1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

58 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 41 khách và 15 robots
 1. Mai,
 2. [email protected]

Blockchain sẽ thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử - tại sao vậy?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, 19 Tháng tám 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  492
  423 0
  [​IMG]

  Có rất ít ngành công nghiệp trên thế giới bị phân mảnh như lĩnh vực trò chơi điện tử. Số lượng tuyệt đối của các thương hiệu cạnh tranh với các ý tưởng và dự án khác nhau rất đáng kinh ngạc, đến mức mà sự hòa hợp đơn giản là không thể tưởng tượng được. Điều này chắc chắn có vẻ giống như một ngành mà chúng ta đã quen thuộc. Những điểm tương đồng không kết thúc ở đó, vì blockchain hiện là nền tảng của thị trường tiền tệ kỹ thuật số, sức mạnh của nó hiện đang thẩm thấu vào trò chơi điện tử.

  Gần đây, chúng tôi đang quan sát sự quan tâm triển khai blockchain trong nền tảng Xbox của Microsoft, cùng với bản phát hành “shoot ‘em up” mới nhất của họ để ám chỉ tiền mã hóa. Tuy nhiên, điều này mới chỉ là đỉnh của tảng băng trôi khi nói đến những gì blockchain có thể thực hiện trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

  Sức mạnh của Blockchain

  Cách đây không lâu, thị trường tiền mã hóa đã tăng vọt về giá trị. Với định giá 700 tỷ đô la, bạn chỉ đơn giản là không thể di chuyển với quy mô và sức mạnh hách hách của nó. Con số này đã giảm kể từ giai đoạn bùng nổ cuối năm 2017, nhưng sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain đằng sau họ vẫn rất mạnh mẽ. Công nghệ Blockchain hiện đang được áp dụng trên một số ngành công nghiệp – từ bán bất động sản đến hẹn hò trực tuyến.

  Trong nền kinh tế ảo, ngành công nghiệp trò chơi điện tử thực sự chiếm ưu thế, sự thống trị của nó không thoát khỏi nanh vuốt của blockchain. Chúng tôi đã đề cập đến hai ví dụ về blockchain tại nơi làm việc, nhưng cứ mỗi tuần trôi qua, sự giao thoa chéo giữa hai trường phát triển. Các công ty và người sáng tạo hàng đầu như GameCredits, Tapinator và Spells of Genesis đã đưa phần mềm dựa trên blockchain vào thị trường trò chơi điện tử. Một số các công ty này thậm chí đã mở ra các công ty con tập trung vào blockchain. Ví dụ, Tapinator gần đây đã khai trương Revolution Blockchain. Công ty mới này sẽ tập trung vào phát triển các ứng dụng và trò chơi blockchain, với dự án đầu tiên của nó hiện đang được tiến hành rất tốt.

  Đối với người chơi

  Không có nghi ngờ gì, việc áp dụng blockchain quy mô rộng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang được tiến hành khá thuận lợi, nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với người chơi?

  Nhìn vào viễn cảnh trò chơi hiện tại, hầu hết mọi trò chơi đều sử dụng hình thức tiền tệ ảo của riêng mình. Từ Ultimate Team của FIFA 18 đến V-Bucks của Fortnite, tiền tệ hiện là một phần quan trọng trong trải nghiệm chơi game. Người chơi sử dụng các loại tiền tệ này để mua các tùy chọn trong trò chơi và mở khóa các tính năng khác. Bằng cách triển khai một hệ thống blockchain, nó tạo ra cơ hội cho phép người chơi tái đầu tư các token kiếm được hoặc mua thông qua một số trò chơi trong khuôn khổ của nhà phát triển. Ví dụ: bạn có thể trải rộng token trên toàn bộ chuỗi trò chơi của EA, thay đổi liên tục giữa FIFA 19, UFC 3, Madden 19 và nhiều hơn nữa. Nó cũng sẽ cho phép chuyển đổi ra tiền mặt ngay lập tức khi được yêu cầu.

  Việc sử dụng blockchain và hệ thống tiền mã hóa cho phép các giao dịch vi mô dựa trên thẻ tín dụng trở nên khó khăn – cùng với các khoản phí gắn liền với chúng – đi vào dĩ vãng. Điều này cũng có thể mang lại lợi ích cho các game thủ và streamer cạnh tranh, bởi điều đó có nghĩa là việc đóng góp để xác nhận quyền sở hữu sẽ trở nên dễ dàng hơn do sử dụng token riêng của trò chơi hoặc nền tảng.

  Chiến đấu chống lại các vụ hack

  Có thể cho rằng tác dụng lớn nhất của blockchain là bạn sẽ không phải đối mặt thực sự với khách hàng. Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã phải đối mặt với những khủng hoảng về bảo mật trong những năm gần đây. Ngay cả những người ủng hộ ngành công nghiệp như Sony đã trở thành nạn nhân của các vụ hack lớn, trộm lấy thông tin chi tiết cá nhân của khách hàng. Blockchain có thể tạo ra các biện phápkhắc chế tai ương, vì nó sẽ giải quyết các vấn đề lớn liên quan đến bảo mật và giữ chân người chơi.

  Tội phạm công nghệ cao và sự sao chép đang lan tràn trong năm 2018, blockchain sẽ khiến quá trình đăng ký gắn liền với bất kỳ trò chơi hoặc hệ thống nào trở nên minh bạch, với tài sản người chơi được kiểm chứng tức thời. Blockchain mang lại một hệ thống sở hữu rõ ràng, loại bỏ tính không minh bạch và đôi khi gây tranh cãi của các giao dịch trong trò chơi. Điều này có khả năng có thể lôi kéo người chơi đầu tư nhiều tiền và thời gian hơn vào chơi game – với điều kiện đó là một môi trường an toàn.

  Marketing đến Masses

  Hiện đang là năm 2018, không phải năm 1988, marketing hiện là một phần quan trọng trong quá trình phát hành trò chơi điện tử. Nhiều trò chơi tuyệt vời đã bị mất doanh số vì họ chưa thể truyền bá thông điệp phù hợp đến người chơi. Thông qua công nghệ blockchain, các nhà phát triển trò chơi có thể cải thiện marketing và nghiền nát các chi phí liên quan trong quá trình này. Hệ thống giới thiệu đã trở thành một vấn đề lớn trong lĩnh vực công nghệ, chỉ cần nhìn vào sự thành công của OnePlus, trong khi ABYSS tìm cách để phát triển thêm bước nữa.

  ABYSS là một nền tảng phân phối kỹ thuật số cho các game thủ và nhà phát triển – hoạt động như một sản phẩm của Destiny.Games. Tập trung vào các trò chơi MMO, token được cộng đồng biết đến thông qua giới thiệu đa cấp, các chương trình thuyết giảng, đấu giá các mặt hàng trò chơi và các hoạt động xã hội trò chơi khác. Nó thành công phá vỡ các phương thức quảng cáo thông thường, vì ABYSS sẽ cho phép người dùng cộng tác bằng cách trực tiếp mua và bán lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Hệ thống giới thiệu truyền thống có thể được coi là lỗi thời, nhưng khi nó xử lý bằng công nghệ blockchain thì hoàn toàn khác.

  Blockchain!

  Ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain đang mở rộng với tốc độ chóng mặt, xâm nhập vào các lĩnh vực khác. Đối với các nhà phát triển và startup, blockchain riêng giờ đây không chỉ là một công cụ hữu ích, nó còn trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình sáng tạo, marketing và phân phối trò chơi. Không thể phủ nhận những lợi thế của việc sử dụng blockchain, với việc tạo ra một tác động rất lớn giữa những người sáng tạo trò chơi điện tử – tạo ra một số hứng thú không thể coi nhẹ trong quá trình.

  Sự cường điệu gắn liền với các dự án trò chơi điện tử dựa trên blockchain đang điên cuồng, nhưng không thể phủ nhận rằng Blockchain chắc chắn sẽ thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử theo hướng tốt hơn.

  Theo TapchiBitcoin/Bitstarz
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này