Chuyên Gia Dự Đoán Bitcoin Sẽ Tăng Gần 80% Lên 5.000 Usd

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Goo.gl, Thg 8 2, 2017.

 1. Goo.gl

  Goo.gl Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  80
  Xem: 432
  Sau khi kiểm tra các tiền tệ kỹ thuật số vào đầu tháng này, Chuyên gia phân tích nghiên cứu chứng khoán độc lập Ronnie Moas đã có báo cáo 122 trang về bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.
  Moas, người sáng lập của Standpoint Research cho biết trong bản báo cáo: "Theo quan điểm của tôi, một khi đà tăng đã bắt đầu thì không thể dừng lại được. Do đó, các đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng và giành lấy thị phần từ chứng khoán, các kim loại quý khác, trái phiếu và các đồng tiền. Tôi cho rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ đồng tiền ảo trong vài năm. Nếu có lỗ một chút thì cũng không sao cả vì ít nhất bạn đã thử. Trong cuộc sống bạn có thể sẽ đánh mất nhiều cơ hội vì bạn không dám thử".

  Ông đánh cược rằng đồng Bitcoin có thể tăng lên tới 5.000 USD trong năm 2018, tương đương tăng gần 80% so với mức 2.800 USD hôm thứ Hai. Ông còn kỳ vọng đồng tiền đối thủ của Bitcoin là Ethereum sẽ tăng từ 200 USD lên mức 400 USD vào năm tới. Đồng Litecoin cũng tăng gấp đôi từ 40 USD lên 80 USD.

  Trong một hoặc hai tuần tới, ông Moas cho biết ông lên kế hoạch công bố phần thứ 3 của bản báo cáo dài 122 trang về một đồng tiền kỹ thuật số thứ tư và có quy mô nhỏ hơn 3 đồng tiền trên.

  Nhà phân tích chứng khoán này cho biết ông đã mua 10 trong 20 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu (xét theo vốn hóa thị trường) nhằm đa dạng hóa danh mục. Lần đầu tiên trong 20 năm, ông rót tiền vào những khuyến nghị của chính mình.

  Trong báo cáo của mình Moas dự báo: "Trong vòng 10 đến 15 năm nữa biểu đồ của một số trong tổng số 20 đồng tiền ảo sẽ giống như biểu đồ cổ phiếu của các "ông lớn" như Amazon, Apple, Tesla, Facebook, Netflix và Google hiện nay".

  Bảng xếp hạng 20 đồng tiền kỹ thuật số theo vốn hóa thị trường

  [​IMG]


  Nguồn: Standpoint Research

  Báo cáo của ông Moas được công bố trước khi nền tảng Blockchain của đồng Bitcoin có khả năng bị phân tách vào ngày thứ Ba, nếu một số nhà phát triển tiền ảo chấp thuận một tài sản mới được biết tới là Bitcoin Cash. Sau quá trình phân tách, những người nắm giữ trực tiếp đồng Bitcoin sẽ nắm giữ 2 phiên bản của đồng tiền này.

  Theo CoinDesk, đồng tiền kỹ thuật số đã đạt mức kỷ lục 3,025 USD vào giữa tháng 6, giảm xuống mức 1,837 USD vào giữa tháng 7. Và trong ngày thứ Hai, đồng tiền này đã hồi phục 1,000 USD lên gần mức 2,800 USD trong ngày thứ Hai.

  [​IMG]

  Nguồn: CoinDesk

  Vào ngày 5/7, Moas cho biết ông đã mua một ít đồng Bitcoin, Ethereum và Litecoin và kỳ vọng giá đồng Bitcoin sẽ nhảy lên ngưỡng 5.000 USD trong vài tháng tới. Sau đó, ông liên tục đăng tải bài báo nói lên quan điểm của mình về đồng tiền ảo. Kể từ đó, sự chú ý của các tổ chức vào đồng Bitcoin chỉ có tăng thêm.

  Nhà đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee, trở thành 1 trong những chiến lược gia lớn trên phố Wall công bố báo cáo đồng Bitcoin trong tháng 7. Chỉ một tuần sau, cơ quan tài chính Thụy Điển đã bổ nhiệm ông làm quản lý Bitcoin cho khách hàng. Trong khi đó, thứ 2 tuần trước, Ủy ban Giao dịch Hợp đồng hàng hóa Tương lai Mỹ đã chấp thuận các lựa chọn nền tảng Bitcoin đầu tiên. Sau đó, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) cũng công bố một báo cáo và các bản tin đầu tư về ICO (initial coin offerings).

  Hiện mức vốn hóa 80 tỷ USD của thị trường tiền ảo chỉ chiếm 0.25% của tổng giá trị vốn hóa 200 ngàn tỷ USD của thị trường vàng, tiền mặt, chứng khoán và trái phiếu. Do đó, ông Moas nhấn mạnh các đồng tiền kỹ thuật số cần tăng thêm gấp 25 lần để chiếm 1% của thị trường vốn nói chung.

  Nếu các đồng tiền kỹ thuật số trở thành một phần của các mô hình phân phối tài sản và chiếm 2-4% thị trường vốn thì các đồng tiền kỹ thuật số có khả năng tăng gấp 100 lần về giá trị, ông Moas chia sẻ.

  Dĩ nhiên, chuyên gia Moas còn chỉ ra một số những rủi ro tiềm ẩn trong thị trường tiền ảo như biến động mạnh, nguy cơ bị đánh cắp tiền bởi tin tặc và một số những quy định nghiêm ngặt áp đặt lên đồng tiền đặc biệt này.

  Mai An/ theo CNBC
   
 2. Đang tải...
Từ khoá:
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này