1. Tài khoản của bạn chưa được xác minh, vui lòng nâng cấp tài khoản tại đây để đăng bài không bị kiểm duyệt đồng thời nhận được tiền từ lượt đọc bài viết của bạn: Nâng cấp tài khoản
 2. Giới thiệu thành viên nhận ngay 100.000đ: Xem chi tiết

Bank of america và visa nghiên cứu áp dụng công nghệ blockchain

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 1 Tháng tám 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  501
  610 0
  Bank of America – Ngân hàng lớn nhất của Mỹ, đang nghiên cứu tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống của mình. Với khái niệm mới về “Thẻ tài khoản và hệ thống thanh toán thời gian thực” dựa trên PaaS – Platform as a Service.

  [​IMG]
  A Bank of America sign is displayed outside a branch in Tucson, Arizona January 21, 2011. REUTERS/Joshua Lott/File Photo


  Bằng cách tìm kiếm đội ngũ phát triển Java có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain – công nghệ Sổ cái phân cấp (Distributed Ledger Technology) với những cái tên quá quen thuộc như: Ethereum Frontier hay IBM Hyperledger – Fabric.

  Chi tiết dự án hiện tại chưa được công bố, nhưng BoA sẽ sớm phát hành đồng USD điện tử dưới dạng token kỹ thuật số. Bạn có thể giao dịch đồng tiền này mà không cần qua bất kỳ bên trung gian nào.

  Các nhà phân tích cho rằng công nghệ mới của BoA sẽ tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả xử lý giao dịch.

  [​IMG]

  Trong khi đó, Visa đang mở rộng phát triển đội ngũ blockchain của mình để đáp ứng như cầu của công nghệ mới.

  Gần đây nhất là việc MasterCard gia nhập liên mình Ethereum Enterprise Alliance. Do đó Visa sẽ không muốn mình bị bỏ lại phía sau và mong muốn tìm một nhà phát triển Ethereum để hợp tác.

  “Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà phát triển có kinh nghiệm với Ethereum và kiến thức blockchain để xây dựng các ứng dụng phân cấp”.

  Chi tiết dự án không được cung cấp nhưng có vẻ như Visa đang tiến hành nâng cấp hệ thống thanh toán của mình bằng cách kết hợp với blockchain. Lý do là vì blockchain có thể xử lý thanh toán bù trừ, cho phép di chuyển tài sản ngay lập tức với nhiều giao dịch trong một thời điểm.

  Trên hết, bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, tiền tệ có thể được mã hóa thành nhiều phần và tự động hóa các quy trình mà không cần sự can thiệp của con người.

  Do đó, blockchain sẽ đi vào xu hướng chính trong tương lai với nhiều khái niệm mới được ra đời, trong đó đã có một số đang được ứng dụng trực tiếp.

  (Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này