Đang Trực Tuyến

84 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 68 khách và 15 robots
 1. antoanlaban2021

Các loại lệnh trong giao dịch CFD, Forex

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi thuyvy123, 23 Tháng mười hai 2020.

 1. thuyvy123

  thuyvy123 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  5
  Giao dịch CFD là gì?

  CFD là viết tắt của Contract For Difference – “Hợp đồng chênh lệch”.

  CFD là 1 hợp đồng chênh lệch giá giữa giá trị của tài sản tại thời điểm hợp đồng mở và thời điểm hợp đồng đóng.

  Anh em sẽ kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả của tài sản thông qua việc mua bán mặc dù anh em không thực sự sở hữu tài sản đó.


  Hệ thống lệnh trong giao dịch CFD

  Đối với những anh em mới tiếp xúc với phương pháp giao dịch mới này, thì cũng đừng lo lắng và theo dõi. Ngay sau đây, mình sẽ đưa ra các loại lệnh (order types) để mở và đóng vị thế hợp đồng CFD.


  Lệnh Market

  Lệnh thị trường (Market Order) được xem là lệnh phổ biến và đơn giản nhất. Khi anh em đặt lệnh mua hoặc bán theo lệnh thị trường, lệnh sẽ được đặt ngay tức thì với mức giá tốt nhất tại đó.

  Một lưu ý nhỏ với loại lệnh này, không phải lúc nào anh em cũng vào được vị thế mua hoặc bán tại giá hiện tại. Vị thế có thể tốt hơn hoặc xấu hơn giá anh em mong muốn vì vậy lệnh thị trường giúp anh em có được vị thế tốt nhất lúc anh em đặt lệnh.

  [​IMG]


  Lệnh Stop Order

  Lệnh Stop Order là 1 lệnh chờ sẽ giống như lệnh market lúc giá của tài sản chạm ngưỡng giới hạn mà anh em đặt ra.

  Đây là một trong các loại lệnh cần thiết nhất cho anh em vì chúng sẽ giúp anh em quản lý được rủi ro giao dịch. Không phải ai cũng đều thành công trong tất cả những giao dịch của mình vì thế Stop Order sẽ trở thành công cụ giúp anh em có một chiến thuật giới hạn lỗ hợp lý.

  Tương tự như Market Order, Stop Order sẽ không đảm bảo vị thế của anh em sẽ đóng tại giá kích hoạt mà sẽ phụ thuộc vào giá thị trường tại thời điểm đó như thế nào.


  Lệnh Limit

  Lệnh Limit là lệnh giúp anh em có thể vào vị thế khi giá của tài sản chạm đến giá anh em mong muốn. Có rất nhiều cách để anh em dùng loại lệnh này.

  Limit Order có thể giúp anh em mở vị thế tại khi mà giá chạm vào ngưỡng anh em đã thiết lập trước đó. Ví dụ, giá hiện giờ BTC là 15,000$, anh em đặt một lệnh Buy Limit tại giá 14,000$, khi giá BTC về 14,000$ vị thế anh em sẽ được tự động kích hoạt.

  Limit Order còn có thể sử dụng như 1 phương pháp để đóng vị thế và khoá lợi nhuận. Khi anh em mua BTC giá 15,000$ và đặt lệnh Limit bán ở 100,000$. Nếu như giá BTC chạm ngưỡng thiết lập thì vị thế của anh em sẽ được đóng và thu lợi nhuận tại thời điểm đó.


  Lệnh Trigger

  Lệnh Trigger là một loại lệnh hoạt động gần giống với Lệnh Limit.

  Tuy nhiên, Limit Order sẽ lựa chọn giá tốt nhất cho vị thế của anh em. Lệnh Trigger sẽ được kích hoạt chỉ khi giá chạm tới ngưỡng thiết lập.

  Tức là với vị thế mua, anh em chỉ có thể thiết lập khi giá giới hạn dưới giá thị trường với lệnh Limit, còn với lệnh Trigger anh em có thể thiết lập ở bất cứ giá nào bất kể cao hơn hay thấp hơn giá thị trường và vị thế chỉ được mở khi giá chạm điểm thiết lập.


  Lệnh OCO

  Lệnh OCO (one cancels the order) giúp anh em có thể thiết lập hai lệnh chờ được liên kết với nhau. Khi 1 trong 2 lệnh được kích hoạt sẽ huỷ lệnh còn lại.

  Thường thì lệnh OCO được sử dụng cùng 1 lệnh Stop Order và 1 lệnh Limit. Loại lệnh này giúp anh em thiết lập Stop Loss và Take Profit cùng một lúc. Và khi giá chạm 1 trong 2 ngưỡng thì 1 lệnh sẽ được kích hoạt còn lệnh còn lại sẽ bị huỷ.

  [​IMG]  Lệnh Trailing Stop

  Trailing Stop Order là một loại lệnh Stop Order. Tuy nhiên, khác với mức giới hạn lỗ cố định của lệnh Stop Order, Trailing Stop giúp anh em chuyển điểm giới hạn lỗ theo cùng xu hướng của lệnh.

  Tức là 1 lúc anh em đang lãi tại một vị thế, anh em có thể thiết lập lệnh Trailing Stop từ đó ngưỡng kích hoạt Stop Order sẽ luôn di chuyển theo cùng một khoảng giá cố định với giá vị thế của anh em.

  Lấy ví dụ, anh em đã mở vị thế mua vàng tại 1,600$ và khi giá vàng lên 1,700$. Anh em cài đặt 1 lệnh Trailing Stop cách giá thị trường 100$, nếu như giá vàng lên 1,800$ thì điểm giới hạn lỗ sẽ là khi giá chạm 1,700$.
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này