1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Cơ quan quản lý hoa kỳ cảnh báo về âm mưu pump - dumps và lời khuyên

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Goo.gl, 7 Tháng ba 2018.

 1. Goo.gl

  Goo.gl Well-Known Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  62
  521 0
  Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã đưa ra cảnh báo đầu tiên đối với các kế hoạch Pump và Dump liên quan đến các đồng tiền mã hóa cùng với đưa ra lời khuyên về cách mua những đồng tiền mã hóa này. Cảnh báo này nối tiếp các cảnh báo trước đó của hai cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ.  Cảnh báo của CFTC

  [​IMG]

  CFTC đã đưa ra một tư vấn bảo vệ khách hàng hôm thứ Năm để cảnh báo công chúng hãy cẩn thận và tránh các kế hoạch pump và dump có thể xảy ra đối với các đồng tiền mã hóa hoặc các token "có thể thay thế" mới.

  Giám đốc công vụ của CFTC ông Elliott Richardson giải thích: "Cũng giống như nhiều vụ gian lận trực tuyến khác, loại lừa đảo này cũng không phải là mới, nó chỉ đơn giản là triển khai một công nghệ mới để tận dụng lợi ích công cộng đối với các tài sản mã hóa"

  CFTC khuyến khích tất cả khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng các khoản đầu tư tiềm ẩn, thông báo về các chiến thuật thường được sử dụng trong gian lận đầu tư và tránh các cơ hội đầu tư mà họ không hiểu đầy đủ.

  Các chiến thuật thông thường của Pump và Dump

  Cơ quan này đã giải thích rằng "các nhà tổ chức của kế hoạch sẽ phổ biến tin đồn và thúc giục mọi người mua ngay", một cách thường xuyên thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, cơ quan lưu ý rằng:

  Một số kế hoạch sử dụng các bản tin tin tức giả, điển hình về một nhà lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ cao nổi tiếng hoặc nhà đầu tư có kế hoạch đổ hàng triệu đô la vào một đồng tiền mã hóa nhỏ hoặc một đồng tiền ít được biết đến hơn. Các tin tức giả mạo khác bao gồm các nhà bán lẻ lớn, các ngân hàng, hoặc các công ty thẻ tín dụng thông báo kế hoạch hợp tác với một đồng tiền mã hóa hoặc một loại tiền tệ khác.

  Ủy ban tuyên bố, một thời gian nhất định sau khi Pump, Dump sẽ bắt đầu. "Giá cả giảm xuống và các nạn nhân bị bỏ lại với số tiền hoặc token có giá trị ít hơn nhiều so với những gì họ mong đợi. Từ đầu đến cuối, những trò gian lận này có thể kết thúc chỉ trong vài phút ", cơ quan này mô tả và khuyên ngay:" Khách hàng nên tránh mua đồng tiền mã hóa hoặc token dựa trên những lời khuyên chia sẻ trên mạng xã hội ".

  Những người mua crypto nên làm gì?

  [​IMG]

  CFTC cho biết công ty này đã nhận được khiếu nại từ những khách hàng đã mất tiền trong các kế hoạch Pump và Dump, khách hàng cho rằng công việc của họ là duy trì "cơ chế cưỡng chế thi hành chống gian lận và thao túng của các thị trường tiền mã hoá như một mặt hàng giao dịch giữa các tiểu bang". Công ty này nhấn mạnh lần cuối rằng, "Khách hàng không nên mua các đồng tiền mã hóa hoặc các token dựa trên những lời khuyên trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc do đột biến giá đột ngột," Ủy ban tuyên bố: Các khách hàng có thể tự bảo vệ mình tốt nhất bằng cách mua các đồng tiền mã hóa, các token sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, tách riêng những tin tức thổi phổng ra khỏi sự thật.

  Tháng trước, CFTC đã hành động chống lại ba sàn giao dịch tiền mã hóa và người sáng lập của họ vì gian lận hàng hóa và chiếm dụng.  CFTC đề cập đến SEC và Finra trong phần Cảnh báo

  [​IMG]

  Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần cảnh báo về các kế hoạch pump và dump cũng như các thao tác của thị trường liên quan đến bất kỳ công cụ tài chính nào có thể được phân loại như chứng khoán. Vào tháng Tám, cơ quan đã ban hành một tuyên bố báo động các nhà đầu tư của các dự án pump và dump liên quan đến các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs).

  Chủ tịch SEC Jay Clayton đã đưa ra một tuyên bố hồi tháng 12 cảnh báo các nhà đầu tư chống lại việc "thúc đẩy hoặc chào bán đồng xu mà không cần xác định trước liệu luật chứng khoán có cho phép những hành động đó", đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chứng khoán và ICOs. Ông nói: "Bán chứng khoán nói chung đòi hỏi giấy phép và kinh nghiệm, những sự chào bán quá mức trong các thị trường thương mại mỏng manh và dễ biến động có thể là một biểu hiện của "scalping" hoặc" pump và dump" cũng như các thao túng và gian lận khác. Chủ tịch sau đó đã nhắc lại một thông điệp đã được đưa ra vào tuần trước.

  [​IMG]  Vào tháng 12, Cơ quan Quản lý ngành công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ (Finra) cũng đã đưa ra tuyên bố cảnh báo các nhà đầu tư không nên rơi vào các âm mưu lừa đảo có liên quan đến tiền mã hoá bao gồm cả gian lận pump và dump, cơ quan này cũng tư vấn cho họ:

  Hãy nghiên cứu trước khi mua cổ phần của bất kỳ công ty nào cung cấp các cơ hội đầu tư trong thị trường tiền mã hóa ... Đừng bị đánh lừa bởi những dự đoán lợi nhuận không thực tế và các tuyên bố thông qua các thông cáo báo chí, email spam, các cuộc gọi telemarketing hoặc các bài đăng trực tuyến hoặc trong các chủ đề truyền thông xã hội. Những hành động này có thể là dấu hiệu của một âm mưu gian lận pump và dump cổ điển.

  https://news.bitcoin.com/
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này