BNB Là Gì? Toàn Tập Về Coin Sàn Binance

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi nguyenthang, 4 Tháng bảy 2022.

 1. nguyenthang

  nguyenthang New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  BNB là gì?

  BNB (thường được gọi là Binance coin) là một loại tiền điện tử được phát hành bởi sàn giao dịch Binance vào tháng 7/2017. BNB ra đời với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giao dịch và hệ sinh thái đầy đủ trên nền tảng Binance. Mục đích sử dụng BNB trong hệ thống Binance chủ yếu là để thanh toán phí giao dịch, phí trao đổi và các phí nền tảng giao dịch khác.

  Vào ngày 24/04/2019, Binance chính thức hoàn thành Binance Chain Mainnet và bắt đầu hỗ trợ BNB chạy trên nền tảng của Binance.

  Từ 2020 trở đi, Binance đã chuyển sang sử dụng Binance Smart Chain (blockchain xây dựng trên máy ảo EVM của Ethereum) như blockchain chính và tập trung vận hành phát triển BSC (BEP-20) thay vì Binance Chain (BEP-2).

  Cho đến tháng 2/2022, Binance và CZ đã thông báo sẽ ra mắt BNB Chain để phát triển MetaFi, và đây cũng sẽ là blockchain sử dụng BNB làm gas fee, với tên gọi cho BNB mới là Build and Build thay vì Binance Coin như trước.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn Đăng ký Binance 2022

  BNB được sử dụng để làm gì?


  Như đề cập ở trên, BNB có mặt trong hệ sinh thái Binance và các blockchain khác như Ethereum. Người dùng có thể sử dụng BNB để:

  • Thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance (Binance Exchange), Sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX, blockchain của Binance là Binance Chain và Binance Smart Chain;
  • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad .
  • Mua bán hàng hóa và dịch vụ ở cả hai hình thức: Trực tuyến và mua tại cửa hàng (ví dụ: Sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay) ;
  • Đặt khách sạn, chuyến bay tại Travala.com.
  • Tokens tiện ích cộng đồng (Community utility token) trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (ví dụ như Ggame và DApps) ;
  • Quyên góp cho Quỹ Từ Thiện Binance;
  • Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap và nhận lãi.

  Theo tính toán từ Binance, đã có hàng triệu BNB đã được dùng để thanh toán chi phí du lịch, mua sắm hàng hóa, cho vay, dùng làm phần thưởng, để tạo các hợp đồng thông minh (Smart contracts) và nhiều mục đích giao dịch khác nữa.

  Lợi ích của BNB

  Mỗi lần giao dịch trên sàn Binance, chắc chắn nhà đầu tư phải tốn một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu đồng BNB, việc chi trả các khoản phí đó trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn. Cụ thể, khoản ưu đãi mỗi năm sẽ được cắt giảm một phần cho đến năm hoạt động thứ 5 của bạn trên sàn mua bán bitcoin Binance như sau:

  • Năm 1: Giảm giá 50%
  • Năm 2: Giảm giá 25%
  • Năm 3: Giảm giá 12.5%
  • Năm 4: Giảm giá 6.75%
  • Năm 5: Kết thúc chương trình giảm giá

  Có thể thấy khi bước sang năm thứ 2, khi bạn dùng BNB để giao dịch, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.075% mà thôi. Chính nhờ sự ưu đãi này mà đồng BNB luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư.

  Thông tin chi tiết về BNB coin

  Key Metrics BNB

  • Ticker: BNB.
  • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
  • Consensus: Tendermint.
  • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT).
  • Token Type: Utility.
  • Block Time: 1 giây.
  • Initial Supply: 200, 000, 000 BNB.
  • Total Supply: 163, 232, 785 BNB.

  BNB Allocation

  Ban đầu tổng cung của đồng BNB coin là 200, 000, 000 BNB và được phân phối như sau:


   • ICO: 50% – 100, 000, 000 BNB.

   • Binance Team: 40% – 80, 000, 000 BNB.

   • Angel Investors: 10% – 20, 000, 000 BNB.

  Tuy nhiên, Binance có cơ chế đốt coin và sẽ tiếp tục được đốt tiếp trong tương lai. Việc đốt coin ra khỏi lưu thông sẽ giúp BNB trở nên khan hiếm hơn, tạo sức mua và giúp tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

  Cơ chế đốt coin BNB của hệ thống Binance
  Sở dĩ có cơ chế đốt đồng này là bởi nhà phát triển Binance muốn giảm lạm phát xuống mức tối thiểu, và hơn hết giúp tăng giá đồng BNB. Khi nguồn cung càng giảm, nhu cầu sẽ tăng, khiến cho việc cạnh tranh BNB càng hiếm và khó khăn hơn. Điều này sẽ dẫn đến giá bán sẽ được tăng theo.  Tính đến giữa tháng 12, hệ sinh thái Binance đang tồn tại hai cơ chế đốt BNB song hành, cụ thể là:  Đốt BNB hàng quý  Đây là cơ chế burn BNB có từ whitepaper của sàn Binance. Ban đầu, sàn sẽ dùng 20% lợi nhuận hàng quý để mua lại BNB từ thị trường và thiêu hủy chúng. Tuy nhiên, sau này Binance đã đổi lại thành đốt BNB thuộc quyền sở hữu của đội ngũ Binance dựa trên khối lượng giao dịch, chứ không mua lại BNB từ thị trường nữa. Mặc dù vậy, cả hai đều cam kết đốt BNB sao cho tổng cung đồng tiền này giảm 50% về chỉ còn 100 triệu BNB. Lần đốt BNB hàng quý gần nhất là vào giữa tháng 10, thiêu hủy 1, 3 triệu BNB với trị giá 639 triệu USD.  Cơ chế BEP-95  Đây là cơ chế đốt BNB từ phí giao dịch Binance Smart Chain (BSC) mới được áp dụng kể từ ngày 30/11/2021, với giới hạn thiêu hủy là 10% phí gas của một block giao dịch BSC. BEP-95 sẽ tiếp tục đốt token ngay cả khi đã vượt qua ngưỡng 100 triệu BNB của các đợt đốt BNB hàng quý. Theo thống kê, Binance Smart Chain đang đốt đến 860 BNB mỗi ngày nhờ BEP-95.  Cơ chế mới – BNB Auto-Burn – sẽ được Binance áp dụng để thay thế cho các đợt đốt BNB hàng quý với hiệu lực ngay lập tức. Lý do mà Binance đưa ra để lý giải cho việc áp dụng cơ chế đốt mới là để gia tăng thêm tính minh bạch và dễ dàng dự đoán cho cộng đồng người dùng. Ngoài ra, giá trị thiêu hủy từ nay sẽ không còn phụ thuộc vào doanh thu/khối lượng giao dịch trên sàn Binance nữa.  Công thức đốt BNB hàng quý mới sẽ là:  B = (N x 1000) / (P + K),  Với:

   • B: Số lượng BNB bị đốt

   • N: Số block BSC tạo thành trong quý đó, ước tính trung bình là 2.592.000 block/quý

   • P: Giá BNB so với USD

   • K: Hằng số neo giá, ban đầu được đặt ở mức 1000, nhưng có thể thay đổi tùy theo ý muốn của cộng đồng BSC

  Tiềm năng của Binance Coin  BNB có giá trị tăng trưởng đều theo thời gian, điều này dẫn đến sự ổn định về giá của coin. Các nhà đầu tư sẽ cảm thấy an tâm hơn trước những biến động xảy ra.  Bên cạnh đó, BNB được xem là "con át chủ bài" của cả hệ sinh thái Binance. Thế nên, sự phát triển của Binance Coin và Binance sẽ tỉ lệ thuận với nhau. Với việc giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch nhiều nhất trên thế giới, Binance đã và đang phát triển theo cấp số nhân. Điều này càng làm rõ tiềm năng của Binance Coin.  Có thể mua bán BNB ở những sàn giao dịch nào?  Người dùng có thể tiến hành giao dịch BNB tại các sàn như Binance, Gate. Io, LBank, Bithumb, KuCoin, BitMart, CoinEx, Poloniex, WOO network, Coinsbit, FTX, Tokpie..  Các loại Ví lưu trữ Binance coin (BNB) nào an toàn?  Có khá nhiều ví hỗ trợ lưu trữ Binance coin một cách an toàn như ví online Coin98, ví online Trust wallet, ví online Coinbase, ví nóng Ledger Nano S/X.. Trong đó, Ví Trust wallet là thành viên khác trong hệ sinh thái của Binance.  Một điểm đáng chú ý nữa là ví Trust chỉ có trên ứng dụng smartphone, nếu muốn sử dụng ví, các bạn phải vào tải về điện thoại chứ chưa có trên web như các ví khác.  >> Xem thêm: Hướng dẫn Đăng ký Binance 2022
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này