể rơi về mức $ 2.618,51
  • Với tỷ lệ NVT là 15, giá BTC có thể rơi về mức $ 3.927,76
  • Và với tỷ lệ NVT là 20, giá BTC sẽ ở mức $ 5.237,02

  Tổng kết:

  Theo bitcoin vietnam Có 02 điều cần lưu ý đối với phân tích này.
  • Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch blockchain thường xuyên dao động, có tác động và ảnh hưởng lẫn nhau. Vì vậy, rất khó để xác định chính xác với độ tin cậy cao.
  • Hàng ngày vẫn có một lượng BTC mới được tạo ra, do đó, giá giả thuyết cho mỗi BTC trong kịch bản của chúng tôi sẽ liên tục thay đổi.
  Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các công cụ phân tích có sẵn, chúng tôi đồng ý với quan điểm của cả 02 nhà phân tích thị trường. Tuy nhiên, trong xu hướng dài hạn, giá vẫn sẽ tăng mạnh, với khối lượng mua vào tăng đáng kể, nhằm gây tác động tích cực đến khối lượng giao dịch blockchain, giúp khoảng cách NVT và Tỷ lệ NVT sẽ nằm trong phạm vi “bình thường”.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này