Ả Rập Saudi: Giao Dịch Bitcoin Là “Bất Hợp Pháp Ở Vương Quốc Này”

Thảo luận trong 'Tin Tức - Bình Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, Thg 8 19, 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Xem: 320
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Một ủy ban thường trực bao gồm các bộ khác nhau của chính phủ và ngân hàng trung ương của Ả Rập Saudi đã cảnh báo rằng việc buôn bán các loại tiền mã hóa “trái phép” như bitcoin là bất hợp pháp trong nước.

  Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) – ngân hàng trung ương đại diện của nhà nước chủ quyền Ả Rập – vào ngày chủ nhật, một ủy ban chính phủ đã tuyên bố họ chống lại việc buôn bán tiền mã hóa. Lý do, họ tuyên bố, là do “hậu quả tiêu cực của chúng và rủi ro cao đối với thương nhân” vì chúng vượt quá tầm kiếm soát của chính phủ.

  Được thành lập theo nghị định tối cao, ủy ban thường trực được coi là một cơ quan giám sát nhằm xem xét cụ thể các hoạt động chứng khoán trái phép trên thị trường ngoại hối. Nó bao gồm Cơ quan vốn thị trường (CMA) của Ả Rập Saudi, Bộ Nội vụ, Truyền thông, Thương mại và Đầu tư cũng như SAMA. Rõ ràng, nghị định tối cao đã giao nhiệm vụ thông báo cho các cơ quan liên quan bằng cách báo cáo bất kỳ giao dịch hoặc đầu tư nào vào giao dịch ngoại hối và tiền mã hóa cũng như giảm hoạt động tiếp thị của chúng để giữ chúng tránh xa khỏi các nhà đầu tư.

  Trong một tuyên bố, ủy ban cho biết:

  “Ủy ban đảm bảo rằng tiền ảo bao gồm, ví dụ nhưng không giới hạn, Bitcoin là bất hợp pháp trong vương quốc và không bên nào hoặc cá nhân nào được cấp phép cho các hoạt đồng liên quan như vậy. “

  Không đưa ra bất kỳ hình phạt hoặc tiền phạt nào cho giao dịch tiền mã hóa, thay vào đó ủy ban tập trung nhấn mạnh về lời cảnh báo “tất cả các công dân và cư dân” chống lại những hoạt động được coi là “bất hợp pháp.”

  Vào thời điểm xuất bản, BitOasis – sàn giao dịch bitcoin đầu tiên của Trung Đông và Bắc Phi (MENA) – tiếp tục liệt kê Saudi Arabia trong số các quốc gia được hỗ trợ sau khi ra mắt lần đầu gần hai năm trước. Các nhà điều hành sàn giao dịch cũng đã gây chú ý khi đình chỉ việc rút tiền tệ fiat, trích dẫn một “vấn đề” với đối tác ngân hàng của mình vào tháng Năm. Sàn giao dịch đã thay đổi quy tắc kể từ khi đó và hôm nay đã thông báo hoạt động lại việc rút tiền quốc tế.

  Đại diện cho BitOasis đã chưa trả lời yêu cầu bình luận tại thời điểm bài viết đăng tải.

  Kỳ lạ hơn, SAMA đang thiết kế một đồng tiền mã hóa tùy chỉnh của riêng mình dành cho các giao dịch xuyên biên giới được hỗ trợ bởi blockchain với ngân hàng trung ương của UAE. Ngân hàng trung ương của Ả Rập Saudi cũng đang sử dụng phần mềm blockchain xCurrent của Ripple – không sử dụng XRP – để kết nối các ngân hàng trong khu vực lên RippleNet, một mạng lưới blockchain doanh nghiệp dành cho việc thanh toán ngay lập tức.

  Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này