1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

117 người đang online trong đó bao gồm 8 thành viên, 92 khách và 17 robots
 1. hoatinh,
 2. Minh2188,
 3. bach6789,
 4. Dì Khưu

Bitcoin và bức thư bí ẩn đến từ tương lai

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Jessynina990, 9 Tháng hai 2018.

 1. Jessynina990

  Jessynina990 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  533 0
  [​IMG]

  Hôm nay , Coin98 đọc được một bài rất hay về Bitcoin trên Reddit nhưng điều đặc biệt bài viết này đã được viết 4 năm về trước tức vào năm 2013.

  Thực sự lúc đọc cảm thấy nó dự đoán quá đúng và có thể đây là kết cục của Bitcoin trong tương lai.

  Vì vậy nếu bạn quan tâm đến Bitcoin hay thị trường tiền tiện tử thì mình tin chắc rằng bạn nên đọc bài viết từ tương lai này.

  Âu kê! Sau đây là bức thư từ tương lai được viết bởi 1 account tên Luka_Magnotta trên Reddit và được team Coin98 biên dịch ra tiếng việt

  Link bài viết gốc : https://www.redd.it/1lfobc/

  TÔI – TỪ TƯƠNG LAI, ĐẾN ĐÂY ĐỂ CẦU XIN BẠN HÃY DỪNG LẠI NHỮNG GÌ BẠN ĐANG LÀM!

  Thông điệp này được gửi đi từ năm 2025. Mọi thứ đang trở nên lạnh lẽo, ảm đạm ở đây, và trong số các bạn sẽ có kẻ trở thành sát nhân.

  Nếu bạn không tin tôi, hãy ngừng đọc, vì tôi không có cách nào để chứng minh cho bạn tôi thực sự là ai.

  Để không mất thời gian, tôi sẽ chỉ đơn giản giải thích những gì đã xảy ra.

  Trung bình mỗi năm, giá trị của Bitcoin tăng khoảng 10 lần. Từ 0,1 đô la trong năm 2010, đến 1 đô la – năm 2011, 10 đô la – năm 2012, tới năm 2013 là 100 đô la. Nhưng từ thời điểm này sẽ có sự suy giảm nhẹ, cứ 2 năm thì giá trị của Bitcoin mới tăng 10 lần, nghĩa là năm 2015 giá trị của nó là 1.000 đô la, rồi tăng đến 10.000 vào năm 2017, 100.000 – năm 2019 và 1.000.000 – năm 2021. Từ đây trở đi, giá trị của Bitcoin không thể quy về đô-la được nữa, vì đồng đô-la sẽ không còn được sử dụng và ngân hàng trung ương cũng sẽ ngưng phát hành tiền. Và trong thế giới này, sự giàu có chỉ còn lại dưới 2 hình thức: đất đai và cryptocurrency (tiền mã hóa).

  Hiện tại chỉ còn lại 19 triệu Bitcoin, vài trăm ngàn coin đã biến mất vĩnh viễn, và dân số thế giới hiện nay đang là 7 tỉ người. Điều này có nghĩa là trung bình một người sở hữu dưới 0,003 bitcoin. Tuy nhiên, do sự phân hóa giàu nghèo, một người bình thường chỉ còn sỡ hữu 0.001 bitcoin. Hầu hết những ai đang đọc được điều này đều có tiềm lực tài chính tốt. Người hàng xóm của tôi là một chàng trai trẻ tuổi phiền phức, anh ta đăng nhập vào tài khoản Reddit cũ đã đăng kí cách đây hai năm và phát hiện rằng mình nhận được một khoản tiền boa 0.01 vào năm 2013 vì cậu ta đã gọi một người là “faggot” (Chú thích: faggot – từ có ý xúc phạm, chỉ những người đàn ông đồng tính luyến ái – ND) khi cậu 16 tuổi. Sau khi khám phá ra điều này, cậu ta mua vé máy bay, bỏ đi trong thầm lặng, đến một “Citadel”.

  Có lẽ bạn đang tự hỏi “Citadel là gì vậy?” Vâng, khi Bitcoin đáng giá 1.000 đô la, các dịch vụ cho những “đại gia Bitcoin” để bảo vệ bản thân cũng như sự giàu có của họ bắt đầu xuất hiện. Nó bắt đầu với những két sắt đắt tiền, các vệ sĩ, rồi đến “earlies” (thuật ngữ chúng ta dành cho những người tiên phong), họ là những người giàu có đi qua được “cơn biến chuyển” đến sống trong các thành phố cô lập gọi là Citadels, nơi mà hầu hết các công việc đều được tự động hóa. Phần lớn các Citadels này lúc trước là các công trình công sự nay được sử dụng để bảo vệ hệ thống máy móc đào Bitcoin. Công ty ASICminer trong mắt bạn, với tôi là nơi ông Friedman là vua thống trị.

  Trong thế giới của tôi, rồi sẽ sớm là của bạn, hầu hết các chính phủ sẽ không còn tồn tại, vì giao dịch của Bitcoin được thực hiện ẩn danh nên họ không thể đánh thuế lên công dân của mình được nữa. Người ta cho rằng thành công lớn nhất của Bitcoin là nó đã trở thành một phương pháp hiệu quả để che mắt chính phủ sự giàu có của cá nhân. Bởi ngay cả những người di cư đến các “quốc gia bất hảo” (rogue states) như Luxemberg, Monaco và Liechtenstein cũng bị chính phủ theo dõi bằng các máy bay không người lái để biết họ có giấu tài sản hay không. Lúc này Bitcoin xuất hiện như một sự lựa chọn tuyệt vời.

  Ở xã hội của tôi, các chính phủ cố gắng tồn tại bằng cách mua Bitcoin, điều này chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn, vì nó làm tăng giá trị của Bitcoin. Tất nhiên họ làm điều này trong bí mật, nhưng các “Snowdens” thế hệ của tôi (Chú thích: tác giả sử dụng tên của Edward Snowden – cựu nhân viên CIA tố giác chương trình nghe lén của chính phủ Mỹ năm 2013 để thể hiện thái độ mỉa mai của mình đối với các Snowdens thế hệ của anh) là những nhân viên chính phủ tham lam, họ chuyển Bitcoin vào tài khoản riêng và trốn đến những nơi vô chính phủ.

  Ở đó bạn không thể hỏi họ được điều gì trừ khi nhả ra cho họ một số tiền.

  Bốn tổ chức được cho là có số dư Bitcoin lớn nhất cụ thể như sau:

  • ASICminer – 50.000 Bitcoin
  • Quỹ bình ổn tiền tệ của IMF – 70.000 Bitcoin
  • Chính phủ của Saudi Arabia – 110.000 Bitcoin
  • Chính phủ Triều Tiên – 180.000 Bitcoin
  Tăng trưởng kinh tế hiện nay vào khoảng -2% mỗi năm. Tại sao lại vậy? Nếu bạn sở hữu nhiều hơn 0,01 Bitcoin, chắc bạn chẳng cần phải làm gì động đến tiền. Không có lạm phát, và do đó không có động lực nào để đầu tư tiền. Giống như ở thời đại trung cổ, kinh tế không có sự tăng trưởng đáng kể, vì sự giàu có được đo bằng vàng, và hiện nay kinh tế của chúng ta cũng không tăng trưởng, vì Bitcoin cũng đã đủ để bạn sống đến cuối đời. Những Bitcoin mới được ra đời ngăn thế giới khỏi sự sụp đổ nhưng mọi người sợ rằng sự suy giảm lạm phát trong chặng đường tiếp theo sẽ phá hủy nền kinh tế này.

  Chuyện gì đã xảy ra với cặp song sinh Winklevoss? Họ là những người đầu tiên chết. Sau khi mọi người đã chứng kiến những thiệt hại to lớn đến toàn bộ cơ cấu xã hội, các phong trào khủng bố nổi lên khắp nơi tìm cách săn đuổi và giết bất cứ ai có dư lượng Bitcoin hay có vai trò trong sự phát triển của cryptocurrency dưới bất kì hình thức nào. Trớ trêu thay, những phong trào khủng bố này sử dụng Bitcoin để ẩn danh gây quỹ cho hoạt động của họ.

  Hầu như những ai sở hữu một lượng lớn Bitcoin đều cắt đứt liên lạc với gia đình và bè bạn vì họ phải thay đổi danh tính. Cũng có một vài người tự tử vì không thể chịu đựng được cảm giác tội lỗi sau khi nhìn thấy những gì đã xảy ra với những người nắm giữ Bitcoin hoài nghi, họ tin rằng nó sẽ sụp đổ ngay cả khi nghe tin đồn rằng chính phủ sẽ mua Bitcoin. Nhiều người bị bắt làm con tin, trong đó có 25% các đại gia Bitcoin bị nghi ngờ rằng đang tra tấn một ai đó để moi mật khẩu của anh ta.

  Tại sao chúng ta không từ bỏ Bitcoin, và chuyển sang một hệ thống khác? Vâng, đương nhiên là chúng ta đã thử. Chúng ta đã cố gắng để vượt qua cơn lạm phát của tiền mã hóa (cryptocurrency), nhưng không ai có chỉ số IQ trên 70 lại sẵn sàng dấn thân. Bởi sau tất cả, ai lại tự nguyện đầu tư một khoản lớn vào loại tiền tệ mà ta biết chắc rằng nó sẽ chẳng khiến ta giàu thêm chút nào, thậm chí còn giảm cơ chứ? Điều khiến Bitcoin trở nên nguy hiểm cho xã hội cũng là điều làm cho nó thành công đến vậy. Bitcoin khiến ta đầu hàng sự tham lam của bản thân.

  Ở Châu Phi, các cuộc khảo sát cho thấy khoảng 70% người dân tin rằng Bitcoin do quỷ dữ phát minh ra. Có một lý do cho điều này – một vấn đề nhạy cảm được cho là một “tấn bi kịch”. Liên minh Châu Phi đã có những kế hoạch đầy tham vọng để giúp công dân của mình sẵn sàng từ bỏ Bitcoin. Các chính phủ tặng cho công dân của họ những chiến điện thoại miễn phí đã được gắn với ID của chính phủ, từ đó cố gắng tích hợp Bitcoin vào nền kinh tế. Tất cả diễn ra tốt đẹp, cho đến khi “tấn bi kịch” diễn ra. Một tổ chức tội phạm, được cho là nằm ở Nga, đã khai thác một lỗi phần cứng trong chiếc điện thoại di động do chính phủ phân phối. Toàn bộ lục địa châu Phi đã mất khoảng 60% tài sản của mình trong 48 giờ đồng hồ. Theo sau nó là thời kì của hỗn loạn và nội chiến, kéo dài cho đến khi chính phủ Ả-rập Xê-út và Bắc Triều Tiên, hai trong số các siêu cường của thế giới có hệ thống chính trị độc tài với khả năng thích ứng vô song với “thách thức Bitcoin”, thống nhất chia đất châu Phi và sau đó đã được các cư dân địa phương Châu Phi ca ngợi là anh hùng.

  Có thể bạn đang tự hỏi, “Vậy kế hoạch của chúng tôi bây giờ là gì?” Rõ ràng là không thể kết thúc tình hình hiện tại nếu không có một vụ tàn sát hạt nhân. Tôi là một phần của mạng lưới ngầm, những người đang tìm cách khởi động một cuộc tấn công phối hợp chống lại chính cơ sở hạ tầng của Internet. Chúng tôi có khoảng 20 tàu ngầm hạt nhân được sử dụng để cắt tất cả cáp dưới nước giữa các châu lục khác nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ khởi động một cuộc tấn công xung hạt nhân đồng thời trên mọi khu dân cư đông đúc của thế giới. Kết quả sẽ là một sự hỗn loạn, thứ mà chúng tôi tin rằng sẽ cho phép dân số thế giới nổi dậy và phá hủy càng nhiều máy tính càng tốt, cho đến khi Bitcoin không còn một mối liên kết nào với thế giới này.

  Tất nhiên, kết quả này có thể dẫn tới hàng tỷ người chết. Đây là cái giá mà chúng ta buộc phải trả, để tránh sự nô lệ vĩnh cửu của nhân loại dưới một kẻ thống trị nhỏ bé.

  Đây cũng là lý do chúng tôi liên lạc với các bạn.

  Bạn không cần phải có trách nhiệm với số phận của chúng tôi. Việc đáng ra phải thế… Tôi không biết phải làm thế nào, nhưng bạn phải tìm ra cách để phá hủy dự án tồi tệ này ngay từ trong giai đoạn trứng nước của nó. Tôi biết đây là một điều khó khăn để yêu cầu bạn.

  Nhưng, tôi đã thấy kết thúc của nó.

  Đọc đến đây chắc trong đầu bạn có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau về tương lai của Bitcoin và loài người.

  Nếu bạn cảm thấy bài viết hay đừng ngại ngần chia sẽ nó với bạn bè của bạn những người đã đang và sẽ tham gia vào thị trường đầy mầu mỡ mang tên “Cryptocurrency” này.
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này