1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Đang Trực Tuyến

88 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 66 khách và 19 robots
 1. chayquancebooka,
 2. hienngo12399,
 3. hoaiannnn

Bitcoin có gây ra khủng hoảng tài chính không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi thuydung, 3 Tháng tư 2021.

 1. thuydung

  thuydung Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6
  118 0
  Liệu giá Bitcoin liên tục tăng vọt có dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính giống như sự sụp đổ của bong bóng hoa tulip Hà Lan vào thế kỷ 17?

  Việc gia nhập bitcoin của Musk trực tiếp mang lại lợi ích cho thị trường bitcoin và Bill Gates không còn đánh giá thấp bitcoin nữa. Giá Bitcoin đã tăng đều đặn và hiện đã đạt 56.000 đô la Mỹ cho mỗi đồng xu. Để theo đuổi sự giàu có, ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ xô vào nó! Khi hiệu ứng chăn gia súc ngày càng mở rộng và các nhà đầu tư mất đi tính hợp lý, liệu giá trị của đồng tiền ảo này có gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính như vụ nổ bong bóng hoa tulip Hà Lan vào thế kỷ 17?

  Vào thế kỷ 17, Hà Lan trở thành bá chủ hàng hải, sử dụng đủ mọi cách hợp pháp và bất hợp pháp để kiếm được nhiều của cải. Nngười dân Hà Lan sống cuộc sống sung túc, chẳng phải lo cơm ăn áo mặc. Với số tiền ngày càng nhiều, người dân Hà Lan cho rằng họ nên có một cách theo đuổi tâm linh khác, đặc biệt là đi theo các nhà quý tộc Paris thời đó, nếu không, họ sẽ luôn bị coi như một con rùa. Những người giàu có ở tầng lớp dưới cũng đi theo tầng lớp quý tộc, sống cuộc sống xã hội thượng lưu và họ muốn học cách hưởng thụ cuộc sống . Vào thời điểm đó, một nhà quý tộc Hà Lan đã mua một bó hoa tulip với giá 1000 phường cho vợ mình. Những người ở tầng lớp dưới đã làm theo! Vì vậy, các thương gia đã nhìn thấy một cơ hội kinh doanh.

  Hoa tulip có nguồn gốc từ đất nước từ Trung Đông, và người Hà Lan rất khó để có được một bó hoa tulip. Khi dòng người đổ về, giá hoa tulip tiếp tục tăng, khi đắt nhất, một bó hoa tulip đột biến có giá trị bằng một biệt thự ở nơi phồn hoa nhất Hà Lan.

  Vì mất khoảng 4 năm để hoa tulip nở từ hạt, mọi người bắt đầu suy đoán về tương lai của hoa tulip. Vào thời điểm đó, mọi người đều nghĩ rằng giá hoa tulip sẽ tiếp tục tăng và toàn bộ người dân sẽ tham gia vào hợp đồng tương lai của hoa tulip. Ngày càng có nhiều tiền đầu tư vào hoa tulip tương lai đã dẫn đến việc liên tục tạo ra các mức cao mới trong giá hoa tulip tương lai. Bi kịch bắt đầu khi hợp đồng tương lai hết hạn. Người mua chết lặng khi nhìn thấy củ tulip mình mua với giá cao không khác gì củ khoai mỡ, không biết có trồng được không, hoa có tươi tốt hay không. và anh ấy không thể đảm bảo rằng hoa có thể được bán. Do đó, một lượng lớn người mua từ chối giao hàng, khiến giá hoa tulip giảm mạnh. Mặc dù không giống như giá dầu thô giao sau đã trở nên tiêu cực cách đây không lâu, nhưng về cơ bản chúng không có giá trị. Cùng lúc đó, một thủy thủ trên tàu người Anh đã vô tình ăn phải một củ hoa tulip khi đang vận chuyển nó và có mùi vị tương tự như hành tây thông thường. Sự lan truyền của tin tức này đã đẩy nhanh sự tan rã của huyền thoại hoa tulip.

  Việc bong bóng hoa tulip vỡ đã gây ra thiệt hại lớn cho thị trường tài chính Hà Lan lúc bấy giờ, kéo theo sự sụp đổ của Hà Lan với tư cách là trung tâm thị trường tài chính châu Âu lúc bấy giờ.

  Bitcoin bây giờ có những đặc điểm tương tự như hoa tulip vào thời điểm đó. Khi giá của nó tiếp tục tăng, hiệu ứng bầy đàn ngày càng lớn. Liệu một ngày nào đó nó sẽ sụp đổ? Liệu điều này có gây ra khủng hoảng tài chính cho những người đang sở hữu chúng?


  Source:Wiki Cabinet
   
 2. Đang tải...
 3. chuyenkhoedep

  chuyenkhoedep New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  hiểu thêm nhiều hơn về bitcoin
   
 4. chuyenkhoedep

  chuyenkhoedep New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  thông tin bài viết rất hay
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này